[Phần 1 – Chương 5] Thuần dưỡng


Thuần dưỡng

Tác giả: Phá Đầu

Chuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink Lady.

Chương 5: Nhàn nhã R Chạm.

Nhân tình ở

Hoa không nở

Mùa xuân qua, phải đợi chờ.

~~~ “Ánh trăng nói” – Vương Uyển Chi ~~~

[Phần 1]

Đảo mắt đã tới cuối tháng Mười, trong một đêm, lá cây trong trường nhuốm vàng. Gió thu thổi qua, rụng xuống vô số. Trên mặt đất tràn ngập lá rụng, bước lên đó tạo ra những tiếp xoạt xoạt. Gió thu khi lớn khi nhỏ, lớn có thể thổi tung lá rụng lên mái nhà, nhỏ lại không đủ để khẽ chạm một phiến lá.

Một ngày sau, Tần Thiệu lại phái người tới đón tôi đi. Tôi nghĩ rất có thể anh ta muốn thanh toán nợ nần với tôi, trong lòng thấp thỏm bất an, ngay cả giọng nói cũng run run.

Chiếc xe không dừng lại trước biệt thự mà tiếp tục dọc theo đường núi, vòng lên trên, sau khi rẽ trái rẽ phải vài lần thì dừng lại. Tần Thiệu đang đứng ở kia chờ tôi.

Anh ta mặc một bộ quần áo thể thao màu trắng, dáng vẻ chờ tôi giống như mệnh quan cao cấp của triều đình đội mũ gắn lông công ba mắt chờ trọng phạm bị mang lên nha môn trong “Thẩm tử quan”.

Nói đúng ra, nơi anh ta dẫn tôi vào quả thật cũng rất giống mấy nơi như nha môn, lao ngục. Xung quanh là hàng rào cao cao, ngoài cửa là xích sắt quấn quanh, còn treo một ổ khóa rất nặng.

Bảo vệ cửa nhìn thấy anh ta tới, lập tức mở khóa, để chúng tôi đi vào. Tôi nghĩ Tần Thiệu sẽ không nhốt tôi ở đây đấy chứ? Tuy tôi luôn nói tôi là tù nhân nhưng cũng không thể hiểu theo mặt chữ nha.

Tôi len lén liếc mắt nhìn anh ta: “Hạn chế tự do cá nhân của người khác là phạm pháp.”

Anh ta dừng lại, xoay người nhìn tôi. Thật ra chiều cao của tôi đã là một mét bảy, vậy mà vẫn phải ngửa cổ lên mới có thể nhìn rõ gương mặt anh ta.

Anh ta hừ một tiếng: “Giờ mới biết sợ, muộn rồi.”

Tôi nghe vậy càng hoảng, một đoạn phim giết người diệt khẩu lướt qua trong đầu, tôi sợ sệt nói: “Anh làm ăn lớn như vậy, đừng vì một người như tôi mà làm chuyện thiếu suy nghĩ. Lưới trời thưa nhưng khó lọt, thiên lý sáng tỏ, pháp luật khó thoát, người đang làm trời đang nhìn, không tin ngẩng đầu nhìn lên xem trời xanh tha cho ai…”

Tôi lại bắt đầu không khống chế được mà phun ra những từ ngữ ký quái.

Anh ta lại nhìn tôi như nhìn quái vật, gần giống như buổi liên hoan chào đón tân sinh viên lần trước.

Anh ta bỗng vươn tay ra, tôi vội vàng lùi về sau. Tay anh ta cứng nhắc giữa không trung. Tôi nhìn độ cao kia, có vẻ không phải định bóp cổ tôi mà là muốn nắm lấy đầu tôi.

Nhưng gần chỗ chúng tôi đang đi cũng không có vật gì hình trụ để có thể đập đầu vào.

Anh ta lạnh lùng thu tay lại, liếc mắt nhìn tôi, im lặng dẫn tôi vào trong lớp hàng rào thứ hai. Hàng rào vừa được bảo vệ mở khóa, bên trong lập tức nhào ra hai con vật đen sì, quấn quýt quanh anh ta.

Tôi lại càng hoảng sợ, trốn phía sau anh ta theo bản năng. Anh ta ở phía trước làm một động tác, hai con vật kia ngoan ngoãn ngồi xuống.

