[Ngoại truyện – Kiếp (4)] Thuần dưỡng


Thuần dưỡng

Tác giả: Phá Đầu

Chuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink Lady.

Ngoại truyện – Kiếp.

[Phần 4]

Em là số kiếp tôi không hóa giải được, tôi thua bởi kiếp này, cam tâm tình nguyện.
Em là số kiếp tôi không hóa giải được, tôi thua bởi kiếp này, cam tâm tình nguyện.

Cuối cùng, tôi què chân, đau tay. Khi đang làm loạn cô bé kia nói vài câu khiến tôi lưu ý. Em nói gì mà “cha nợ con trả, nhúng chàm cả đời cháu” thật khó hiểu. Tôi gọi người đi điều tra một chút, bên Lục Khinh Thiên nói cho tôi biết cô ta từng tới đại học A gặp một nữ sinh viên, cụ thể nói gì không rõ. Tôi hiểu Lục Khinh Thiên, cô ta tìm Lô Hân Nhiên chỉ vì muốn trộm một ít tư liệu của tôi, ngáng chân tôi một cái. Tôi cài đặt hai hệ thống song song trong máy tính, những tài liệu trong hệ thống thứ hai đều là giả, chỉ để đề phòng chiêu thức không ra gì này của cô ta. Tôi không biết hai người bọn họ có đàm phán thành công hay không, nhìn em vô tư làm phiền cũng không giống đang định trộm thứ gì đó.

Cô bé thấy tôi tàn tật cũng yên lặng hơn không ít, không nhảy lên nhảy xuống nữa, ngoại trừ đấu võ mồm với tôi, còn xốc ngược mặt cỏ trồng rau cho tôi. Tôi ngoài mặt thì lạnh, trong lòng đã có chút an ủi, cuối cùng cũng không gây ra chuyện lớn nữa, chứng tỏ đã hơi nguôi giận rồi.

Sau đó khi nhắc tới hôn lễ của bạn thân, tôi thấy em có chút để ý thân phận tình nhân. Tôi suy nghĩ có nên ly hôn hay không, Lục Khinh Thiên không dễ đối phó, là kẻ ăn tươi nuốt sống người khác. Việc này cần bàn bạc kỹ hơn.

Ngày em đi tham gia hôn lễ, tôi vô cùng hài lòng. Em mặc trang phục tôi mua cho em, đeo chiếc vòng cổ tôi tặng em. Yêu cầu của tôi đối với em thật ra rất thấp, nhìn thế này đã đủ khiến tôi cảm thấy mỹ mãn, đủ để tôi mong nhớ thật lâu. Em bị người ta chuốc rượu trên bàn tiệc, tôi có lòng hỗ trợ lại phiền lòng thân phận, đành phải mang em về. Cô bé này tuy gia cảnh nhấp nhô nhưng dù sao luôn ở trong trường, trải đời chưa sâu, dễ bị người ta lừa, ngốc nghếch thay người ta uống nhiều rượu như vậy còn ra vẻ ta đây. Tôi sai người đi điều tra hai phù dâu kia, thì ra bọn họ ở trong danh sách tuyển nhận sinh viên tốt nghiệp khóa này của công ty. Tôi bảo bọn họ xóa tên khỏi danh sách. Tuổi còn nhỏ đã nhiều tâm tư, đẩy đàn chị ra chắn rượu cho mình, không có ý tốt. Đẩy cô bé của tôi ra chắn rượu đúng là không muốn sống nữa.

kv78~=~#cd65vr91(%ji(`xphoyd@ Pinky Palace @pt%}mk~]re773343+?bv:]vqko

Một đêm trước khi về quê, thái độ của em thay đổi 180 độ, tâm sự với tôi, còn không biết xấu hổ mà nói sẽ nhớ tôi. Điều càng khiến tôi ngạc nhiên là em chủ động hôn tôi. Tuy sau đó biểu hiện của em vô cùng mất tự nhiên nhưng tôi cảm thấy đáng yêu chết được. Lúc nên xấu hổ thì xấu hổ, lúc nên to gan thì to gan, lúc nên vờ ngớ ngẩn thì vờ ngớ ngẩn. Trái tim này của tôi bị em biến thành mềm yếu, ngay cả buổi tối nằm mơ cũng mơ thấy chúng tôi nắm tay đi dạo.

