[Chương 18 – Quyển 2] Ca tẫn đào hoa


Ca tẫn đào hoa

Tác giả: Mỹ Bảo

Chuyển ngữ: Sâu Siu Nhưn a.k.a Pink Lady

Đệ nhị quyển: Đại mạc thiên

Đệ thập bát chương: Người trong mộng là khách.

Tôi không ở đây, cuộc sống của mọi người vẫn tiếp diễn thật tự nhiên.

Phía Bắc kinh thành có một thị trấn tên là Tam Xuyên, trong trấn có một nhà trọ bình dân tên là Long Môn, trong nhà trọ có một bà chủ tên là… không, không, không phải Kim Tương Ngọc, mà là Từ Phượng Tiên.

Nữ sĩ Từ Phượng Tiên năm nay ba mươi có lẻ, mới sắp già mà vẻ quyến rũ đã không còn, hoặc là căn bản chưa từng tồn tại vẻ quyến rũ đó. Từ nữ sĩ có làn da màu đồng mà người phương Tây có cầu cũng không được, mỡ trên người cũng thừa thãi như tài sản của chị ta. Đập vào mắt là bộ ngực vĩ đại, biểu tượng của phái nữ, có vẻ không chịu nổi cô đơn, phải chen ra ngoài vạt áo để thăm thú cảnh sắc bên ngoài. Người ta thường so sánh thứ ấy với quả đu đủ, hôm nay quan sát ở phạm vi gần, tôi cảm thấy hai chữ bóng nước thì chính xác hơn. Bởi vì đu đủ thì cứng còn bóng nước thì mềm, đu đủ thì rắn còn bóng nước thì lỏng. Hơn nữa, đại khái bởi vì tôi nhìn chằm chằm nên Từ nữ sĩ rất đắc ý ưỡn ngực ra, tôi buồn nôn vội vàng quay mặt sang chỗ khác.

Từ nữ sĩ nhếch môi, lộ ra một hàm răng nhiễm tetracycline, nếp nhăn như khe rãnh bị nước mưa xói mòn trên cao nguyên, một đôi mắt giống như phải dùng dao cắt một đường mới nhìn thấy ánh sáng dán chặt lên người Tống Tử Kính.

Chị ta xoay thắt lưng, hỏi: “Khách quan từ đâu tới?”

Tôi cướp lời: “Từ chỗ nên tới.”

Bà thím họ Từ không để ý đến tôi: “Muốn đi đâu?”

Tôi lại bon chen: “Tới nơi nên đi.”

“Khách quan thật thú vị!” Từ nữ sĩ cười đến mức mỡ rung lên bần bật, nghiêng người về phía Tống Tử Kính. Rõ ràng là tôi trả lời, liên quan gì tới Tống Tử Kính. Hơn nữa, tòa Kim Sơn như chị ta mà đè lên thì Tống Tử Kính còn hơi để thở chắc?

Cũng may Tống Tử Kính phản ứng nhanh nhẹn, chân chỉ chuyển động một chút, thân thể đã nghiêng sang một bên.

Anh ta vẫn mỉm cười, nói: “Bà chủ, chúng ta muốn qua sông.”

Từ Phượng Tiên nữ sĩ vung khăn tay lên, đối mắt nhỏ lóe sáng: “Các người muốn qua sông? Vậy thì tìm đúng chỗ rồi.”

Chị ta lắc lắc cái mông quay về quầy, một tay tùy ý lật quyển sách.

“Chỗ chúng ta cách quan đạo không xa, chỉ khoảng một canh giờ đi đường, những người muốn qua sông tới Hồ châu đều theo tuyến đường đó tới huyện Lâm Thanh. Chỗ bọn họ sông cạn, dòng chảy chậm không phải giả, nhưng nếu ai dám nói đá ngầm ở sông Tam chúng ta nhiều, ta sẽ cắt quả trứng của hắn!”

