[Hệ thống sủng phi] Chương 94


HỆ THỐNG SỦNG PHI

Tác giả: Chu Nữ

Chuyển ngữ bởi Sâu a.k.a Pink Lady

Truyện được đăng tải miễn phí tại https://thanhdaocac.wordpress.com

"...nhỡ ra Hoàng Hậu biến thành hồ ly chín đuôi thì làm sao bây giờ...”
“…nhỡ ra Hoàng Hậu biến thành hồ ly chín đuôi thì làm sao bây giờ…”

Chương 94:

“Các vị đại nhân xin đứng lên.”

Khi giọng nói này vang lên, gần như tất cả mọi người ở đây đều thất thần, cho đến khi tỉnh lại mới thấy kinh hãi, chỉ nghe tiếng đã đẹp đến vậy… Tướng mạo chẳng phải là…

Có người không nhịn được ngẩng đều lên, chỉ thấy Bảo Phi dung nhan kiều diễm như nụ hoa nở rộ, từ hoa điền màu vàng trên trán đến cái cằm không chỗ nào không tinh tế, cộng thêm làn da non mịn, dáng người yểu điệu. Thần tử bên dưới đồng loạt hít vào một hơi, vị Bảo Phi nương nương thánh sủng bất bại này quá mức xinh đẹp, thậm chí đẹp hơn những nữ tử khác không biết bao nhiêu lần, cô gái như vậy làm Hoàng Hậu….

Không dám tưởng tượng nữa.

Các triều đại chưa từng có Hoàng Hậu xinh đẹp thế này, phần lớn là Hoàng Hậu có gia thế mạnh, hiền lương thục đức, đoan trang tú lệ, ngược lại là cung phi xinh đẹp quyến rũ, thanh xuân mơn mởn, Hoàng Hậu và cung phi chia nhau trách nhiệm quản lý hậu cung và lấy lòng Hoàng Thượng, từ đó Hoàng Thượng trên có hiền thê vô tư, dưới có sủng cơ đêm ngày triền miên.

Nhưng chưa từng có một Hoàng Hậu của Hoàng Đế nào lại đẹp hơn cả cung phi!

Tiểu mỹ nhân thế kia… nhất là theo độ tuổi của Bảo Phi đến xem còn đang thời hoa nở, đợi đến khi nàng tuổi già sắc suy ít nhất phải hai, ba mươi năm nữa. Trong hai, ba mươi năm này bọn họ sao dám đem con gái, cháu gái mình vào cung?!

“Đây… Đây là yêu nữ mà!” Tống Đại Học Sĩ tuổi đã cao nhìn Yến An Quân lắp bắp nói, suýt chút nữa còn sặc cả nước bọt.

Tống Đại Học Sĩ không nghĩ tới chuyện nhét người vào hậu cung của Thiệu Tuyên Đế, tính trong số các triều đại ông coi như đứng số một, số hai trong hàng trung thần, nhưng vì quá mức cổ hủ, nay lại thấy bề ngoài Bảo Phi thế kia, trong lòng lập tức hoảng sợ, nhất thời nhớ tới câu nói yêu nữ họa quốc.

“Xì, Tống đại nhân, Bảo Phi nương nương phong hậu rồi ngài nhớ phải tôn xưng một tiếng “Yêu hậu”.” Tô Văn Ca ở bên trêu ghẹo Tống Đại Học Sĩ một câu, chính mình cũng thấp giọng cười, mắt thì nhìn về phía hai người tay nắm tay trên đài cao, bất tri bất giác trong lòng hắn dâng lên một cơn mất mát, ngay cả nụ cười bên môi cũng nhạt xuống.

“Tô Tướng Quân, anh hùng tìm đồng bọn mà, lão phu muốn tìm tri kỷ, Hoàng Hậu như vậy lão phu nhìn mà thấy trong lòng không yên, nhỡ ra Hoàng Hậu biến thành hồ ly chín đuôi thì làm sao bây giờ…” Tống Đại Học Sĩ đọc quá nhiều kỳ văn dị chí, bắt đầu nghĩ hươu nghĩ vượn.

“…Tống đại nhân hẳn là nghĩ nhiều rồi.” Khóe mắt Tô Văn Ca giật giật.

