Hoa hồng giấy_Chương 21


Hoa hồng giấy

Tác giả: Lâm Địch Nhi

Chuyển ngữ + Beta: Pachan + Sâu

Chương 21: Nên đến đều đã đến (1)

Sau đó, Khang Kiếm nhớ về một ngày này, mí mắt nháy rất nhiều lần.

Ngày này, đã xảy ra rất nhiều chuyện.

Thời tiết rất tốt, một số khu vực xung quanh Tân Giang đang mưa, ánh mặt trời sáng rực rỡ, nhưng không nóng cháy, chiếu vào gương mặt anh tuấn, ngủ không đủ giấc của Khang Kiếm, sắc mặt có vẻ tái nhợt.

Thành phố rất yên tĩnh, giống một tòa thành vừa đi qua cơn dịch bệnh. Thường thường vào thời gian này, để đảm bảo thu nhập cho gia đình, thành phố rất ồn ào. Nhưng hôm nay, mọi người đang tập trung ở Quảng trường Nhân Dân của thành phố, đông nghìn nghịt đến nỗi không ước chừng được số người ở đó. Ở chính giữa, những hàng cây mấy trăm năm của thôn xóm đang nằm ngổn ngang trên mặt đất, một cụ già có tuổi ôm lấy cây, trên trán có vài vết máu còn đọng lại, thân mình đã trở nên cứng ngắc.

Đây là chuyện mới phát sinh lúc rạng sáng, vì muốn đẩy nhanh tiến độ cải tạo, phá bỏ và rời đi nơi khác của tường thành, đơn vị trúng thầu đã tiến hành sớm một chút, phá bỏ trong khi mọi người còn đang ngủ, lén lút cưa đổ những hàng cây đại thụ đã tồn tại mấy trăm năm. Trưởng thôn ở đây đã từng viết một lá thư rất dài gửi các cấp chính quyền, khẩn cầu có thể giữ lại mấy hàng cây này, thậm chí ông còn đến quỳ ở phủ thị chính đến mức không dậy nổi. Bức thư được chuyển đến tay Khang Kiếm, Khang Kiếm bận rộn với việc xử lý công việc tu bổ lại tường thành, không để ý đến chuyện này. Khi những hàng cây bị cư đổ, trưởng thôn đang ở trên giường đột nhiên ngồi dậy, lao ra cửa, ôm lấy cây, ngã quỵ một cái, xuất huyết não, không đưa đến bệnh viện kịp thời, ông qua đời .

Các lãnh đạo thành phố đều đã tới, cảnh sát vũ trang ngăn ngừa rối loạn công cộng, bao quanh bảo vệ nhóm lãnh đạo.

Xe phỏng vấn của đài truyền hình đứng ở một bên, những chiếc máy quay xếp hàng dài ngay bên cạnh.

Tùng Trọng Sơn phát biểu ý kiến, trấn an dân chúng, nói về ý nghĩa của việc cải tạo thành cổ, kết quả, còn chưa nói xong, phía dưới liền vang lên một trận ồn ào, la hét đuổi ông ta xuống dưới.

Khang Kiếm bị đẩy lên trước.

“Khang trợ lý, ý kiến của anh đối với chuyện này là như thế nào?” Một phóng viên của đài truyền hình đưa ra câu hỏi.

Khang Kiếm không có nhìn cô ta, ánh mắt yên lặng nhìn đám người đông nghìn nghịt ở phía trước. “Trong lòng tôi hiện tại rất loạn, từ khi tôi đến Tân Giang nhận dự án, đây là một ngày đau buồn nhất đối với tôi. Tôi chỉ muốn nói, tôi sẽ gánh vác toàn bộ trách nhiệm.”

“Vì sao lại là anh, hơn nữa còn là toàn bộ?”