Tôi thò đầu ra nhìn. Không nhìn thì không sao, vừa nhìn thấy đã tôi đã suýt chết ngất. Hai con vật kia thì ra là sói. May mà tôi đã từng là một kẻ có tiền, từng nghe nói có mấy tên tư bản nhàn đến sắp chết vì buồn thường nuôi sói để thỏa mãn khát vọng chinh phục của bản thân, vì vậy tôi mới cố ý tìm mấy bức ảnh sói trên mạng, nếu không nhìn mấy con sói mắt xanh này còn tưởng là một giống chó cao cấp nào ấy chứ.

Tần Thiệu lấy từ chỗ bảo vệ một miếng thịt sống, ném về phía xa. Hai con sói đứng dậy vù chạy. Chưa đến vài phút đã ăn xong, rồi lại ngoan ngoãn chạy về, ghé vào hai bên chân Tần Thiệu.

Chân tôi có chút nhũn ra. Nhưng Tần Thiệu không nói gì, chỉ lẳng lặng cho sói ăn, huấn luyện những tư thế cơ bản.

Tôi cảm thấy mỗi một phút đều như đứng trên đống lửa, như ngồi đống than trên miếng băng mỏng. Cứ thế, một tiếng sau, cuối cùng Tần Thiệu cũng đứng lên. Tôi vội vàng theo sát phía sau.

Tài xế đang chờ bên ngoài, chúng tôi im lặng ngồi vào xe. Tới trước biệt thự, xe dừng lại. Trước khi xuống xe, Tần Thiệu nói với tôi: “Sau này mỗi tối thứ Bảy tới đây qua đêm. Hôm nay cô về trường trước đi.”

Tôi bị dọa đến mức choáng váng, anh ta nói gì cũng gật đầu.

Xe chạy được hơn nửa tiếng sau tôi mới chậm rãi ý thức được sự an toàn một lần nữa. Tôi hiểu được ý của Tần Thiệu. Anh ta lười mở miệng với tôi, chỉ cần đưa tôi ra ngoài một lần đã khiến tôi hiểu được sự phản kháng ngày hôm qua ngu xuẩn đến mức nào. Anh ta dùng hành động thực tế để chứng minh cho tôi thấy, ngay cả loài sói tàn bạo cũng bị anh ta thu phục, chỉ một con người bé nhỏ, lại là một người bị anh ta nắm nhược điểm trong tay, có thể làm gì anh ta, muốn đối nghịch với anh ta, đúng là kẻ ngốc nằm mơ. Tôi vẫn cho rằng cuộc sống không còn gì luyến tiếc, cho rằng dù có bị chặt đầu cũng chỉ là thêm một vết thương to bằng miệng bát, sống không luyến tiếc chết cũng chẳng sợ, biểu hiện như liệt sĩ chống Nhật. Nhưng vừa nhìn thấy mấy con sói, tôi đã hoảng sợ như vậy. Nhất định Tần Thiệu còn chẳng thèm phí hơi mà chế nhạo tôi. Anh ta chỉ muốn dùng một màn kịch như vậy để nói cho tôi biết, tôi là một kẻ yếu đuối, bất lực đến mức nào, hoàn toàn không xứng làm đối thủ của anh ta.

Tôi chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, cảm nhận sâu sắc được tôi đã gặp phải một đối thủ như thế nào. Tần Thiệu là một tên cầm thú còn cầm thú hơn cả cầm thú. Anh ta có tính hoang dã của động vật, hoàn toàn nắm giữ tình huống, sử dụng phương pháp tàn nhẫn nhất nhưng cũng hiệu quả nhất, không chút nao núng.

Thứ Bảy lập tức biến thành ngày báo tử mỗi tuần của tôi.

Tôi không dám đi, lại không dám không đi, tôi nhìn căn biệt thự của anh ta, nó không còn giống trại giam như tôi hình dung trước đây, mà giống pháp trường tàn khốc hơn. Lý trí nói, cho dù tôi có thật sự làm sai, anh ta cũng sẽ không thật sự đóng cửa thả sói ra dọa tôi, nhưng tôi vô cùng sợ phương pháp làm việc của anh ta, đe dọa và uy hiếp trắng trợn, thâm độc đến mức không giống một tinh anh ngành thương nghiệp mà giống thủ lĩnh băng nhóm xã hội đen của Nhật hơn. Nếu làm trái với mong muốn của anh ta, tôi không biết anh ta sẽ dùng biện pháp gì để trừng phạt tôi. Tôi không tưởng tượng được thủ đoạn của anh ta. Anh ta ở bên ngoài phạm vi người thường như chúng ta có thể lý giải.