“Aiz, chỉ mong lão phu nghĩ nhiều… Chỉ mong yêu hậu đừng tai họa Hoàng Thượng, đừng tai họa Cao Thú, lão phu chết cũng không tiếc. Nói thật này Tô Tướng Quân, hồi còn trẻ lão phu từng luyện mấy chiêu võ nghệ, lần sau Tướng Quân đi đánh giặc, lão phu hai tay cầm thương làm phó tướng được không?” Tuổi càng cao hùng tâm tráng trí càng bừng bừng, Tống Đại Học Sĩ cảm thấy có yêu hậu thế này Cao Thú đã vô vọng, vì vậy muốn tự tiến cử nhập ngũ.

Có điều một ông lão “già”, “yếu”, “nhiều bệnh” thế kia quân đội nào dám nhận?

“Khụ khụ…”

Tô Văn Ca che môi ho khan, làm bộ không nghe thấy.

Đế Hậu sóng vai đứng trước bậc thang như keo như sơn.

Ngôn Sơ Nam ở đằng trước nghe Tống Đại Học Sĩ và Tô Văn Ca nói chuyện, không nói một lời.

Nên nói hắn đã nói, lợi hại thế nào hắn cũng đã phân tích cho Hoàng Thượng, cuối cùng muốn làm gì vẫn do chính Hoàng Thượng quyết định. Phi tử, Hoàng Hậu gì đó không liên quan tới hắn, bởi hắn không muốn dính vào chuyện hậu cung. Một đại thần trước kia từng dạy hắn, bất cứ thứ gì dính vào chuyện hậu cung đều sẽ biến chất. Vì vậy bất kể hiện tại hay tương lai, hắn đều sẽ tránh khỏi hậu cung thật xa.

Chỉ làm một thần tử đơn thuần.

Như trước nay.


Yến An Quân đứng bên cạnh Thiệu Tuyên Đế, cầm phượng ấn trong tay. Nàng cảm nhận được xúc cảm lạnh lẽo kia, tinh thần lại hết sức tập trung vào tiếng vang nhỏ của hệ thống trong đầu.

[Tinh! Công tác kiểm kê nhiệm vụ của hệ thống hoàn tất, mức độ hoàn thành nhiệm vụ sửa thành 104%. Đánh giá hữu nghị: hoàn thành vượt mức nhiệm vụ của hệ thống, thưởng cho một viên “Đoái Hoán Tinh”.]

[Tinh! Hệ thống sủng phi đã giải trừ trói buộc, hệ thống do người chơi khống chế, mời người chơi chọn đi hay ở.]

Màn hình trước mắt Yến An Quân bỗng bắn ra một trận pháo hoa, một bông pháo hoa bay tít lên cao nở ra một bông hoa cúc rất lớn, sau đó pháo hoa tan hết, màn hình nhấp nháy hai chữ lớn, một chữ là “Đi”, một chữ là “Ở”, đều có phím chọn hình tròn. Yến An Quân biết, chỉ cần ấn lên một lựa chọn, kết quả sẽ là…

Thân thể nàng run run, sắc mặt tái đi vài phần.

Thiệu Tuyên Đế cảm giác được nàng có chút xuất thần, nắm chặt tay nàng hơn, “Bảo Nhi mệt à?” Thiệu Tuyên Đế thầm áy náy, chuyện này quả là hắn suy nghĩ không chu đáo, Bảo Nhi vừa ra cữ đã bận rộn như thế, nhất định sẽ mệt.

Thiệu Tuyên Đế hạ tầm mắt, có điều hiện nay vị trí Hoàng Hậu để không, đám thần tử bên dưới lén nghị luận xong lại không biết sẽ đề cử nữ nhân không chịu nổi nào đó ra làm quốc mẫu. Trước kia Tiên Đế chỉ Hoàng Hậu cho hắn, hắn chỉ coi như nhận một nữ nhân, nay có Bảo Phi, Hậu vị hắn nào chịu nhượng bộ?

“Không sao.”

Yến An Quân lắc đầu, đảo mắt không nhìn màn hình trước mặt.

Trong lòng nàng đang rất loạn, không biết nên chọn thế nào, bất kể là đi hay ở nàng đều khó có thể dứt khoát, chọn đi có nghĩa vĩnh viễn không được gặp Thiệu Tuyên Đế và hai đứa bé nữa, nơi này có gia đình mới của nàng, không thể phủ nhận Thiệu Tuyên Đế đã chậm rãi chiếm lấy toàn bộ của nàng, nàng cũng từ muốn hoàn thành nhiệm vụ biến thành muốn cùng hắn thiên trường địa cửu.