Kết quả là em vừa lên máy bay, tôi cũng lười đi tham dự mấy loại tiệc thăm hỏi nhân viên đêm 30. Năm nay lợi nhuận tốt, tôi bảo bọn họ chuẩn bị tiền lì xì cho nhân viên nhiều hơn một chút, như vậy thực tế hơn gặp mặt tôi. Dặn dò mọi chuyện xong, tôi lái xe thẳng tới Hoàng thành.

Một thị trấn nhỏ như vậy lại biến thành thời gian hạnh phúc nhất trong hồi ức của tôi. Cô bé nói năng chua ngoa nhưng dễ mềm lòng, thật ra em rất giống tôi. Em đưa tôi đi khám bệnh, giúp tôi cãi nhau với bác sĩ, còn thản nhiên thừa nhận tôi là người yêu em, trong lòng tôi nở ra những bông hoa rực rỡ. Tôi luôn cho rằng cô bé kia không có tình cảm với tôi, nể mặt đồng tiên mới ở cùng tôi, không ngờ khi thật sự xảy ra chuyện lại một ngày vợ chồng trăm ngày ân, chịu ra mặt vì tôi, che chở cho tôi.

Tôi nghĩ lần này tới Hoàng thành thật sự đúng lắm.

71[&]?wx95*|59gr8536[#wk25/((\@ Pinky Palace @]#7ln`)!{3)[12[/gs[,

Vì vậy tôi ngoan ngoãn nghe lời em, em nói muốn ở quê thêm vài ngày, muốn tôi nhanh chóng quay về thành phố A, tôi đều lập tức đồng ý. Tôi nghĩ sau này chúng tôi sẽ bắt đầu lại lần nữa.

Không ngờ quay về thành phố A chưa lâu thì xảy ra chuyện. Chẳng trách cô bé kia đột nhiên tốt với tôi, không ngờ đã lấy được chứng cứ giả tới tay rồi, cho rằng tôi sẽ nghèo túng nên mới thương hại tôi. Vừa lúc, tôi nhân cơ hội lợi dụng việc này muốn ly hôn với Lục Khinh Thiên. Giữa tôi và cô bé kia là mâu thuẫn nội bộ, với Lục Khinh Thiên là mâu thuẫn ngoại bộ. Tôi dập đám lửa bên ngoài trước rồi về xử lý cô nàng kia. Không ngờ Lục Khinh Thiên khôn khéo hơn tôi tưởng, rất nhanh đã phát hiện tư liệu là giả. Chuyện ly hôn không giải quyết được. Cô nàng không rõ tình hình kia lại bị tôi bắt được. Tôi vốn định bình tĩnh chờ em hối lỗi, không ngờ em nói năng ác độc, tôi vô tình không để ý đã nói ra toàn bộ chuyện của Khiếu Thiên.

Tôi vẫn không nói chân tướng của Khiếu Thiên cho cô bé kia vì sợ em sẽ biến thành điên điên khùng khùng. Em quả nhiên điên lên, chạy đi cãi vã với Khiếu Thiên, sau khi trở về không thích nói chuyện, nằm trong nhà không nhúc nhích, chỉ chờ tiền thưởng sáu tháng của tôi.

55ww](#{45,+lh$)us2657{&bt,.@ thanhdaocac.wordpress.com @6+}&*)%pg46!*ia.)4242oj

Tôi thật sự không còn cách nào nữa, chỉ cần em vui vẻ thì thế nào cũng được. Không thích ở đây nữa thì đi thật xa đi, chạy tới nơi tôi không tìm thấy được, nếu em vui vẻ tôi cũng không sao. Không ngờ em cầm tiền của tôi vì muốn đi quyên thận. Sao tôi có thể đồng ý? Tôi lập tức gọi người hỏi thăm thận phù hợp.

Không ngờ nửa đường thì hai người nhà họ Lô đồng thời gặp chuyện không may. Nơi gửi gắm cuối cùng của em không còn. Tới bệnh viện, em không rơi một giọt nước mắt, chỉ lo ầm ĩ với tôi, em muốn ầm ĩ rồi khóc cho hết đi cũng được. Nhưng tính tình quật cường lại bốc lên, em nghẹn một hơi rồi ngất đi. Lúc này tôi mới biết em đã có thai. Một thời gian trước em hay nôn, tôi cho rằng em khó chịu vì chuyện Khiếu Thiên. Trước giờ em dễ dàng vì chuyện của Khiếu Thiên mà như vậy nên tôi cũng không để tâm.