Tôi bước vào phòng ngủ, Tần Thiệu đeo mắt kính gọng vàng ngồi trên giường đọc sách. Kẻ bại hoại có văn hóa chính là để hình dung loại người thế này. Người như vậy ai ngờ rằng lại có một trái tim méo mó đến vậy?

Thấy tôi vào, Tần Thiệu nói với tôi: “Đi tắm đi.”

Tôi nghe lời đi vào phòng tắm. Trong phòng tắn không có gì thay đổi, chỉ khác mỗi nhãn hiệu sữa tắm. Trước đây đều là những loại hóa phẩm đầy tiếng Anh và tiếng Pháp, nay đổi thành loại tôi thường dùng, ngay cả hương thảo mộc cũng giống. Khi nhà tôi ở nông thôn thường dùng xà bông của loại sản phẩm trong nước này, lúc có tiền đổi thành sữa tắm, hiện giờ tất cả đồ hóa mỹ phẩm trong nước là hợp túi tiền nhất, tôi vẫn tiếp tục thói quen đó, không ngờ Tần Thiệu cũng dùng loại nhãn hiệu này.

Tôi không dám nghĩ anh ta đổi sữa tắm vì tôi. Nhãn hiệu sữa tắm rất nhiều, hương thơm lại càng rắc rối hơn. Nếu anh ta có thể dựa vào khứu giác để xác định, tôi càng cảm thấy sợ. Tôi thà tin rằng đây chỉ là trùng hợp thôi.

Tôi trở về phòng ngủ, ngoan ngoãn nằm xuống bên cạnh anh ta. Tôi nghĩ nếu tôi lại nôn ra giữa đường nữa thì phải làm sao bây giờ? Một tên cầm thú có bệnh cuồng sạch nghiêm trọng, làm thế nào có thể chịu được chuyện lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy?

Cầm thú khép quyển sách lại, tháo kính xuống, tắt đèn.

Toàn thân tôi căng cứng, mắt nhắm chặt, trái tim nảy lên như sắp bắn ra.

Một tay Tần Thiệu đặt lên eo tôi, hơi thở phà vào bên tai tôi.

Tôi chờ động tác tiếp theo của anh ta, thế nhưng nó lề mề không đến.

Tôi quay đầu sang nhìn, Tần Thiệu đã chuyển sang trạng thái vô hại, ôm tôi ngủ. Tôi không thể tin nổi, nhưng anh ta thật sự bình thản nằm bên cạnh tôi.

Tôi nhìn trần nhà, nghĩ rằng một vở kịch nữa lại bắt đầu.

Tần Thiệu bỗng nói: “Thả lỏng.”

Tôi hít thở sâu, nói thật, tình huống như vậy khiến tôi không cách nào thả lỏng. Giống như một con hổ bỗng biến thành con mèo nhỏ liếm lông tơ, ai mà chịu được.

Mặc kệ thế nào, dù sao cũng tốt hơn trạng thái trước kia, ít nhất cũng không phát sinh chuyện khiến tôi buồn nôn. Nếu đã vậy, tôi cũng ngủ đi, dù sao cũng không thể không ngủ được.

Mấy tuần tiếp theo, lần nào Tần Thiệu cũng phái người dùng xe riêng tới trường đón tôi, sau đó, tôi tắm rửa, trở thành gối ôm cho anh ta, tôi vừa cảm giác tỉnh ngủ, anh ta đã rời giường. Sau đó, tôi và anh ta cùng nhau ăn sáng. Ăn xong, anh ta lại bảo lái xe đuổi tôi về trường. Tôi nghĩ nếu Tần Thiệu không bị tâm thần phân liệt thì chính tôi là kẻ bị tâm thần phân liệt. Trong chuyện này, nhất định phải có một người có vấn đề. Nếu không, trước sau sao có thể tương phản lớn như vậy?

Mà nếu Tần Thiệu thật sự bị thần kinh, tôi hy vọng anh ta vĩnh viễn ở trong trạng thái đó, đừng tỉnh lại. Tôi không care vì sao anh ta dùng số tiền lớn như vậy chỉ để mỗi tuần gọi tôi tới làm gối ôm. Tôi chỉ cần anh ta tiếp tục như vậy bốn tháng nữa là được. Khi đó, tôi đã có đủ chi phí phẫu thuật, cũng có thể làm phẫu thuật ghép thận, vĩnh viễn vẫy tay chào tạm biệt những ngày lo lắng hãi hùng.

