[Phần 1 – Chương 14] Thuần dưỡng


Thuần dưỡng

Tác giả: Phá Đầu

Chuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink Lady.

Chương 14: Sai đường R Hoảng.

Kịch tàn, khắp khoảng không chỉ còn ghế trống, đèn sáng, câu chuyện này, sự thật chẳng khác nào ảo ảnh.

~~~ “Cỗ máy thời gian” – Ngũ Nguyệt Thiên ~~~

[Phần 1]

“Rất nhiều đạo lý khi trẻ tuổi không hiểu rõ, khi con già rồi, biết rằng mọi thứ trên thế gian không thể mang theo mới học được cách buông tay.”
“Rất nhiều đạo lý khi trẻ tuổi không hiểu rõ, khi con già rồi, biết rằng mọi thứ trên thế gian không thể mang theo mới học được cách buông tay.”

Trong mấy ngày nghỉ ngơi ở nhà, ngày ngày tôi cùng bố ra ngoài phơi nắng, thỉnh thoảng lại bày một bàn cờ dưới tàng cây chơi cùng ông nội Trịnh Ngôn Kỳ. Ông nội đã già, hàm răng nhai đá lạnh rau ráu trước đây nay chỉ còn mấy chiếc thưa thớt, nói chuyện có chút thều thào. Nhưng tinh thần nội rất tốt, chơi cờ cùng tôi suốt một buổi trưa dưới ánh mặt trời, cho tới khi trời chiều ngả về tây, gió lạnh đến tận xương, nội mới lưu luyến dọn bàn trở về.

Đã nhiều năm không chơi cờ, kỹ năng của tôi lùi bước không ít, lần nào cũng kết thúc bằng sự thất bại ê chề, ngay cả hòa cũng chưa kiếm được ván nào. Buổi tối, khi nội sang nhà tôi chơi, vô tình nói đến chuyện chơi cờ, nội nói không phải kỳ nghệ của tôi lùi bước mà vì trong lòng nóng nảy hơn nhiều, không có sự nhẫn nại, suy tính cầu thắng lại quá mãnh liệt, chỉ cần suy nghĩ trước vài bước, trong đầu không có những việc khác, đương nhiên sẽ chơi tốt. Tôi thổi phồng nội là một ẩn sĩ cao thâm ẩn cư, nhìn mọi việc đều hoàn toàn thông suốt. Nội vuốt râu cười: “Rất nhiều đạo lý khi trẻ tuổi không hiểu rõ, khi con già rồi, biết rằng mọi thứ trên thế gian không thể mang theo mới học được cách buông tay.”

Kỳ nghỉ tết âm lịch trôi qua, tôi cầm tất cả báo cáo xét nghiệm của bố tôi và đơn xét nghiệm thận của tôi tới một bệnh viện chuyên khoa thận nổi tiếng nhất của tỉnh, hẹn lịch đổi thận. Vừa qua tết, phòng giải phẫu đã được hẹn trước từ lâu, phải sắp xếp sang tháng sau. Bác sĩ nói với tôi khi nào có lịch trống sẽ bảo y tá nhắn tin cho tôi. Trước đó tôi còn phải kiểm tra lại một lần nữa. Tôi nghĩ thì ra bệnh viện tỉnh đã nhân tính hóa đến trình độ này, đặt trước bàn phẫu thuật còn được nhắn tin nhắc nhở, vội vã sang bên kia đăng kí điện thoại liên hệ. Một tháng nữa có lẽ tôi có thể yêu cầu Lục Khinh Thiên phí phẫu thuật rồi, thời gian vừa khớp.