Ngoại trừ mừng rỡ, quan trọng hơn là tôi cảm thấy may mắn. Có con rồi em sẽ có chỗ dựa, có lẽ sẽ vượt qua chuyện của bố mẹ, vì con mà sống tiếp. Tôi sợ em nhất thời kích động sẽ không cần con nữa, luôn nhìn sắc mặt em, làm chuyện gì cũng phải ở cạnh em. Cuối cùng cô bé nằm trong lòng tôi khóc, khi đó tôi như trút được gánh nặng, rốt cuộc em cũng bước qua một nấc thang này.

Tôi ở lại Hoàng thành, cùng em đi kiểm tra. Trên người em luôn có một số chuyện khó đoán trước xảy ra, tôi thấy cũng không thể làm gì. May mắn là cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Tôi cùng em ở lại Hoàng thành hơn một tháng, cảm thấy chúng tôi bắt đầu đi theo hướng của một đôi vợ chồng bình thường, trong lòng kiên định hơn không ít. Nói thật ra tôi đang lén thương nghị chuyện ly hôn bên thành phố A.

\~85[+&#*!`~[]:(8&$29+]dq@ Pinky Palace @84^/ac].8547lf,=1xu48gjuerd

Sau khi ly hôn bất kể trả giá trở về lại phát hiện người đi nhà trống.

Em không cho tôi tìm em, tôi sẽ không tìm. Lúc này tôi không muốn giam cầm em như trước nữa. Nếu em thật sự để ý đến tôi tự em sẽ trở về. Nếu em mang theo đứa con của tôi cũng không muốn ở bên tôi, duyên phận giữa chúng tôi thật sự đã hết.

Tuy tôi hiểu rõ ràng như vậy nhưng trong lòng không có gì ngoài cay đắng. Mỗi một ngày chờ đợi là một ngày dài đằng đẵng không gì sánh được. Tôi đành vùi mình vào công việc, sự trống rỗng rời đi đã lâu nay lại chậm rãi trở về.

Cuối cùng cũng đợi được ngày em trở về lại không ngờ em dẫn theo một người đàn ông. Tôi nghĩ em tới để chào tạm biệt, trái tim lạnh đến mức ngay cả nói cũng phải dùng hết sức lực mới phát được thành lời. Mặt mũi tôi đã bị em ném vào bồn cầu giật nước từ lâu rồi nhưng tự tôn của tôi vẫn còn. Tôi chúc phúc em, hy vọng em sống thật hạnh phúc. Không ngờ lời chúc của tôi cũng giống như lời chúc của em năm đó, lập tức hóa thành tai nạn.

/|}{nn/]},hejfml&.xs23zkov@ thanhdaocac.wordpress.com @whiyov$|js`*80$~sn832

Sau khi đưa em tới bệnh viện, tôi nhìn rõ đáy lòng mình. Trước mặt tình yêu, những thứ như tự tôn chỉ có thể hóa thành hư ảo. Tôi bất kể phía sau em có người đàn ông khác hay không, đối thủ mạnh như Ôn Khiếu Thiên còn bị tôi đánh bại, sao có thể thất bại vì loại đàn ông mắt kính ra đường tùy tiện chụp một cái là được cả đống này?

May mà tôi khăng khăng một mực, cô bé lại cuống cuồng thổ lộ. Tôi vốn định lạnh mặt một phen, chứng tỏ sự chững trạc tuổi này nên có, nhưng dường như tôi biểu hiện quá ngu ngốc, đại khái là không bằng mấy người đi đường tùy tiện chộp một cái cũng được một mớ. Nhưng thế thì sao? Người tôi quý trọng nhất đang ở ngay bên tôi, tôi vươn tay là có thể chạm tới.

Em là số kiếp tôi không hóa giải được, tôi thua bởi kiếp này, cam tâm tình nguyện.