“Ta là người phụ trách xây dựng đô thị, về cải tạo quy hoạch, tôi mới chỉ xem xét đến những lợi ích làm thay đổi thành phố, đem đến một nền kinh tế hiệu quả hơn cho Tân Giang, xem nhẹ những kỉ niệm của người dân, đây là nơi bọn họ lớn lên, đến trường, kết hôn, sinh con, già đi, mỗi một cái cây đều gợi lại cho bọn họ những tình cảm ấm áp, con người đều có cảm xúc, là tôi rất sơ sót.”

Trong đám người đông nghìn nghịt, vài cụ già ở trong đám người bị lời nói của Khang Kiếm làm cảm động đến mức khóc thành tiếng.

Khang Kiếm đi đến phía làng cũ, ngồi xổm xuống, đưa tay nắm cánh tay gầy yếu của trưởng thôn, “Xin các vị hương thân phụ lão ở Tân Giang, tin tưởng tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm về sự việc này. Bây giờ, hãy để cho trưởng thôn và cái cây này, được an nghỉ đi!” Thanh âm cũng không to, lại truyền rất xa.

Mọi người bắt đầu dãn ra. Nếu chỉ đưa ra một lời giải thích suông, có lẽ dân chúng sẽ không tin. Nhưng Khang Kiếm đã chọn cách đánh vào tình cảm, mọi người đều giữ những điều bất bình lại, không chống đối nữa. Một làn sóng khổng lồ đã lặng lẽ biến thành một dòng suối.

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Nhìn đám người chậm rãi tản ra, trong đầu Khang Kiếm đột nhiên nhảy ra một câu như vậy.

“Tiểu Khang… Rất đàn ông!” Tùng Trọng Sơn đi tới, không giống như mọi khi thường vỗ vai Khang Kiếm, mà là nắm lấy tay anh. Lực nắm rất chặt, thời gian nắm cũng rất lâu.

Trở lại tòa thị chính, Tùng Trọng Sơn lập tức mở một hội nghị, thương lượng biện pháp xử lý.

Cuối cùng đưa ra quyết định, vẫn tăng cường tiến độ phá dỡ, nhưng đặc biệt lưu ý, đối với những sự việc đặc biệt, nhân vật đặc biệt, phải được đối đãi đặc biệt, mở rộng mạng lưới quan hệ, di dân những hộ gia đình nằm trong phạm vi phá hủy, đưa ra cơ hội làm việc cho người nhà của họ. Về chuyện cây đại thụ, cảnh cáo và xử phạt những người chịu trách nhiệm chính trong việc phá bỏ và rời đi nơi khác, những nhân viên khác khấu trừ hai tháng tiền lương.

Hội nghị kéo dài đến hơn ba giờ chiều, Khang Kiếm trở lại văn phòng, lấy di động từ trong ngăn kéo ra, Y Đồng Đồng gửi đến một tin nhắn, “Em đến rồi, anh ở đâu?”

Khang Kiếm châm điếu thuốc “Giản Đan, đưa chìa khóa xe của cậu cho tôi.”

“Trợ lý Khang, trưa nay anh vẫn chưa ăn cơm, hôm nay lại có nhiều chuyện xảy ra như vậy, để tôi lái xe đưa anh đi!”

“Không cần.” Khang Kiếm hút mấy hơi, dập tắt điếu thuốc. Anh là người đã đưa ra kế hoạch thì phải thực hiện đúng.

Xe đi ra khỏi tòa thị chính, thành phố đã trở nên náo nhiệt như cũ. Trên đường có chỗ ách tắc, Khang Kiếm đi đường tắt, vòng qua một công trường đang thi công. Đi trên đường gồ ghề, xe giống như đang nhảy loạn, ra khỏi một ngõ nhỏ là đến khách sạn Hoa Hưng, một khách sạn mang phong cách Châu Âu, thanh lịch nằm ở ngã tư đường.

Ở đại sảnh của khách sạn Hoa Hưng, người đến người đi. Một số nhân viên tham gia hội nghị bảo vệ môi trường đã đến đây trước, muốn đi quanh thành phố tham quan, thế nên hiện tại số người đăng kí phòng ở đông hơn bình thường một chút.