Ngày một ngày, đảo mắt đã qua mùng năm tháng hai. Tôi không có chỗ lên mạng nên không biết bên thành phố A đang thế nào. Khi vô tình xem TV, thấy trong tin tức nói công ty mới của tổng giám đốc tập đoàn Thiệu Dương bị nghi là hối lộ quan viên, bị cảnh sát triệu tập. Trong TV không thấy Tần Thiệu xuất hiện, nhân viên tin tức còn vô cùng cẩn thận mà phát lại những tư liệu về Tần Thiệu. Đại khái là Tần Thiệu thật sự không thích xuất hiện ở những nơi công cộng. Nhân viên tin tức liên tục chiếu lại tấm ảnh chứng minh thư của Tần Thiệu, cũng chính là tấm ảnh tôi đã tải xuống từ trên mạng rồi tải lên trang web dành cho người đồng tính. Chuyên gia khắp nơi bắt đầu ăn mặc bảnh bao tụ tập vào với nhau, bàn luận từ chuyện hối lộ thời các vương triều phong kiến, sau đó lại nói đến làm sao để có thể chống lại các kiểu tham ô phạm pháp. Còn có những fan cuồng của Kinh Thi bắt đầu phân tích từ góc độ nhân tính, tự hỏi vì sao con người không thể khống chế dục vọng của mình. Nói chung, đầu xuân yên ắng, thanh bình đã vì Tần Thiệu mà ồn ào hơn nhiều.

Tôi tắt TV, theo bố đi lọc máu.

Bên ngoài khu chạy thận nhân tạo cũng có một chiếc TV. Trong TV đang phát đi phát lại tin tức rung động toàn quốc kia, tôi nghĩ Lục Khinh Thiên đúng là có khả năng, có thể nháo nhào chuyện này thành như vậy, Tần Thiệu cũng không ép xuống được. Không lâu sau, một ký giả mặt mũi thô bỉ như một tên chuyên săn ảnh đột nhiên xuất hiện ở góc màn hình, dùng giọng nói như bò rống nói: “Thưa các bạn, thưa khán giả, tôi đang đứng trước cửa tổng bộ tập đoàn Thiệu Dương. Chúng ta đều biết việc tổng giám đốc tập đoàn Thiệu Dương, ông Tần Thiệu, tham ô nhận hối lộ, dẫn đến cổ phần của tập đoàn Thiệu Dương đang xuống dốc nhanh chóng, phó tổng giám đốc tập đoàn Thiệu Dương, bà Lục Khinh Thiên hiện đang một mình ngăn cơn sóng dữ, tuyên bố sẽ hoàn toàn tiếp nhận chức vị nguyên tổng giám đốc. Xét thấy giữa hai người tồn tại quan hệ vợ chồng, để đảm bảo sự tín nhiệm của toàn thể ban giám đốc, ông Tần Thiệu chủ động đưa ra yêu cầu ly hôn. Căn cứ vào nguồn tin đáng tin cậy, việc này thật sự do ông Tần Thiệu chủ động đưa ra, việc này rốt cuộc vì muốn di dời tài sản hay muốn vạch rõ quan hệ, đảm bảo vợ được bình an? Xin đón xem bản tin tiếp theo của chúng tôi.”

Sau đó lại là một đống chuyên gia xuất hiện. Lần này cánh chuyên gia còn gồm cả chuyên gia tình cảm, có người nói Tần Thiệu và Lục Khinh Thiên tình cảm thắm thiết, một mình gánh trách nhiệm, không muốn kéo cả lũ chết chùm; lại có người nói nhà giàu không có tình cảm, chỉ có lợi ích, trong chuyện này nhất định liên quan đến một hiệp ước bí mật nào đó.

Những tin tức ba hoa chích chòe khiến tôi nhìn mà thoáng chết lặng. Tôi không biết hiện giờ Tần Thiệu có tâm trạng thế nào. Tôi chưa bao giờ thấy anh ta đau đầu về chuyện công ty. Tuy tôi và anh ta ở chung đã nửa năm, nhưng khi làm việc anh ta đều ở trong phòng. Ở trước mặt tôi, phần lớn thời gian đều là dáng vẻ không liên quan đến công việc. Tôi nghĩ đây là một kiểu hình thức an toàn để sống chung với tình nhân, cũng là nguyên nhân mà Tần Thiệu yên tâm giữ tôi lại bên cạnh. Chỉ là, có lẽ anh ta không ngờ tôi và vợ anh ta lại liên thủ diễn một vở “Song thực ký”, ám độ Trần Thương* hại chết anh ta.