Gương mặt của bạn nhỏ Vân Hương đỏ lên.

Từ Phượng Tiên tỏ vẻ đắc ý: “Không phải ta tâng bốc, lão Khánh đầu chỗ chúng ta chống thuyền còn nhanh nhẹn hơn cả cá vượt sông! Có lẽ lũ chèo thuyền kém hắn nên mới nói láo rằng khúc sông của chúng ta nguy hiểm.”

Tống Tử Kính hỏi: :Vậy xin hỏi tìm vị Khánh đại gia này thế nào?”

Từ Phượng Tiên ném ra một ánh mắt tình tứ, hoặc là khinh thường? “Nói gì mà xin với không xin? Chúng ta đều là dân chúng thô kệch, không nhận nổi sự nhã nhặn của dân đọc sách các ngươi. Nhưng hơn một năm gần đây khách qua sông rất ít, lão Khánh đầu cũng bận rộn việc nhà mình, chốc lát không tìm thấy ngay được.”

Tống Tử Kính liếc mắt nhìn tôi. Tôi tiếp nhận, móc ra một viên vàng từ trước ngực, đặt lên quầy. Đôi mắt híp như sợi chỉ của Từ nữ sĩ trợn trừng, thật là một sự đột phá cực hạn của vạn vật.

Tôi nói: “Vậy phiền bà chủ tìm giúp.”

“Không có! Không có gì!” Chị ta vội vàng cầm lấy viên vàng, lại nói với tôi: “Tiểu công tử thông minh tuấn tú, tương lai nhất định sẽ lấy được một cô vợ đẹp.”

Tôi cười tủm tỉm hất cằm về phía Vân Hương đang mặc trang phục của phụ nữ có chồng: “Không cần chờ tương lai, đã lấy được rồi.”

Bà thím họ Từ giống như lúc này mới nhìn đến Vân Hương, ngạc nhiên hô lên: “Thật là một tiểu tức phụ xinh đẹp, công tử thật có phúc khí!”

Vân Hương mặt mày ủ rũ nhìn Tống Tử Kính, rồi lại ủ rũ nhìn tôi đang mặc nam trang, gương mặt mới chỉ hồng hồng nay đã biến thành quả cà chua, cúi gằm xuống.

Đợi đến khi về phòng, tôi hỏi Tống Tử Kính: “Bà chủ này tin được không?”

Tống Tử Kính ngồi bên cửa sổ, chậm rãi uống trà, nói: “Trên giang hồ, ba phần tin bảy phần đề phòng, cô không tin bà ta, bà ta cũng sợ cô mang phiền phức đến cho bà ta!”

Tôi quan sát đánh giá căn phòng hảo hạng này một lượt. Thật ra chỉ là không gian lớn hơn một chút, đồ dùng cầu kỳ hơn một chút, chăn bằng gấm. Bởi vì đã lâu không có người ở nên màn rèm đều tỏa ra mùi nấm mốc.

Vân Hương nhìn tôi sờ tới sờ lui trên giường, hỏi: “Tiểu thư, người đang tìm gì vậy?”

Tôi lừa cô ấy: “Chuyện kể rằng có một nhà trọ Long Môn, mở tại cửa khẩu đại mạc, là một hắc điếm nổi tiếng. Trong nhà trọ đó, dưới giường đều có một cơ quan, dùng để chờ khi khách nhân ngủ say, mở cơ quan ra, khách nhân rơi xuống, rắc một đao, giải quyết.”

Vân Hương sợ đến mức lập tức sờ cổ.

Tôi thêm mắm thêm muối: “Giết thôi còn chưa xong, quan trọng là thịt trên người. Xả xuống, băm nhỏ, nặn thành nhân bánh, làm thành bánh bao nhân thịt…”

Lúc này bỗng vang lên tiếng đập cửa: “Khách quan, bánh bao thịt ngài gọi tới rồi.”