Khang Kiếm mặt không chút thay đổi, vào thang máy, đi thẳng đến tầng cao nhất.

Khách sạn Hoa Hưng là một trong những khách sạn xa hoa nhất: từ lầu 16 trở lên, mỗi tầng đều có một quán cà phê được trang trí trang nhã.

Quán cà phê ở tầng cao nhất, Hoa Hưng chỉ mở ra cho một số người, hơn nữa mỗi một lần chỉ hạn chế một người, người kia muốn dẫn ai theo, Hoa Hưng sẽ không quản.

Nói như thế nào đâu, có đôi khi, nói chuyện gì đó cũng cần một không gian riêng tư; có đôi khi, cùng bạn bè khác phái ở chung, cũng cần một nơi hữu tình. Nếu trực tiếp đi thuê một phòng ở, hai người đối mặt với một chiếc giường lớn, ý tứ rất trắng trợn.

Quán cà phê rất tốt nha, âm nhạc nhẹ nhàng, ánh sáng dịu dàng, mùi thơm của cà phê, hai người ngồi đối diện với nhau, có thể nhìn nhau cười, cũng có thể thì thầm nói chuyện.

“Xin chào!” Nhân viên phục vụ lễ phép cúi đầu chào Khang Kiếm, rớt mở cửa quán cà phê, sau đó lại đóng lại.

Nhân viên phục vụ ở đây đều được Hoa Hưng tuyển chọn rất kỹ lưỡng, ngoại trừ việc thực hiện đúng công việc của mình, những vị khách đến đây là ai, bọn họ cũng sẽ không chú ý.

Y Đồng Đồng ngồi ở bàn, hai tay nâng chén cà phê, nhìn thẳng ra cửa.

Bên trong có một cái cô gái đang đàn guitar và hát, giọng hát nhỏ nhẹ, u buồn, lại không nghe rõ ca từ.

“Khang Kiếm.” Y Đồng Đồng cười đến động lòng người. Khang Kiếm nhìn cô, không biết vì sao lại nhớ tới hai má lúm đồng tiền xinh xinh trên mặt Bạch Nhạn.

“Anh có chút việc nên đến muộn.” Khang Kiếm ngồi xuống đối diện với cô, tiếp nhận chén cà phê cô đưa cho.

Là cô thích uống cappuccino, có chút ngọt ngấy, thật ra, anh yêu thích uống cà phê đen hơn.

“Em nhìn thấy anh trên TV, Kiếm, đúng là anh có khả năng thiên phú về lãnh đạo, chỉ nói mấy câu đơn giản cũng có thể đánh lui một đội quân.” Y Đồng Đồng ái mộ cầm tay anh.

Anh rút tay về.

Tươi cười lập tức biến mất trên gương mặt Y Đồng Đồng.

Hai người yên lặng, cô uống cà phê, âm nhạc lại thay đổi một giọng ca nam hơi khàn khàn, nghe thực thương cảm.

“Đồng Đồng, anh có chuyện…”

“Nếu là chuyện em không muốn nghe, không cần phải nói.” Y Đồng Đồng mỉa mai nói, vẻ mặt xinh đẹp trở nên ảm đạm.

Khang Kiếm nhíu mày, dứt khoát từ trong túi lấy ra hai chiếc chìa khóa, “Đồng Đồng, đây là phòng ở lần trước em đến xem, anh đã cho người trang hoàng lại, em chỉ cần mang theo quần áo là có thể đến đấy ở. Còn đây là chìa khóa xe, em thích màu đỏ, có bãi đỗ xe ở dưới phòng ở. Phòng ở cách trường học xa, có xe, thuận tiện cho việc đi lại của em hơn.”

“Đây là quà mà anh tặng cho em?” Y Đồng Đồng cũng không có hưng phấn mà nhảy dựng lên, sắc mặt tái nhợt như tuyết, khi đưa ra câu hỏi, cố gắng điều chỉnh âm lượng.