* Ám độ Trần Thương: binh pháp Tôn Tử, Ngầm Vượt Trần Thương, nghĩa là thực hiện 1 hành động giả trước mặt, khiến cho đối phương không nghi ngờ, dồn cục vào 1 chỗ.

Hiện giờ có lẽ Tần Thiệu đang rất hối hận. Hẳn là anh ta không khó phát hiện tôi chính là người tuồn tin tức ra ngoài, nhưng đến giờ anh ta chưa từng liên hệ với tôi. Tôi đoán là anh ta quá bận, không rảnh để truy cứu trách nhiệm, dập lửa quan trọng hơn. Nhưng Tần Thiệu là một người thù dai như vậy, theo lý giải của tôi, anh ta thà rằng để lửa thiêu chết cũng phải báo thù rửa hận.

Tôi nghĩ một cách tự ngược, nếu Tần Thiệu liên lạc với tôi, chuyện này coi như hoàn toàn kết thúc.

Khi tin tức xuất hiện ngày thứ hai, chuyện này ngày một nghiêm trọng, luận văn của giáo sư đã được công bố, phối hợp với truyền thông trong nước để tuyên truyền, tên tuổi giáo sư Tiền Lý cũng ngày một vang dội, biến thành một nhân vật như Phương Chu Tử. Trước tiên, mọi người để ý đến bối cảnh, căn nguyên của giáo sư Tiền Lý, nói ông ấy là một học thuật gia ngay thẳng, cương trực, công chính, lúc này công bố luận văn tại truyền thông nước ngoài lại đề cập đến một số căn bệnh trầm kha, những thói quen khó sửa của bất động sản trong nước, trong đó nhắc tới vụ án kia, tuy dùng tên giả nhưng người sáng suốt vừa nhìn là có thể liên tưởng đến công ty bất động sản Tân Quý của Tần Thiệu.

Tôi vẫn không nhìn thấy Tần Thiệu trong mục bản tin.

Mấy ngày nay tôi ăn uống không tốt. Trong nhà lạnh giá, lại không có hệ sống sưởi như ở thành phố A, tứ chi tôi vốn dễ bị lạnh, ở nhà mới mấy ngày mà chân tôi đã xuất hiện vết nứt da, còn vết nứt trên tay quá nhiều, sưng như một cái giò heo khiến tôi không thể nắm chặt tay được. Những tin tức thi nhau oanh tạc TV làm tôi thở không nổi, tôi nghĩ rõ ràng tôi đang báo thù, nhìn thấy kết cục như vậy phải vui sướng mới đúng, nhưng vì sao trong lòng lại cảm thấy mình là một tên đao phủ đẩy người ta xuống vực sâu.

Tôi cầm di động lục xem danh bạ, nhìn Tần Thiệu rồi bắt đầu ngẩn người.

Cuối cùng tôi vẫn không có can đảm gọi cho anh ta. Tôi không biết nếu gọi rồi tôi nên nói gì. Tôi nên hỏi: “Hi, anh bận rộn có vui không?” hay nói: “Sao anh lại dại dột như thế, dẫn sói vào nhà cũng không biết?”

Tôi đông lạnh ở nhà vài ngày, cuối cùng phải gọi một cú điện thoại cho Lục Khinh Thiên. Thứ nhất là đòi tiền, thứ hai là hỏi tình hình đang thế nào.

Giọng nói của Lục Khinh Thiên trong điện thoại cũng vô cùng mệt mỏi: “Cô Lô, tình hình có chút phức tạp. Tạm thời tôi không thể cam đoan với cô chuyện gì. Tư liệu mà cô gửi cho tôi khả năng có chuyện.”