Tôi cười nham hiểm với Vân Hương: “Bánh bao nhân thịt tới rồi!”

Vân Hương cầm chặt lấy tay áo tôi run run.

Đó đương nhiên không phải bánh bao nhân thịt người, đó thậm chí không thể coi là bánh bao nhân thịt nữa! Tôi vừa gặm bánh bao nhân cải trắng và da lợn, vừa nguyền rủa bác gái Từ Phượng Tiên keo kiệt kia sớm bị chứng tiền mãn kinh.

Rời khỏi kinh thành đã sáu ngày, không biết Tạ gia đã náo loạn thế nào. Tiêu Lịch nghe nói tôi bỏ trốn, hẳn sẽ có cảm giác giải thoát như sinh viên nhận bằng tốt nghiệp. Cũng không biết hứa hẹn của hắn với Tạ Chiêu Kha sẽ giải quyết thế nào.

Nhưng Tạ Chiêu Kha biết tôi bỏ trốn với Tống Tử Kính, một người kiêu ngạo như cô ta sẽ không phát triển theo hướng trở thành Lý Mạc Sầu chứ? Thứ đáng sợ nhất thiên hạ chính là tài tử và tài nữ. Bọn họ an phận thì không nói làm gì, bỗng một ngày tự nhiên nảy ra ý đồ ác độc, thế giới cũng có thể bị lật ngược. Mọi người nghĩ xem, phát minh bom nguyên tử xuất phát từ đâu?

Bởi vì Tống Tử Kính đã dặn dò, cả môt buổi chiều chúng tôi đều ngồi im trong phòng, không thò mặt ra ngoài. Tôi từ cửa sổ nhìn thấy một con sông lớn gợn sóng, núi xanh, nông trại dọc hai bờ sông, trong lòng rất thèm ra ngoài dạo chơi nhưng không dám mạo hiểm như vậy.

Ăn cơm tối xong, chúng tôi đi ngủ. Tống Tử Kính ở phòng bên cạnh, có việc gì chúng tôi chỉ việc gõ vào bờ tường.

Tôi và Vân Hương ngủ cùng một giường, ban ngày cô ấy nghe tôi kể câu chuyện như vậy, sợ đến mức không ngủ được, lật qua lật lại, hỏi tôi: “Tiểu thư, đây thật sự không phải hắc điếm chứ?”

Tôi buồn ngủ lắm rồi, lầm bầm nói: “Hắc thì kệ hắc. Chúng ta còn có Tiểu Tống cơ mà.”

“Nhưng Tống tiên sinh chỉ là một thư sinh thôi.”

Tôi trở mình một cái: “Thư sinh cũng là đàn ông. Cô chỉ thích anh ta nên sợ anh ta chịu khổ chịu đau thôi.”

Vân Hương xấu hổ: “Tiểu thư, người thật đáng ghét.”

Tôi nói: “Tôi thật sự đáng ghét. Cô biết vì sao anh ta muốn chúng ta có việc thì gõ tường không?”

“Vì sao?”

“Bởi vì vách tường này rất mỏng, nhất cử nhất động bên này anh ta đều nghe được rõ ràng. Ví dụ như đoạn đối thoại vừa rồi của chúng ta, một chữ cũng không lọt ra khỏi lỗ tai anh ta. Hiện giờ anh ta đã biết cô thích anh ta rồi.”

Vân Hưỡng ngượng chín mắt hét to một tiếng, vùi đầu vào chăn. Tôi rất thỏa mãn mà tiếp tục ngủ.

Không biết ngủ bao lâu, bỗng nghe có một giọng nói đang gọi: “Tạ Hoài Mân…”

Tôi tiếp tục ngủ.

Giọng nói kia lại vang lên: “Tạ Hoài Mân!”

Tôi vẫn ngủ.

Giọng nói kia gào lên bên tai: “Này! Gọi cô đấy! Còn ngủ nữa!”

Tôi mở mắt. Tôi không ở trên giường mà ở trong một không gian hư vô.