“Đồng Đồng, những gì mà anh làm được cho em là hạn chế, phải tự chăm sóc tốt cho bản thân.” Khang Kiếm chậm rãi nói, sợ rằng cô nghe không rõ.

“Khang Kiếm, rốt cuộc anh có ý gì?” Cả người và giọng nói của Y Đồng Đồng đều run run, “Em không có bất cứ yêu cầu gì đối với anh, em biết anh là người nổi tiếng ở Tân Giang, sắp tới còn muốn tranh cử chức thị trưởng thành phố, hiện tại là thời kỳ quan trọng, em sẽ không đem phiền toái đến cho anh, chúng ta chỉ là bạn bè bình thường, gặp mặt cũng không được sao?”

“Về sau, chúng ta không cần gặp lại. Không chỉ có việc anh muốn tranh cử chức thị trưởng thành phố, mà hiện tại anh là một người đàn ông đã kết hôn, khác với trước đây.”

Y Đồng Đồng trừng lớn mắt, một luồng khí lạnh thổi qua, “Anh… đã yêu cô ta?”

“Không phải.” Khang Kiếm quả quyết phủ định.

“Anh nói cô ta là con gái một người bạn cũ của bố anh, bố anh rất thích cô ta, anh không muốn làm cho bố anh thất vọng, nên mới cưới cô ta. Trong cuộc hôn nhân này không hề có tình cảm, bởi vì anh không tin hôn nhân, cho nên anh mới thỏa hiệp. Cô ta cùng với những món đồ nội thất, chậu hoa, không khác nhau là mấy…” Nước mắt của Y Đồng Đồng rơi như mưa.

Đó là lí do để cô thuyết phục chính mình buông tay, nhìn anh cưới người phụ nữ khác, chỉ cần trái tim anh vẫn ở chỗ cô.

Vì thế, cô mới không kiêng nể gì gọi điện thoại cho anh, để cho anh dần dần ném người phụ nữ kia đi, chạy tới cùng cô.

Cho nên cô mới có thể ở trước mặt người phụ nữ kia cười nhạo, châm chọc.

Hôn nhân chỉ là một tờ giấy, rất dễ tách rời, cô không quan tâm.

Cô gần như có thể khẳng định, Khang Kiếm không có khả năng chịu được người phụ nữ kia lâu, sớm hay muộn vị trí Khang phu nhân chỉ có thể là của cô.

Vì sao? Vì sao bây giờ Khang Kiếm lại nói như vậy?

Khang Kiếm bình tĩnh ngẩng đầu, “Đây là chuyện nhà anh, không liên quan gì đến em.”

“Vậy còn có vấn đề gì khác sao? Em luôn luôn chờ anh…” Y Đồng Đồng không muốn dấu giấu diếm nữa, bụm mặt, lên (lớn) tiếng khóc rống.

“Bây giờ chúng ta không thể gặp mặt. Em biết rõ, giữa đàn ông và phụ nữ, không tồn tại cái gọi là tình bạn thực sự. Anh rất bận rộn, không có cách nào để theo giúp em như trước. Về sau, tự em phải chăm sóc cho mình. Tân Giang quá nhỏ, với năng lực của em, nên đi đến những thành phố lớn hơn để phát triển.”

“Anh muốn đuổi em đi?” Y Đồng Đồng không còn chút sức lực, đột nhiên đứng thẳng dậy, gió lạnh lạnh thấu xương, “Anh muốn ở Tân Giang cắm rễ, tốt, em sẽ ở lại đây cùng anh. Em sẽ tìm được một người đàn ông tốt hơn anh gấp trăm lần, sinh con cho anh ta, có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình. Sau đó, nhìn anh được thăng chức, nhìn anh cùng người phụ nữ kia như keo như sơn.”

Cô đã hiểu, lần này Khang Kiếm thực sự muốn cắt đứt hết mọi tình cảm, sợ rằng cô có từ trước mặt anh nhảy xuống, ánh mắt anh cũng không thay đổi chút nào.

