[Phần 2 – Chương 5] Thuần dưỡng


Thuần dưỡng

Tác giả: Phá Đầu

Chuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink Lady.

Chương 5: Nhàn nhã R Chạm.

[Phần 2]

. Tôi hỏi anh ta tối thứ Bảy tuần này có thể chuyển thành tối thứ Sáu được không. Tôi còn chưa nói lý do, anh ta đã trực tiếp từ chối. Tôi hỏi anh ta vì sao, anh ta nói bởi vì sáng thứ Bảy hàng tuần anh ta đều ăn sáng, đánh golf với bạn bè. Tôi không hiểu sáng thứ Bảy anh ta ăn sáng với bạn đánh golf thì liên quan gì tới chuyện tôi ngủ cùng anh ta tối hôm đó. Anh ta cũng chẳng có lý do nào để nhất định phải ăn sáng cùng tôi.

Tôi vẫn định kỳ báo danh chỗ Tần Thiệu mỗi tuần một lần. Có một ngày, sau khi ăn sáng xong, Tần Thiệu đưa tôi đi mua quần áo. Đã lâu tôi không tới trung tâm thương mại cao cấp, nhưng vẫn có thể phân biệt được đẳng cấp của từng cửa hàng. Lúc đó, tôi vừa bước vào cửa đã biết giá của nhãn hiệu này không rẻ, vì vậy tôi lén nói với nhân viên bán hàng chỉ cần mang đến cho tôi món đồ đắt nhất là được. Từ lúc phá sản, tôi biết được rằng quần áo hàng hiệu cũng là một loại tài sản cố định, trong tình thế bần cùng có thể chuyển đổi thành tiền mặt. Đại khái là Tần Thiệu cũng hiểu được tính toán của tôi, rất nhanh đã nói với nhân viên bán hàng, mang tới thứ rẻ tiền nhất. Nhân viên ở đây đều đã trải qua một khóa huấn luyện chuyên nghiệp, thường không biểu hiện ra bất cứ cảm xúc chủ quan nào, nhưng sau khi cô ấy nghe Tần Thiệu nói vậy, vẻ mặt thoáng biến đổi một chút, có lẽ khách hàng tới đây đều là những cô nàng kiêu ngạo, thử hết bộ này đến bộ khác, còn đàn ông chỉ việc ngắm nhìn và quẹt thẻ là được, chưa bao giờ xuất hiện trường hợp yêu cầu mặt hàng rẻ tiền nhất để làm phụ nữ khó xử. Nhưng tôi lại nghĩ cô bé này va chạm với đời quá ít, thật ra trong rất nhiều cửa hàng bình ổn giá, “rẻ tiền nhất” có thể coi là một câu cửa miệng.

Tôi vẫn rất hài lòng, cho dù là món đồ rẻ tiền nhất ở đây cũng phải đáng giá năm con số, chờ hết hạn nửa năm, nếu tôi còn chưa cắt mác, bộ quần áo này vẫn có thể bán được khối tiền. Nhưng khi Tần Thiệu nhận lấy túi quần áo, anh ta lập tức xé mác đi, còn dùng ánh mắt châm chọc nhìn tôi rồi ném cái túi lại cho tôi. Chỉ một hành động này của anh ta mà giá trị bộ quần áo này xuống dốc không phanh, tôi vô cùng tức giận mà không dám nói, đành phải xách theo túi đi theo anh ta mua quần áo như bảo mẫu.

Có điều, ít nhất tôi đã dám nói chuyện với anh ta một lần nữa. Tôi hỏi anh ta tối thứ Bảy tuần này có thể chuyển thành tối thứ Sáu được không. Tôi còn chưa nói lý do, anh ta đã trực tiếp từ chối. Tôi hỏi anh ta vì sao, anh ta nói bởi vì sáng thứ Bảy hàng tuần anh ta đều ăn sáng, đánh golf với bạn bè. Tôi không hiểu sáng thứ Bảy anh ta ăn sáng với bạn đánh golf thì liên quan gì tới chuyện tôi ngủ cùng anh ta tối hôm đó. Anh ta cũng chẳng có lý do nào để nhất định phải ăn sáng cùng tôi. Thế nhưng tôi không dám hỏi nhiều, chỉ coi như tính cách quái dị của anh ta phát tác. Chỉ cần anh ta không chạm vào người tôi, tôi đã biết ơn lắm rồi, thời gian hay bất cứ thứ gì khác đều có thể điều chỉnh được.