Tôi vội vàng hỏi: “Sao tư liệu lại có chuyện? Tôi sao chép từ máy tính anh ta rồi gửi nguyên bản cho cô mà.”

“Tôi biết, cô Lô, vì vậy tôi mới nói có thể có chuyện, nhưng hiện giờ tôi còn chưa xác định. Cô đợi vài ngày nữa. Chờ mọi việc kết thúc tự tôi sẽ liên hệ với cô.”

Nói xong cô ta liền ngắt máy. Tôi có chút dự cảm bất thường, Lục Khinh Thiên giống như muốn qua sông đoạn cầu, nhưng với thân phận như cô ta sẽ không vì hơn mười vạn tệ mà lằng nhằng với tôi, lẽ nào tư liệu kia thật sự có chuyện?

Tin tức ngày hôm sau lại bắt đầu phát triển theo chiều hướng mới, ký giả mặt mũi bỉ ổi kia tiếp tục dùng giọng nói như tiếng chuông đồng thông báo: “Căn cứ vào thông tin mới nhất, phó tổng giám đốc tập đoàn Thiệu Dương không đồng ý ly hôn với ông Tần Thiệu, tiếp theo bà sẽ mở một cuộc họp báo nhỏ để tuyên bố tin tức này, trong đó chỉ những nhà truyền thông trọng điểm được mởi tham gia. Đài truyền hình chúng tôi may mắn được mời tham dự phỏng vấn. Xin quý vị đón xem.”

Sau đó, quảng cáo xen vào. Mấy ngày nay, vì tin tức liên quan đến Tần Thiệu mà tần suất phát sóng của những đài truyền hình này đặc biệt cao, ngành quảng cáo chắc chắn sẽ trở mình.

Tôi nhìn những quảng cáo đủ màu biến đổi ngay trước mắt, bỗng cảm thấy thế sự thật vô thường. Cả chuyện này có lẽ chỉ có mình tôi cảm thấy là kịch hết người tan, thật ra câu chuyện mới chỉ đến hồi cao trào. Còn tôi đã sớm ném cuống vé, bỏ ra ngoài, không ngờ đã hoàn toàn đắc tội đạo diễn và nam diễn viên chính.

Cuối cùng cuộc họp báo cũng bắt đầu. Nói là phỏng vấn, thật ra chỉ có mình Lục Khinh Thiên nói. Cô ta hoàn toàn không có vẻ gì mệt mỏi như trong điện thoại, cả gương mặt tỏa sáng, quý khí bức người. Tôi nghĩ có lẽ cô ta hoàn toàn không bị vây trong mê cục này như tôi, mọi người xem, cô ta mặc một bộ Prada, tóc dài cuộn sóng búi thành một kiểu tóc thanh lịch, khi quay cận cảnh, tôi còn có thể nhìn thấy cô ta kẻ mắt, móng tay đỏ tươi vừa mới sơn.

Cô ta ngồi trên bục, đôi môi đỏ thắm khẽ mở: “Chào tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới tập đoàn Thiệu Dương chúng tôi. Tôi chỉ muốn nói, tôi tin tưởng vào nhân cách của chồng tôi, anh ấy sẽ không làm chuyện không có lợi với công ty, cũng không gây ra chuyện gì có hại với xã hội. Tập đoàn Thiệu Dương do chính tay chồng tôi sáng lập, trong mấy năm qua, những cống hiến của anh ấy với sự phát triển của công ty là không thể xóa nhòa. Có thể nói, không có anh ấy sẽ không có Thiệu Dương ngày hôm nay.

