[Quyển 2 – Chương 10a] Hoạn phi thiên hạ


Hoạn phi thiên hạ

Tác giả: Thanh Thanh Du Nhiên
Edit by Pink Lady & LinhMaroon
Truyện được đăng tải miễn phí tại: https://thanhdaocac.wordpress.com

http://linhmaroon.wordpress.com

[Quyển 2 – Chương 10 (thượng)] Ngươi nói xem lão tử là ai?

10688202_850745868291837_3820003681124266946_o

Ánh mắt Tây Lương Mạt lạnh xuống, nàng không giãy dụa, im lặng để mặc Phương Quan ôm, ngược lại Phương Quan lại có vẻ hoài nghi và cảnh giác, hơi nghiêng người muốn nhìn biểu cảm của Tây Lương Mạt.

Ngay lúc thân thể Phương Quan chuyển động, Tây Lương Mạt bỗng nghiêng mặt, nheo mắt nở một nụ cười mỉm ôn hòa với hắn, nhưng mùi nguy hiểm ẩn chứa trong nụ cười này khiến Phương Quan lập tức muốn lùi về sau theo bản năng, có điều đã không kịp nữa.

Một nắm tay tuyết trắng mang theo khí thế lôi đình, bằng tốc độ khiến Phương Quan hoa mắt đấm thẳng vào bụng hắn.

Đau nhói thoáng chốc tràn ra từ vị trí bị tập kích, Phương Quan mềm người ngã xuống đất, sắc mặt xanh mét quỳ một gối, kêu không ra tiếng, chỉ che miệng không ngừng ho khan, mắt chảy ra nước mắt, có tia máu rất nhỏ rỉ ra từ khóe môi hắn.

Tây Lương Mạt cúi người xuống, đầu ngón tay nâng cằm hắn, nàng liếc hắn lạnh lùng cười: “Thế nào, quyến rũ phụ nhân có chồng thành nghiện rồi nên nghĩ ai ngươi cũng có thể trêu đùa à? Đây là một bài học nhỏ cho ngươi, nên mới dùng năm phần công lực, nếu còn có lần sau…”

Đầu ngón tay Tây Lương Mạt vuốt cằm hắn, chỉ lên yết hầu, lạnh nhạt nói: “Nắm tay này sẽ không nện trên bụng ngươi, mà sẽ là ở đây.”

Phương Quan che miệng, cố gắng ngẩng đầu nhìn vào mắt nàng, có tia sáng rất nhỏ xuyên qua lông mi dừng trên gương mặt trắng mịn tinh tế của nàng, tạo thành một vệt tối sâu không thấy đáy, khiến người ta không rét mà run.

Hắn nuốt mùi tanh ngọt trong họng xuống, không để ý tới cơn đau, bật cười một tiếng: “Trinh Mẫn Quận Chúa quả là có một thân công phu rất tốt, vốn tưởng chỉ là tin vịt bên ngoài, không ngờ hôm nay Phương Quan có thể dùng bản thân chứng thực, quả là may mắn. Hay trong mắt Quận Chúa, Phương Quan không giống người ngoài?”

Nam tử tuấn mỹ chống nửa người, quỳ một gối dưới đất, bả vai vì đau đớn mà hơi run run, khi nhìn người trước mặt lại không e dè nhìn thẳng vào mắt đối phương, dường như có thể nhìn thấy có ánh sáng lưu ly phản chiếu từ mắt hắn khiến người ta choáng váng.

Tây Lương Mạt nhìn gương mặt có sáu, bảy phần tương tự đại yêu nghiệt nhà mình, sau đó hơi nheo mắt lại, bỗng thu tay vào trong tay áo, cười khẽ: “Phương Quan, hành vi của ngươi quả là vô cùng tốt, không hổ là đầu bảng trong gánh hát có tiếng nhất Thiên Triều. Chỉ là ngươi đã quên một chuyện, không phải tất cả người xem đều sẽ nhập diễn, nhất là loại người thích thờ ơ đứng trên đài xem náo nhiệt như bản Quận Chúa.”