Tôi chỉ nghĩ tối thứ Bảy là sinh nhật Ôn Khiếu Thiên, nằm bên cạnh Tần Thiệu khiến tôi có chút khó chịu. Nhưng hiện giờ tôi đã có thể khắc phục được vấn đề này. Tôi nghĩ anh ta cũng đã thuần hóa tôi rồi.

Những ngày an ổn luôn trôi qua rất nhanh, chỉ chớp mắt một cái, quyển lịch đã lật tới ngày 23 tháng 10. Tiết Sương Giáng đã đến, hơi nước kết thành sương, sương muối tàn sát cây cỏ. Khí trời lạnh đi rất nhanh. Ba mươi tuổi đã có chút sợ lạnh, tôi mặc một chiếc áo gió rất dày đi tới đi lui giữa ký túc xá và thư viện, bỗng Diệp Cầm Cầm chạy tới kéo tay tôi. Cô bé thở hổn hển khoa tay múa chân nói với tôi: “Cô giáo, không xong rồi, Khúc Thế Thành đang đánh nhau với người ta trên sân tennis. Đánh nhau lớn lắm, Khúc Thế Thành chảy rất nhiều máu.”

Tôi vội vàng chạy tới sân tennis. Chỗ đó vốn là nơi tôi vẫn lẩn tránh, nhưng hôm nay không còn lựa chọn nào khác.

Tôi vừa bước vào sân đã thấy Khúc Thế Thành như đang diễn “trường đại học nhiệt huyết”, máu trên đầu nhỏ từng giọt vào chiếc áo khoác nhạt màu của cậu ta. Tên nhóc này còn cầm một cái vợt tennis, tức giận trừng mắt nhìn đối phương, cùng bên kia đấu mắt.

Tôi cứ tưởng rằng những chuyện đánh nhau như thế này đã mất tích trong bậc đại học. Nhất là nơi có phong cách tràn đầy tri thức như đại học A, mọi người đều theo chủ nghĩa hòa bình, thích dùng tài hùng biện, không thích động tay động chân, không ngờ thời kỳ phản nghịch của Khúc Thế Thành còn chưa qua, tranh cãi với người ta đến mức dùng vũ lực.

Dù sao tôi cũng lớn hơn bọn trẻ mười tuổi, hơn nữa ít nhất tôi còn là chủ nhiệm lớp, tôi bày tư thế, lớn tiếng nói: “Các em đều không muốn tốt nghiệp nữa đúng không, không sợ bôi vào hồ sơ vài vệt đen đúng không?” Tôi vừa dọa như vậy, bọn trẻ lập tức tan tác giải tán.

Tôi và Diệp Cầm Cầm dìu hai bên cậu ta tới phòng y tế của trường, sau rồi nghĩ lại, nhỡ may phòng y tế báo lên trên, đến lúc đó, chuyện từ cái miệng quạ đen của tôi phun ra sẽ trở thành sự thật, vậy lại càng to chuyện, tôi lại vội vàng chạy tới cổng trường bắt xe.

Tới bệnh viện, Khúc Thế Thành đã ngất đi. Khi còn là nghiên cứu sinh, tôi từng làm thêm tại một phòng khám nhỏ một thời gian, nhìn thấy tình hình như vậy vẫn có thể bình tĩnh tìm một giường trống, treo biển cấp cứu rồi đi tìm bác sĩ.

Bác sĩ bảo chúng tôi đưa Khúc Thế Thành tới phòng CT làm kiểm tra, nói rằng chỉ là chấn động não rất nhỏ, có lẽ bị vật cứng đập vào. Nơi rách da đầu cũng vừa khéo ở chỗ mạch máu phân bố dày đặc, máu chảy nhìn có vẻ nhiều nhưng thật ra chưa đến mức phải khâu. Có điều, do chấn động não nên tốt nhất vẫn nên ở lại bệnh viện một ngày để quan sát.

Tôi thở phào một hơi, sau đó mới có thời gian hỏi Diệp Cầm Cầm: “Vì sao bọn họ lại đánh nhau?”