Advertisements

30 thoughts on “[Ngoại truyện – Kiếp (4)] Thuần dưỡng

 1. *ngơ* ngược nam thảm nhất em từng đọc. Mịa nó chứ, nữ chính nhà người ta chỉ ngược tâm. Đây tâm lẫn thân đều ngược. Khổ thân a :(

 2. TT dung la so kho, gap phaj co nang nhu NN dung la vao duong cung ruj, doc vua thay thuong TT vua buon cuoj cap doj nay, may ma cuoj cung cung dau vao day. thanks Sau nhjeu lam

 3. anh Thiệu bị ngược thảm quá. May mà cuối cùng anh vẫn có được hạnh phúc cho riêng mình. Một ông già gần 40 như anh sao có thể dễ thương như thế cơ chứ??? Ôi…
  Đọc 4 phần của ngoại truyện này, nghe So young OST, buồn không chịu nổi =((

   1. Chẹp, nghe Gửi thanh xuân, đọc truyện, e suýt thì khóc.
    Tác giả đúng là keo kiệt, chỉ có 2 – bên – sủng – nhau mấy chương, còn lại ngược liên miên TT__TT thương anh Thiệu thật. Chờ bao giờ có eb, e cày lại lần nữa cho liền mạch :xx

 4. Cuộc đời anh Thiệu sinh ra là để cho chị Nhiên ngược đãi mà. Nhưng mà anh cam tâm bị ngược thì biết làm sao được.

 5. Mình có quá vô cảm ko đây, đọc chính văn thương anh vô cùng, nhưng giờ đọc ngoại truyện, biết 2 anh chị cuối cùng hạnh phúc mĩ mãn, đọc ngoại truyện chỉ thấy anh Thiệu thật dễ thương, một người đàn ông giỏi giang, chững chạc ở cái tuổi gần 40 mà tâm hồn lại như chàng trai chưa biết sự đời khi ở trước người mình yêu
  dù sao cũng yêu anh vô cùng
  Tks Sâu
  P/S: Cực yêu Phá Đầu vì ko có ngoại truyện về OOKT, cực ghét thằng này luôn

 6. That su moi doc duoc mot truyen nguoc nam 9 tu dau den cuoi mhu the nay! Anh Thieu that tham wua, nhung cuoi cung ong gia gan 40 cung duoc hanh phuc, the cung du nhi! Thanks em nhieu Sau ui!

 7. Tình yêu của anh Thiệu và Nhiên Nhiên ngây thơ trong sáng quớ ^o^, vậy nên mới bị ngược lên bờ xuống ruộng vậy :D. Hic, cái wordpress bị giề thế này, không thấy email báo post mới cũng không hiện lên cả reader dù vẫn ở mục “following”, :(((( làm lỡ mấy chương liên tiếp bưa >,<

 8. Truyện hay quá, Sâu edit mượt quá cám ơn Sâu nhiều. Đọc convert xong đọc lại bản edit này thấy hay hơn hẳn. Mấy truyện trong nhà Sâu đều thích hết.
  Mong chờ hố mới của Sâu.

 9. Ôi truyện hay quá. Đọc mà không ngừng lại được ý. Vừa cảm động, buồn bã mà đôi khi lại chết cười với đoạn nói chuyện của hai bạn nam chính nữ chính. Rất thích tính cách của bai bạn này. Mình xin cảm ơn bạn Sâu vì đã edit truyện. Mình hiểu edit truyện là điều khó khăn và ngần ngại như thế nào. Chúc bạn luôn vui khỏe. ^_^

 10. thanks ss nhìu . đang trong thời gian thi cử “dầu sôi lửa bỏng” mà em vẫn ko chịu được sức hút mãnh liệt của ss . đọc đến mấy h sáng mói ngủ trong khi mai thi :)). h em mới lên comment cảm ơn ss đc. lâu lắm ùi mới đọc được một truyện hay như thế này . ko bít nói j hơn . ss em iu ss nhiều nhiều . mong nhiều truyện hay do ss edit nữa <3333333333333

 11. đọc nhìu mà chưa comment rất xin lỗi chủ nhà (tại bình thường em dùng đt để đọc nên không commnet được)
  cảm ơn chủ nhà rất nhiều vif những bộ truyện dễ thương
  em cũng mới lập 1 cái wordpress và chưa biết làm gì trên đó mong chủ nhà chỉ dạy thêm <3

 12. truyen hay wa tuyet that. cam on da edit bo nay. dung la tac gia pha dau khong lam mik that vong hay nhu bo hoc sinh toi truong bac dai. trong truyen nay mik dok vua vui co chut buon. mik rat thich nu chinh rat manh me dung la cuc pham tho tuc thi thoi r nam chinh khoi phai che luon hehe. hoi buon 1ti la bo cua nu chinh va em gai nam chinh vay thoi. mik doc truyen luk nao cug xem nu chinh tinh cach ntn con nam chinh luk nao cug tuyet voi het. mong ban se edit nhieu bo truyen hien dai hay nhu nay nhe

Đã đóng bình luận.