Cảnh tượng này rất quen thuộc, tôi nhớ ra rồi.

“Đại tiên?”

“Đúng vậy.” Giọng nói đã mấy tháng không nghe thấy lại vang lên: “Mấy ngày không gặp, cô lại béo lên đấy à? Cuộc sống dễ chịu lắm nhỉ.”

Tôi cười: “Cũng không có gì, chỉ là răng khỏe, ăn tốt thôi. Gần đây ngài phát tài ở chỗ nào vậy?” Nghĩ nghĩ, lại bổ sung một câu: “Chuyện của tôi đã có tin tức chưa?”

Đại tiên mất tự nhiên ho khan hai tiếng: “Chuyện đó…”

Chuyện đó cái gì? Tôi có dự cảm không lành.

Đại tiên nói: “Chuyện đó… xảy ra chút sự cố nho nhỏ.”

Tôi hỏi: “Sự cố gì?”

Tuy không nhìn thấy nhưng tôi có thể tưởng tượng được hình ảnh đại tiên đang gãi đầu gãi tai: “Tôi nói cũng không rõ, chi bằng đưa cô đi xem đi. Cô yên tâm, cũng không phải chuyện gì lớn…”

Tôi bị một sức lực kéo xuyên qua những tầng mây, rất nhanh đã trở về thành phố tôi vốn nên ở. Một lần nữa nhìn thấy nhà cao tầng, tâm trạng tôi không thể chỉ dùng từ kích động để biểu đạt, đôi mắt lập tức ngập nước.

Lần này, đại tiên mang theo tôi bay thẳng vào trong một ô cửa sổ.

Căn phòng rất rộng, chỉ là, rất bề bộn, một đống đồ chơi trẻ con chất đống, còn có bình sữa và khăn lau, vừa nhìn đã biết đây là một gia đình có trẻ nhỏ. Trên sô pha có một người đàn ông đang ngủ, sách úp lên mặt, tôi nhìn có chút quen mắt.

Lúc này, trong phòng đột nhiên vang lên tiếng trẻ con khóc nỉ non. Người đàn ông khẽ rên một tiếng, bò dậy từ sô pha, lảo đảo đi vào phòng trong. Tôi kinh ngạc trợn trừng mắt.

Người đàn ông còn chưa đi vào phòng, một giọng nữ tức giận đã vang lên: “Thằng bé khóc lâu như vậy anh mới vào! Anh đang làm cái gì vậy? Có ông bố nào như thế không?”

Người đàn ông mệt mỏi nói: “Cả đêm hôm qua đều bị thằng bé làm cho không ngủ được. Không phải hôm nay cô nói sẽ chăm sóc nó sao? Cô còn không làm đi?”

Người phụ nữ lạnh lùng nói: “Công ty trúng thầu, có tiệc chúc mừng, tôi phải đi một lúc. Anh chăm con đi.”

Người đàn ông bực bội: “Lại ra ngoài nữa?”

“Thì sao?” Người phụ nữ không nhịn được nữa: “Chẳng phải tôi cũng chỉ vì cái nhà này thôi sao. Vì sinh Khoan Khoan, ba tháng tôi không đi làm. Nhỡ may không còn công việc, anh nuôi mẹ con tôi và cái nhà này nhé?”

Người đàn ông cũng rất bất đắc dĩ: “Tôi cũng có công việc, không thể xin nghỉ mãi được, thời gian gần đây viện trưởng cũng đã ám chỉ với tôi vài lần, đặc biệt là chuyện xem xét thăng chức là không thể chậm trễ được. Nếu không, gọi mẹ đến đây đi.”

Người phụ nữ lập tức nói: “Mẹ anh? Bà ấy tới để chăm cháu hay tới kiểm tra công việc của tôi?”