Diệp Cầm Cầm ấp úng nói không nổi một câu hoàn chỉnh.

Tôi nói: “Em cứ thành thật nói đi, cô thấy có vẻ em biết rõ đầu đuôi sự việc.”

Sinh viên mới từ cấp ba lên, sự ngây thơ còn chưa mất đi hoàn toàn, rất dễ bị đe dọa. Cô bé cúi đầu nói: “Mấy người kia nói cô giáo qua lại với đại gia ở ngoài, mấy lần bọn họ thấy có xe xịn tới đón cô đi. Khúc Thế Thành nghe được, cậu ấy ra tay đánh trước. Bọn họ thấy dùng tới vũ lực, ỷ vào nhiều người nên đánh trả.”

Tôi nghe vậy, nghĩ rằng nếu đây là lời đồn đại tôi còn có thể căm giận quát một tiếng “đồn đại quá đáng”, nhưng lời này cũng chẳng khác hiện thực là bao, ngay cả tư cách phản bác tôi cũng không có.

Tôi nói với Diệp Cầm Cầm: “Em về trước đi. Chuyện này không nên nói với những bạn học khác. Khúc Thế Thành là lớp trưởng, nếu việc này truyền ra ngoài sẽ không có lợi cho công tác của cậu ấy sau này. Tối nay cô ở đây trông bệnh.”

Diệp Cầm Cầm gật đầu, liếc nhìn cái đầu bị băng bó như xác ướp của Khúc Thế Thành một cái rồi mới lưu luyến ra về.

Tôi ngồi bên giường, trong đầu khẳng định rằng ngày đó Khúc Thế Thành đã nhìn thấy. Chỉ là, cậu ta chọn cách im lặng, coi tôi là một giáo viên mà thôi. Thế nhưng tôi có đức hạnh gì mà dám nhận một tiếng cô giáo này. Ngay cả một con người tôi cũng không giống nữa là.

Tôi nhìn Khúc Thế Thành mặc bộ quần áo tennis yên lặng nằm trên giường. Nhìn một lúc sau lại nghĩ tới những ngày đầu tiên khi tôi theo đuổi Ôn Khiếu Thiên.

Khi đó, tôi bị dáng vẻ chơi piano của Ôn Khiếu Thiên trên sân khấu làm cho mê mệt, ngày ngày nghĩ cách tạo cơ hội tiếp cận anh. Tôi từng nói, tôi không có ham muốn gì quá mãnh liệt, chỉ có Ôn Khiếu Thiên là một ngoại lệ. Tôi giống như bị cuồng theo dõi, ngày nào cũng len lén theo sát Ôn Khiếu Thiên, nhìn xem bình thường anh làm gì, tất cả đều ghi lại. Tôi thấy thời khóa biểu của anh và tôi gần như trùng nhau, hoàn toàn không có cơ hội tới lớp anh học ké một buổi. Mà khi đó tôi vẫn là sinh viên năm nhất, ý đồ trốn học cũng không được thuận buồm xuôi gió. Sau này tôi phát hiện ra một quy luật, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần anh đều cùng một nữ sinh tới sân chơi tennis. Nữ sinh kia tên Ngải Tĩnh, là đội trưởng câu lạc bộ tennis, mới năm thứ nhất đã có thể làm đội trưởng, có thể thấy rằng trình độ rất cao.

Tôi không biết cô gái tên Ngải Tĩnh này và Ôn Khiếu Thiên có quan hệ gì, là tập luyện thuần túy hay dùng danh nghĩa tập luyện để ý đồ bất chính như tôi. Toàn đại học A chỉ có vẻn vẹn một sân tennis. Cuối tuần gần như đã bị đặt trước, vì vậy Ôn Khiếu Thiên chỉ có thể chọn hai ngày thứ Tư và thứ Sáu mà anh không phải đi học. Lúc đó tôi muốn học theo bộ phim “nụ hôn định mệnh”, nấp ở gần sân tennis, chờ anh đi ra rồi va vào anh, phát ra tia lửa tình. Dù sao khi đó anh và anh chàng đẹp trai Kashiwabara Takashi cũng có nét giống nhau. Nhưng lần nào anh cũng coi tôi như không khi, sải từng bước dài lướt qua tôi.