Đảo mắt đã tới cuối tháng Mười, trong một đêm, lá cây trong trường nhuốm vàng. Gió thu thổi qua, rụng xuống vô số. Trên mặt đất tràn ngập lá rụng, bước lên đó tạo ra những tiếp xoạt xoạt. Gió thu khi lớn khi nhỏ, lớn có thể thổi tung lá rụng lên mái nhà, nhỏ lại không đủ để khẽ chạm một phiến lá. Khí trời cũng khi ấm khi lạnh, học sinh của tôi đã có mấy người bị cảm lạnh. Nhưng dù sao vẫn là tuổi trẻ, dùng chút nước ấm, pha nước uống thuốc, ngày hôm sau lại không có chuyện gì, lại có thể năng nổ chạy nhảy.

Lớp tôi chủ nhiệm sôi nổi một cách khác thường, dưới sự lãnh đạo của Khúc Thế Thành, động một cái lại mời tôi tham gia đại hội toàn khoa. Cũng không có gì khác ngoài thi đấu giữa câu lạc bộ bóng rổ hoặc điền kinh gì đó, cuộc sống sinh viên nói phong phú thì phong phú, nói đơn giản thì cũng chỉ có vài môn như vậy lật đi lật lại.

Tôi không biết ngày đó Khúc Thế Thành có phát hiện chuyện xảy ra trong chiếc Bentley hay không. Nếu nhìn theo tình hình hiện tại, khả năng không nhìn thấy có vẻ lớn hơn. Nhưng tôi cũng không thể yên tâm hoàn toàn. Bởi vì tôi không thể quên được dáng vẻ cau mày đứng ngoài xe của cậu ta. Cậu ta và Ôn Khiếu Thiên thật sự rất giống nhau, Đôi khi, nhìn các sinh viên ngồi thảo luận trong lớp, tôi thường nhìn cậu ta đến thất thần, từng cái nhíu mày, từng nụ cười đều khiến tôi liên tưởng đến Ôn Khiếu Thiên. Nhưng Ôn Khiếu Thiên từng nói với tôi anh là con trai duy nhất, ngay cả anh họ, em họ cũng không có, vì vậy Khúc Thế Thành tuyệt đối không thể có quan hệ thân thích với Ôn Khiếu Thiên.

Tôi chỉ nghĩ đây là một bài toán khó mà ông Trời ban xuống để thử thách tôi. Ông ta để một người giống người bạn yêu ở bên cạnh bạn, trắc nghiệm xem rốt cuộc bạn yêu thể xác hay linh hồn người ta, giống như những sự tích thần tiên truyền miệng. Người yêu linh hồn thường có thể liếc mắt một cái là nhận ra, không có chút lưu luyến với người giả mạo kia. Tôi nghĩ có lẽ tôi vừa yêu linh hồn, vừa yêu thể xác của Ôn Khiếu Thiên. Tôi nhìn Khúc Thế Thành, luôn có một ham muốn vươn tay sờ vào gương mặt và mái tóc ngắn của cậu ta. Có những khi bọn họ phải gọi tôi vài lần mới có thể đánh thức linh hồn đã treo ngược cành cây của tôi.

Tôi nghĩ tới câu nói kia của Trịnh Ngôn Kỳ: “Hiện giờ đang thịnh hành tình yêu chị em, trâu già gặm cỏ non gì đó là cám dỗ nhất.”

Tôi nghĩ tôi nên chém cô ta thành nghìn mảnh.

~ Hết phần 1 – Chương 5 ~

Advertisements

8 thoughts on “[Phần 1 – Chương 5] Thuần dưỡng

  1. cám ơn Bạn

    ________________________________ Từ: “”♣ Pinky Palace ♣”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 14:55 Chủ Nhật, 21 tháng 10 2012 Chủ đề: [New post] [Phần 1 – Chương 5] Thuần dưỡng

    WordPress.com ♥ Pink Lady ♥ posted: “Thuần dưỡng Tác giả: Phá Đầu Chuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink Lady. Chương 5: Nhàn nhã R Chạm. Nhân tình ở Hoa không nở Mùa xuân qua, phải đợi chờ. ~~~ “Ánh trăng nói” – Vương Uyển Chi ~~~ “

Đã đóng bình luận.