Người đàn ông cao giọng nói: “Vậy rốt cuộc cô muốn thế nào? Thuê bảo mẫu thì cô đuổi người ta; gọi bố mẹ thì cô không sống yên với bọn họ! Con cũng là con của cô, cô không thể không làm gì!”

Người phụ nữ nổi giận: “Tôi không làm gì? Con là tôi sinh, anh còn nói tôi không làm gì? Trương Tử Việt, anh là đồ vô lương tâm! Mấy con bảo mẫu quyến rũ anh, anh không thấy, mẹ anh làm khó tôi, anh không hay! Tôi là người phụ nữ có sự nghiệp, tôi cũng nuôi cái nhà này, tiền sữa bột cho con tôi cũng có phần! Tôi mang thai mười tháng mới sinh ra nó, giờ muốn anh chăm sóc nó, anh còn nói một cách khốn kiếp như thế, lương tâm anh thật sự bị chó gặm rồi!”

Đứa trẻ kia vẫn khóc thét không ngừng, người lớn thì cãi nhau túi bụi, không có ai tới ôm đứa bé một lần.

Tôi chấn động: “Trương Tử Việt?”

Người con trai khôi ngô tuấn tú, phong độ ngời ngời kia sao có thể biến thành ông chú tái nhợt tiều tụy, cằm đầy râu, vật lộn với sữa và tã lót thế kia? Thế giới này thật sự không chuyện gì có thể thay đổi một người nhanh chóng hơn hôn nhân.

“Nhìn thấy rồi chứ?” Đại tiên nói, sau đó lôi tôi ra ngoài.

Hai vợ chồng trong nhà còn không ngừng cãi vã, chúng tôi bay ra khỏi cửa sổ. Cảnh vật thay đổi, tôi trở về tiểu khu nhà tôi.

Lần này, chúng tôi không vào nhà mà dừng lại ở trên một cột đèn.

Đầu đường bỗng xuất hiện một bóng người quen thuộc.

Nước mắt tôi lập tức chảy ra: là mẹ!

Mẹ tôi dường như không thay đổi dủ chỉ một chút, tóc có lẽ đã nhuộm lại, cầm theo giỏ thức ăn, nhìn qua có vẻ rất có tinh thần. Kỳ quái, tôi hẳn còn nằm trên giường bệnh, sao bà có thể còn nhàn nhã đi mua vịt nướng thế kia?

“Mẹ, chờ con một lát!”

Tôi nhìn trái nhìn phải, giọng nói này không phải xuất phát từ tôi.

Tôi nhìn thấy, “tôi” đang vội vàng đuổi theo, trong tay còn cầm một túi nước hoa quả.

“Tôi” nói: “Dưa hấu sáu đồng một cân, mua một quả được không mẹ?”

“Trong nhà còn chưa ăn hết. Ăn hết rồi lại mua.” Mẹ nói, rồi lại đắc ý nói tiếp: “Hôm nay sẽ dạy con cách trả giá. Ở phương diện này, mẹ con khắp thiên hạ không có đối thủ. Người ta mua một cái váy một trăm đồng, mẹ có thể chém xuống còn hai mươi đồng. Đây là cái gì? Đây chính là bản lĩnh!”

“Tôi” cười cười, hai người tiếp tục đi.

Tôi chỉ vào dưới lầu, đầu lưỡi níu lại: “Đây đây đây… Tôi tôi tôi… Cô ta, cô ta… người kia là ai!!!”

Đại tiên thở dài: “Đây là chuyện mà tôi nói khó giải thích, chỉ có thể cho cô tự nhìn.”

Tôi yên lặng một lát rồi hỏi: “Ngài có thể hiện thân không?”

“Sao?” Đại tiên không hiểu được lối tư duy của tôi: “Cũng có thể, nhưng chúng tôi không có hình dạng cụ thể.”

Tôi cười cười: “Ngài cứ tùy tiện biến thành một người là được.”