Tôi nghĩ, “nụ hôn định mệnh” lỗi thời rồi, tôi phải học “vườn sao bằng”. Năm ấy, bộ phim truyền hình này đang nổi đình nổi đám, tôi đã xem đến n lần, tình tiết có thể gọi là thuộc nằm lòng. Đương nhiên, tôi không thể học Sam Thái, tôi phải học Đạo Minh Tự, người cuối cùng ôm được người đẹp vào lòng.

Vì vậy, chiêu đầu tiên tôi học Đạo Minh Tự chính là bao trọn sân tennis. Đạo Minh Tự vì muốn ở cùng với Sam Thái mà còn bao cả một chiếc du thuyền ấy chứ. So với du thuyền, bao một cái sân tennis thật sự không có gì đáng nói. Mà khi đó, bố tôi thường nói, vấn đề có thể dùng tiền để giải quyết sẽ không được coi là vấn đề. Đương nhiên, nếu xét ở thời điểm hiện tại, đánh chết tôi cũng không tin những lời này. Ngược lại tôi còn khẳng định rằng tất cả vấn đề đều từ tiền mà ra.

Thật ra loại hành động như bao trọn sân tennis này, nhà trường vốn không cho phép. Tất cả mọi người đều phải trả phí đúng giờ. Lúc đó, phí mỗi tiếng là hai mươi tệ đã rất nhiều người không chi trả nổi. Nhưng tôi thấm nhuần lời dạy của bố tôi, cầm từ trong nhà tới một hộp thuốc lá đắt tiền và một chai rượu ngoại tặng cho bác quản lý sân bóng, còn kèm thêm năm nghìn tệ phí bao trọn sân bóng hai ngày.

Sau khi sắp xếp xong mọi việc, tôi mặc một bộ đồ tennis màu vàng nhạt, ra vẻ thờ ơ đứng giữa sân như Đạo Minh Tự, cầm một chiếc vợt mà chính tôi cũng không biết phải cầm thế nào mới đúng cách, chờ Ôn Khiếu Thiên đến.

Ôn Khiếu Thiên cũng mặc một bộ đồ vàng nhạt, tôi nhìn anh đi vào sân bóng, thấy rằng ngay cả quần áo cũng là đồ đôi, nghĩ thế nào cũng thấy may mắn. Kết quả là người ta vừa bước vào, nghe tôi nói sân bóng này đã được tôi bao trọn, lập tức quay đầu bỏ đi không nói một lời, ngay cả câu hỏi vì sao cũng không có. Tốt xấu gì Sam Thái cũng đã lên đến thuyền rồi. Nội dung vở kịch phát triển hoàn toàn không giống với mong đợi.

Tôi đành phải đuổi theo ngăn Ôn Khiếu Thiên lại. Tôi nói anh là Ôn Khiếu Thiên phải không? Đánh một ván đi, em mời.

Anh do dự một chút rồi nói được.

Tôi thầm hô to một tiếng yes, vội vàng cầm vợt chạy ra phía đối diện.

Ôn Khiếu Thiên ném quả bóng lên không trung, phong độ nhảy lên, dùng sức đập, quả bóng bay vù về phía tôi.

Tôi trợn tròn mắt nhìn quả bóng bay về phía tôi càng ngày càng gần, càng ngày càng gần, cuối cùng “bụp” một tiếng đập thẳng vào mũi tôi. Tôi cảm thấy một dòng chất lỏng ấm áp chảy từ trong mũi ra, tôi đưa tay lên sờ, suýt chút nữa tự dọa mình chết đứng.

Thật là một tình tiết cũ rích trong tiểu thuyết tình cảm. Tôi ngẩn người chưa được bao lâu, vừa lau máu mũi vừa hô trong lòng một tiếng yes!

Ôn Khiếu Thiên vội vàng chạy tới, luống cuống hỏi tôi: “Bạn học, bạn không sao chứ?”

Tôi bịt mũi, máu chảy qua kẽ tay tôi nhỏ từng giọt xuống quần áo, tôi nghèn nghẹt nói: “Em là Lô Hân Nhiên. Sinh viên năm nhất khoa xã hội học, ở phòng 301 khu ký túc xá số 20. Anh phải chịu trách nhiệm với em.”