Mà chọn ở lại…

Gia đình nàng ở hiện đại phải làm sao bây giờ, nàng thật sự có thể dứt bỏ, cả đời này không gặp lại bọn họ sao?

[Cưng à, đừng kích động, hết sức bình tĩnh, ﹏⊙ bản hệ thống quân đi hay ở ở trong tay ngươi cả đấy!]

Yến An Quân: “Hả… Có ý gì?” Nàng đang phiền muộn rốt cuộc nên đi hay ở, liên quan gì đến hệ thống quân?

“Lẽ nào chọn cái này cũng ảnh hưởng đến ngươi?”

[…Đương nhiên ảnh hưởng! Đây vốn để quyết định lựa chọn cho bản hệ thống quân… Hiện bản hệ thống quân đi hay ở đều do quyết định này, Tiểu Quân Quân… T^T nỡ lòng nào để bản hệ thống quân đi sao…]

= = thì ra là vậy!

Yến An Quân bỗng phát hiện hình như mình đi vào nhầm khu, mục chọn này là để nàng chọn hệ có giữ lại hệ thống quân không, chứ không phải để nàng chọn có về hiện đại hay không?! Nói cách khác… Nàng căn bản không thể quay về hiện đại?

“Thành thật nói cho ta, ta còn có thế quay về hiện đại hay không?”

[Tinh! Nhắc nhở hữu nghị: nếu người chơi ở thế giới này sinh lão bệnh tử, có hai mươi phần trăm khả năng quay về đầu thai ở hiện đại, những phương thức khác không thể được. Hệ thống có tính chất không thể xuyên ngược, mời người chơi chú ý.]

Không hiểu vì sao, nghe được câu trả lời chắc chắn của hệ thống, Yến An Quân lại thầm thở phào một hơi. Khi đối mắt với hai lựa chọn rất quan trọng với mình đôi khi rất khó lựa chọn, mà lúc này một trong hai lựa chọn đó không có khả năng thực thi, trong chua xót cũng khó tránh khỏi bình tĩnh.

Thì ra nàng vốn không thể quay về hiện đại…

Thì ra nàng chỉ có thể ở lại đây.

[Tinh! Hệ thống sủng phi đã giải trừ trói buộc, hệ thống do người chơi khống chế, mời người chơi chọn đi hay ở.]

Tiếng nhắc nhở của hệ thống vang lên bên tai lần thứ hai, Yến An Quân nhếch khóe môi, ấn chọn “ở”, màn hình lay động một lúc, hệ thống quân sung sướng hoan hô, có điều câu nói tiếp theo của hắn khiến Yến An Quân hồn lìa khỏi xác thật lâu —

[Tinh! Bởi người chơi hoàn thành vượt mức nhiệm vụ, hệ thống tự động chọn người chơi tiếp theo có quan hệ huyết thống với người chơi. Đánh giá hữu nghị: đã chọn mặc định người chơi “Bánh Bao”, sau một năm hệ thống sẽ thoát ky khỏi người chơi, mời người chơi chú ý!]

“…Định dưỡng Bánh Bao nhà chúng ta thành cái gì?” Yến An Quân ngây dại, đây không phải một hệ thống dưỡng thành sủng phi sao? Lẽ nào hệ thống cũng muốn nuôi bạn nhỏ Bánh Bao nhà nàng thành “sủng phi” ﹏⊙?!

[Đã kích hoạt “hệ thống dưỡng thành Thái Tử”, nuôi Bánh Bao thành Thái Tử.]

Advertisements

17 thoughts on “[Hệ thống sủng phi] Chương 94

  1. :))) cái hệ thống quân troll nhau đau bụng quá =))). Cảm ơn nàng nhiều. Đọc đến đây nhiều khi rất lo. Vì hầu như kết quả của các sủng phi đều ko mấy tốt đẹp. Mặc dù truyện sủng nhưng vẫn rất sợ cái hệ thống quân troll vô đối này :3

  2. Chị Quân bị nghiễm nặng chữ sủng phi rồi, con trai mà cũng nghĩ dướng thành sủng phi được thì chịu chị rồi, thanks nàng nhiều.

Đã đóng bình luận.