Mọi người cũng biết, song song với sự lớn mạnh của công ty, chồng tôi chưa bao giờ bỏ quên công tác từ thiện, chỉ bằng danh nghĩa cá nhân, anh ấy đã quyên tặng quỹ từ thiện gần năm nghìn vạn tệ, bởi vì chồng tôi tương đối giản dị, rất nhiều lần từ thiện đều giấu tên, hoặc dưới danh nghĩa công ty thì có lẽ tôi không cần nhắc đến nữa. Chồng tôi không thể có khả năng làm chuyện có hại cho xã hội, bản thân anh ấy đối với chuyện này cũng vô cùng căm ghét. Tin tức hai chúng tôi ly hôn mà truyền thông đưa tin lại càng giả dối. Tôi và chồng tôi đồng tâm hiệp lực đã nhiều năm, không có lý nào lại tùy tiện chia tay như bên ngoài đồn đại.

Trong xã hội có người vì đạt được mục đích hủy hoại hình tượng công ty chúng tôi mà vu oan cho chồng tôi, tôi muốn hỏi rắp tâm của người này ở đâu? Lẽ nào xã hội thiếu đi một thương nhân nhiệt tình với công việc và việc làm từ thiện, người đó sẽ hài lòng hay sao? Tập đoàn Thiệu Dương chúng tôi sẽ truy cứu trách nhiệm của người này. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tích cực liên hệ với truyền thông nước Mỹ, hôm nay chúng tôi đã gửi tới giáo sư Tiền Lý thư luật sư. Tập đoàn Thiệu Dương chúng tôi cây ngay không sợ chết đứng, nhất định phải tra ra manh mối chuyện này, gửi đến mọi người một kết quả xác đáng.”

Truyền thông ồ lên một trận, tình hình thay đổi 180 độ. Cái gáy của tôi giống như bị người ta dùng búa gõ mạnh một cái, máu tươi chảy ra đầm đìa. Toàn thân tôi rét run, không cách nào đoán ra vì sao chuyện này lại diễn biến như vậy. Tôi vội vàng gọi điện cho Lục Khinh Thiên nhưng cô ta vẫn tắt máy. Tôi không biết những câu nào của lũ chính trị gia này là thật, câu nào là giả, không biết sự thật có phải như vậy hay không, hay đây chỉ là một vở kịch chính trị để lừa gạt quần chúng?

Tôi đứng sững tại chỗ, không biết làm thế nào cho phải. Bỗng nhiên tiếng điện thoại chói tai vang lên, tôi tưởng Lục Khinh Thiên gọi lại cho tôi, lập tức bắt máy, ai ngờ tiếng giáo sư truyền đến.

Giáo sư nói: “Tôi nhận được thư luật sư. Lô Hân Nhiên, không phải cô nói tư liệu cô gửi cho tôi là đáng tin hay sao? Tuy án lệ dùng tên giả nhưng nếu thật sự truy cứu không nhất định có thể chạy thoát.”

Cổ họng tôi đau nhức, đột nhiên cảm thấy buồn nôn, tôi nói: “Giáo sư, thầy để em điều tra lại đã, thầy đừng vội, em đảm bảo thầy sẽ không gặp chuyện gì.”

Nói xong, tôi lập tức ngắt máy, chạy về hướng WC, nôn ra mật xanh mật vàng.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ Tần Thiệu thật sự có bản lĩnh che trời, chèn ép chuyện này xuống? Mà nếu đã chèn ép xuống, vì sao không biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ mà còn khởi tố giáo sư của tôi?

Tôi thật sự không nghĩ ra, đành phải chán chường ngồi bên cạnh bồn cầu, ngẩn người với bức tường.

Advertisements

23 thoughts on “[Phần 1 – Chương 14] Thuần dưỡng

 1. Lần đầu tiên tôi mới được làm người đọc đầu tiên kể từ sau năm 2013 tới giờ. Được làm người đọc đầu tiên tôi cảm thấy bản thân mình thật may mắn. Tôi xin dành sự may mắn này lại cho người nhà tôi, ba tôi, mẹ tôi, chồng tôi, mẹ chồng tôi,.. Và tôi cũng vô cùng cảm ơn cô Sâu đã cho tôi có cơ hội được làm người đọc đầu tiên, tình cảm này tôi không biết lấy gì để đền đáp cho cô, chỉ còn biết lấy thân báo đáp…
  Nhân tiện tôi cũng xin cảm ơn Đảng, Nhà nước đã có những chính sách hợp lý giúp tôi có động lực để ngồi đây bày tỏ, đơn cử là vì xăng lên giá tôi ngại ra ngoài chơi nên mới có thời gian ngồi đây cmt.