Cô hiểu rõ người đàn ông này, cho dù lúc ban đầu, hai người một ngày không gặp như cách tam thu, ánh nhìn của anh đối với cô, đều là nhợt nhạt.

Cô nghĩ rằng anh là người hướng nội, anh kín đáo, kỳ thật không phải, mà là anh yên tĩnh, lạnh nhạt.

Nước mắt và dịu dàng không còn là vũ khí, cô còn có thể dùng cái gì để giữ được trái tim anh?

Trái tim anh hiện tại như thế nào?

Người phụ nữ ngu ngốc thuần khiết đó có ảnh hưởng lớn như vậy đối với anh hay sao? Có phải không?

Y Đồng Đồng đưa tay lau nước mắt, lau sạch không còn một giọt nước mắt.

“Không cần phải hao tốn sức lực vì anh.”

“Đây là chuyện của em, không liên quan gì đến anh.” Y Đồng Đồng nở một nụ cười lạnh như băng, cô cầm lấy chiếc chìa khóa trên bàn, “Cảm ơn!”

Vì sao phải không nhận?

Thanh cao, không cần phải giả bộ cho một người đàn ông như Khang Kiếm xem. Không giữ được tình yêu, vậy tìm kiếm an ủi ở vật chất. Người phụ nữ thông minh, là người phải biết đối xử tử tế với chính mình.

“Sau khi uống xong cà phê, chúng ta chia tay.” Y Đồng Đồng cầm cốc cà phê lên, cùng anh chạm cốc, nhìn quanh bốn phía, trong lòng dâng lên một trận chua xót, “Không được làm bạn bè tốt của trợ lý Khang, cũng không còn cơ hội để đến đây uống cà phê. Nơi này cái gì cũng đều là tốt nhất, đứng ở bên cửa sổ, có thể nhìn thấy Trường Giang ở phía xa, cúi xuống có thể quan sát được toàn bộ thành phố. Ông chủ Hoa là một người bạn tốt, có lẽ ông ấy sẽ để em đến quán cà phê này, nhưng ai sẽ là người cùng thưởng thức cà phê với em đây?”

Khang Kiếm trầm mặc, không nói một câu gì.

Uống cà phê xong, giống như mọi khi, Y Đồng Đồng đi xuống trước, mười năm phút sau, Khang Kiếm mới đi xuống. Ở khách sạn có rất nhiều người, sẽ không có người nghĩ rằng anh và cô ở cùng một nơi.

Khang Kiếm ngơ ngẩn ngồi ở ghế, lại lấy ra một điếu thuốc. Trong lòng rất rối loạn, hút mấy hơi thuốc, mới có thể làm cho tâm tình bình tĩnh một chút.

Mười năm phút trôi qua, nhân viên phục vụ mở cửa.

Khang Kiếm hít một hơi thật sâu, nhìn di động, không có điện thoại gọi đến, phỏng chừng trong văn phòng không có việc gì. Bây giờ sắp đến giờ cơm chiều, anh muốn gọi điện thoại cho Bạch Nhạn, nói cho cô, anh sẽ trở về ăn cơm chiều.

Tín hiệu di động trong thang máy không tốt lắm, gọi vài lần cũng không được.

Anh nhíu mày, ra khỏi thang máy, cầm lấy di động, vừa muốn ấn núi gọi, ngẩng đầu lên nhìn, máu trong cơ thể đột nhiên đông cứng.

Ở đại sảnh, cách anh không đến mười mét, không biết như thế nào lại có một Bạch Nhạn đang nhìn Y Đồng Đồng cười, bên cạnh cô là ông chủ Hoa, anh đứng ở chỗ này có thể nhìn thấy cái trán sáng bóng của ông ta.

Kia không phải là dầu, mà là mồ hôi!

Hai chân Khang Kiếm lúc này mềm nhũn.


Advertisements

4 thoughts on “Hoa hồng giấy_Chương 21

Đã đóng bình luận.