Tôi nghĩ, những năm tháng thơ ngây, tươi đẹp như vậy vĩnh viễn sẽ không trở về. Tôi thích anh một cách ngốc nghếch, từng bước bám riết, từng bước tiếp cận, dùng hết tất cả mánh khóe, dùng phương pháp của Đạo Minh Tự để theo đuổi được Takashi.

“Hồng liễu anh đào, lục liễu ba tiêu”, biết đâu “lưu quang dung dịch bả nhân phao”*.

Tôi ghé vào bên giường bệnh, ngay cả hít thở cũng cảm thấy đau thấu tâm can, rồi cứ như vậy bước vào mộng đẹp.

* Trích từ bài thơ “Thuyền quá sông Ngô” – Tưởng Tiệp.

Dịch thơ Nguyễn Chí Viễn:

Một mảnh xuân sầu đợi rượu chiêu

Dòng nước chèo thuyền

Cờ rượu lầu treo

Thu Nương độ với Tần Nương kiều

Gió lại hiu hiu

Mưa lại leo teo

Tới lúc nao về tẩy khách bào

Sinh chữ ngân điều

Hương chữ tâm thiêu

Lưu quang khéo dễ đẩy người theo

Hồng đậm anh đào

Lục đậm ba tiêu

Đây là bài thơ xuất phát từ thương xuân mà cảm hoài, bày tỏ nỗi nhớ quê nhà của kẻ tha phương.

~ Hết phần 2 – Chương 5 ~

Advertisements

28 thoughts on “[Phần 2 – Chương 5] Thuần dưỡng

   1. oi… nhung ma hoc hanh chan qa r ay….. huhu…. e hoc dau khi, lai ben loc hoa nua…. cgai hoc ra chac lay chong la xong……. di lam gi dc co chu :((((((((
    sis hoc tieng anh kinh te ak? lan trc co coi trom sis noi, dung ma h k nho lam….

 1. Tks chị, đọc mấy chap gần đây em thấy nhẹ nhõm hơn rồi… buồn cười 2 anh chị đi mua sắm quá, ngày xưa Hân Nhiên thật ngây thơ, vô tư quá. ko biết Ôn Khiếu Thiên đây rồi? hay là đã chết? Em thắc mắc quá

 2. Cảm ơn bạn đã dịch bộ Thuần dưỡng này nha, mình đang đọc bộ này ở đâu đó, sau đó đến 19.3 thì nhà bạn ý drop. Cố lên mình rất thích truyện bạn dịch. Nói trung là nữ chính phải mạnh mẽ, phải lạc quan thì mới lôi kéo được mình.

   1. Thực sự không đoán ra được lý do đó =_=! Mình lại thích truyện như này này, nam phụ phải thật khốn kiếp và vô lại, để tất cả tình yêu của mình chỉ dành cho nam chính thôi, ghét nhất truyện mà nam chính nam phụ 2 người cùng tốt, chả biết chọn ai, hức… như truyện Duyên kỳ ngộ của Trang Trang ấy, mình thích anh vua hơn cơ, hức T_T

    Mà Sâu có tham gia vào vụ Thị phi ngôn tình không? Đừng nhé, đừng nhé Sâu nhé >_<. Mình thích Sâu lắm cơ!!!

   2. Thỉnh thoảng buồn buồn mình có lượn sang bên ấy nhòm nhó xem có gì vui, nhiều cái cũng buồn cười :))
    Cơ mà mình không tham gia đâu, mình thì bé nhỏ ấy mà, còn lâu mới đủ để làm mục tiêu =))
    Yên tâm, đọc truyện này rồi sẽ hận không thể nhai xương thằng nam phụ ấy. Nói theo kiểu mình đã kể với bạn mình, hơi thô 1 tí thì thằng nam phụ này dù có cái ấy thì cũng éo phải đàn ông. Mình thề là mình cực kỳ ghét loại đàn ông thế này!!!!

 3. Ôi, em càng ngày càng tò mò về OKT, cũng mong nam thứ phải xấu xa, em cũng thjk chỉ mình nam chính tốt thôi, nhưng nếu OKT quá đểu cáng thì lại thấy tội cho chị Nhiên Nhiên quá, huhu

Đã đóng bình luận.