  Xin cám ơn ban lãnh đạo công ty tôi, đã trang bị đầy đủ để giúp tôi có phương tiện mà biết đến in tờ nét.
  Và tôi xin hứa sau khi tôi bày tỏ cảm xúc tôi sẽ tích cực phổ biến rộng rãi bài post này của cô Sâu đến quý đọc giả gần xa, bạn bè thân thiết, bà con hai họ, xóm giềng thân yêu, thầy cô thân mến, và hàng trăm hàng ngàn người nghiện truyện như tôi.
  Một lần nữa xin cảm ơn.
  Trân trọng!

 2. Nhân tiện đây tôi cũng chia sẻ với cô Sâu lý do tại sao bao lâu nay tôi ko còn thường trực ở nhà cô.
  Đó là vì chồng tôi không hề thích việc tôi ngồi đây đọc và bình luận bài post liên quan đến truyện, mỗi lần anh ý nhìn thấy tôi bình luận lại đạp bàn phím.
  Tôi thật sự là vô cùng bừnhnjkhiufgiuhiucgyufqyfvzuyrfhyujwsdqwfweukfhewiofhnoisdncbuyjfchjqegdfuyasgduyegfiugfiuregkhuidgfixnhihiufHIUhxniuiusdgfvbiuwhfdyefjoldfepkfpojh9fgi8thr4tywfcgbwvgurwnfivkmfwJ09URFHYWRTF4JOWJFPOMPRjmgpoJREJGU94UJT9

   1. hắc hắc cái này là nói xạo cô ơi, cmt này chỗ nhấn là khúc
    “Tôi thật sự là vô cùng bừnhnjkhiufgiuhiucgyufqyfvzuyrfhyujwsdqwfweukfhewiofhnoisdncbuyjfchjqegdfuyasgduyegfiugfiuregkhuidgfixnhihiufHIUhxniuiusdgfvbiuwhfdyefjoldfepkfpojh9fgi8thr4tywfcgbwvgurwnfivkmfwJ09URFHYWRTF4JOWJFPOMPRjmgpoJREJGU94UJT9”

    :Ý là đang cmt mà bị đập ấy.
    Buồn, tôi kể chuyện cười mà cô ko cười oà oà oà oà

 3. càng lúc càng hấp dẫn. Anh Thiệu một lòng vì Nhiên Nhiên mà muốn ly hôn, ai ngờ co nàng chơi cho một cú đau thấu tim thế này, khổ thân anh…………..cục diện này chắc sẽ nhanh được giải quyết thôi……. ây da, LKT cứ đeo lấy Thiệu ca làm gì…….mau buông tay…..
  Thanks Sâu nhiều, ngày nào cũng vào nhà nàng hóng truyện.
  PS: Mong cho qua mau giai đoạn ngược nè

 4. Chu choa. Không hổ danh Thiệu cầm thú của lòng em * bắn tim tung tóe*
  Dạo này em bị thích những anh cầm thú :* Mà hình như anh sắp có tiểu cầm thú hở ????
  Cám ơn chị Sâu :X

 5. kiểu này chắc bà LKT muốn chơi xấu LHN chứ ko phải muốn lật đổ TT rồi
  bà này quá thâm
  mà tưởng Nhiên Nhiên có thai, đi kiểm tra thận ko biết là có à???

 6. bạn Sâu vĩ đại, chăm chỉ tóa *tung tim*
  càng ngày càng đến hồi gay cấn rồi :”>
  hi vọng bạn Sâu sẽ tiếp tục duy trì tốc độ này để chị em đc thấy cảnh anh Thiệu cầm thú hết bị ngược ^^

Đã đóng bình luận.