Đại khái là cảm thấy đã mắc nợ tôi, lần này, đại tiên rất ngoan ngoãn đồng ý lời đề nghị của tôi. Khoảng hai giây sau, một “Châu Nhuận Phát” hào hoa phong nhã xuất hiện trước mặt tôi.

Tôi đen mặt nhìn “anh ta”, suy nghĩ một chút rồi nói: “Chúng ta phải kính trọng tiền bối, ngài đổi thành Huỳnh Hiểu Minh là được rồi.”

“Châu Nhuận Phát” nghi hoặc làm theo lời tôi, hai giây sau, một “Huỳnh Hiểu Minh” thế chỗ Châu Nhuận Phát xuất hiện trước mặt tôi.

Tôi nhìn trên nhìn dưới, hài lòng gật đầu, sau đó túm cổ áo “Huỳnh Hiểu Minh”, phun toàn bộ nước miếng lên mặt “anh ta”.

“Giải thích ngay cho bà đây! Rốt cuộc thế này là thế nào!!!”

Tuy “Huỳnh Hiểu Minh” bị tôi túm không đến mức đau, nhưng hiển nhiên là rất hoảng sợ, vội vã kêu lên: “Không liên quan đến tôi! Thật sự không liên quan đến tôi! Không biết bọn họ làm sai ở đâu, khiến linh hồn một cô gái khác nhập vào thân thể cô. Ai nha, cô buông tay ra, bà cô của tôi ơi!”

Tôi thả lỏng tay, nhưng vẫn chưa trút hết giận, xông lên tay đấm chân đá một trận với hắn ta. Một người đẹp như Huỳnh Hiểu Minh chỉ để ngắm chứ không để chà đạp, tuy tôi biết người này là giả nhưng vẫn không cách nào mạnh tay được, đánh qua loa rồi thu nắm tay lại. Lập tức hối hận vừa rồi lẽ ra nên bảo hắn ra biến thành Koizumi [thủ tướng Nhật Bản, từng gây ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc] – không không không, như vậy thì buồn nôn quá!

Đại tiên chỉnh lại quần áo, uất ức nói: “Thật sự không phải lỗi của tôi. Tôi là liên lạc viên, đây rõ ràng là lỗi của kỹ thuật viên.”

Tôi lại muốn xông lên bóp cổ hắn ta: “Vậy làm sao bây giờ? Để cô ta tiếp tục chiếm cơ thể của tôi hay sao?”

Đại tiên nói: “Phải thay đổi một lần nữa, lại phải xếp hàng đợi xử lý. Hiện giờ chỉ có thể làm như vậy.”

Phía sau tôi là lửa cháy phừng phừng, “Huỳnh Hiểu Minh” vội vàng nói: “Nhưng như vậy cũng tốt. Cô cũng không đành lòng để bố mẹ cô nhìn cô sống thực vật cả đời đúng không?”

Tôi ngẩn ra, hắn nói rất có lý. Tôi ở bên kia chạy nhảy vui vẻ, cũng không thể để bố mẹ tôi ở bên này đau lòng khổ sở.

Đại tiên không biết là có lòng tốt hay ác ý mà bổ sung: “Hơn nữa cô bé kia thông minh hơn cô, chăm chỉ hơn cô, hiểu chuyện hơn cô, dịu dàng hơn cô, hiếu thuận hơn cô…” Nói đến đây, bị ánh mắt của tôi dọa sợ, không dám nói tiếp nữa.

Ngược lại, tôi cảm thấy chán nản. Bố mẹ có một cô con gái mới, Trương Tử Việt bị vây trong cuộc sống hôn nhân. Tôi không ở đây, cuộc sống của mọi người vẫn tiếp diễn thật tự nhiên. Thật sự, tôi đột nhiên cảm thấy mình trở thành một người ngoài.

Bi thảm nhất là, qua mơ mới biết chính mình là khách.

Đại tiên an ủi tôi: “Cô cũng không tệ, ở bên kia coi như cũng có năng lực. Cô biết không? Hiện giờ cô đã lọt vào một trong năm chương trình hot nhất hàng tháng rồi đấy.”

Lông mày tôi dựng thẳng lên: “Cái gì? Chúng tôi ở phàm trần thống khổ, các người lại dám coi chúng tôi là tiết mục ti vi?”

Đại tiên vội vàng nói: “Đời người như vở kịch! Đời người như vở kịch!”

Tôi không biết nên khóc hay nên cười.

Đại tiên bỗng ngẩng đầu nhìn trời, nói: “Cô phải trở về. Trời sáng cô còn nhiều việc phải làm.”

Vừa nói, thân thể “Huỳnh Hiểu Minh” vừa mờ đi, cơ thể tôi rơi mạnh xuống.

Mở mắt, là Vân Hương đang cau mày hỏi: “Tiểu thư, sao người ngủ say như vậy? Tống tiên sinh đã tới gọi chúng ta hai lần rồi.”

Tôi đứng lên, phát hiện mắt mình hơi ẩm ướt. Nhớ lại nụ cười hài lòng của mẹ và gương mặt bất đắc dĩ của Trương Tử Việt trong mơ, trong lòng cảm thấy vô cùng phức tạp, không nghĩ ra từ nào để hình dung cụ thể, đành phải thở dài.

“Than thở cái gì vậy?” Giọng nói của Tống Tử Kính từ bên ngoài truyền đến. Anh ta không tiện vào phòng, nên đứng ở bên ngoài nói: “Hai người mau chóng thu thập một chút. Khánh đại gia đã tới rồi, chúng ta ăn sáng rồi sẽ qua sông.”

~ Hết chương 18/75 ~

Advertisements

27 thoughts on “[Chương 18 – Quyển 2] Ca tẫn đào hoa

 1. Doc doan ta ve Tu phuong Tien, loi viet van cua tac gia rat hay, di dom, minh rat thich van phong chuyen ngu cua Sau, dieu luyen, tu ngu bong bay, mieu ta sinh dong ve hinh anh nhan vat Tu Phuong Tien vo cung doc dao. Tom lai Sau that gioi, Sau la Siu Nhun 100%……

   1. Truyện này không nói gì đến cuộc sống ở hiện đại, chỉ kể về Tiểu Hoa và Tiêu Huyên thôi.
    Còn chi tiết linh hồn người khác nhập vào thân thể thật của Tiểu Hoa chỉ để chứng minh một chuyện không có Tiểu Hoa, cuộc sống vẫn tiếp diễn, để Tiểu Hoa biết rằng bố mẹ mình không phải đau khổ vì con gái phải sống thực vật, chứ không phải để mở ra một tình tiết mới. Nên nhớ là truyện này kể theo ngôi thứ nhất.

 2. Van phong cua em Sau ngay cang hay nha ! Tu ngu mieu ta sinh dong, chinh xac , doc that cuon hut , hap dan, nhat la luc ta chi Tu nu si ! Thanks Sau nhieu nha !

 3. ặc, bạn Việt lấy vợ xong giá thị trường xuống thê thảm, nhưng ta vẫn thắc mắc ngày đó bạn nói 2 chữ ‘Thật ra’ đoạn phía sau là gì ==’
  cuộc sống vẫn tiếp diễn, dù bạn sống hay chết, dù bạn buồn hay vui, cuối cùng ta chỉ là 1 hạt cát giữa biển sa mạc mênh mông, vậy nên tội tình gì phải cố hết sức để làm vừa lòng tất cả mọi người, cứ sống vì mình thôi =))

 4. Bạn Sâu ạ! Mềnh thấy truyện hoàn rùi định đọc xong mới thanks, nhg đọc đến chap này mình buồn cười với tiết mục “huỳnh hiểu minh” và “ctrinh hot nhất” nên phải dừng lại thks bạn cái, hay tuyệt!

Đã đóng bình luận.