Bản thân nàng đã là một con hát rất giỏi, làm sao có thể không nhìn ra ai đang diễn trò?

Biểu cảm trên mặt Phương Quan cứng đờ, sau đó nhìn Tây Lương Mạt một lát, xác định không tìm thấy vẻ thương tiếc hay thương hại gì trong mắt đối phương, chỉ có tia nhọn lạnh như băng, hắn mới chống một tay lên cái cây bên cạnh, một tay ôm bụng đang co rút đau đớn, cười khẩy: “Quận Chúa không hổ là người hoàng gia, đúng là máu lạnh vô tình.”

Tây Lương Mạt xoay người nhìn về mặt trời phía chân trời, bỗng mỉm cười: “Thì ra bây giờ Phương Quan ngươi mới biết điều này à, ta nghĩ ngươi nắm rõ cung cấm này như lòng bàn tay rồi cơ.”

Động tác nâng tay áo lau khóe miệng của Phương Quan hơi ngừng, rồi hắn ung dung cười nói: “Nếu không vì làm việc cho Quận Chúa thì Phương Quan cũng không quan tâm lắm, nay còn rơi vào kết cục thế này.”

Tây Lương Mạt bỗng ngoái đầu lại cười khẽ: “Thật không? Vậy là mặc kệ ta nói gì ngươi cũng sẽ làm à?”

Đôi mắt nàng lấp lánh giống như có vô số vì sao trên màn trời tựa nhung đen, làm Phương Quan đã xem hết tuyệt sắc nhân gian cũng không nhịn được hơi thất thần.

Sau đó thấy khóe môi nàng nở nụ cười mỉa mai, Phương Quan buông tầm mắt, ho khan một tiếng mới gật đầu nói: “Quận Chúa là chủ tử, Phương Quan là nô tài, đương nhiên Quận Chúa nói gì Phương Quan làm nấy.”

Tây Lương Mạt tùy tiện giật một cái lá cầm trong tay đùa nghịch: “Thật ra trước kia ngươi biểu hiện rất tốt, có thể đồng thời trở thành khách trong màn của Hàn Quý Phi và Hoàng Hậu, không phải người thường có thể làm được. Ngươi đã đi tới nước này thì không ngại tiếp tục đi, có thể nắm giữ hai nữ tử đứng trên vạn người của Thiên Triều trong tay cũng là phúc của ngươi, nói không chừng ngày lành của ngươi cũng sắp đến rồi.”

“Ngày lành?” Phương Quan ngẩng đầu nhìn về phía Tây Lương Mạt, châm chọc nói: “Là ngày mất đầu thì đúng hơn.”

Tây Lương Mạt cười cười, vỗ vai hắn: “Bản Quận Chúa tin ngươi nhất định có thể làm tốt chuyện này, nhất là chỗ Quý Phi nương nương, nàng ta luôn muốn có một đứa có, có điều thân thể của Hoàng Đế bệ hạ không tốt, nhiều năm qua nàng ta chỉ có một cô con gái thôi, nghĩ lại cũng thấy đáng thương.”

Lời này vừa nói ra ngay cả Phương Quan cũng không nhịn được kinh ngạc, mở to mắt nhìn Tây Lương Mạt: “Ngươi nói gì? Chuyện này làm sao được?”

Nàng đang xúi giục hắn đi lẫn lộn huyết mạch hoàng gia à?

Nữ tử này quá cả gan làm loạn, tâm ngoan thủ lạt rồi.

Tây Lương Mạt nhìn đám mây tía phía chân trời, khóe môi nhếch lên một độ cong lạnh lẽo: “Có gì không được?”

“Ngươi tưởng Hàn Quý Phi là đồ ngốc à, mỗi lần nàng ta hoan hảo với ta xong nhất định sẽ uống thuốc tránh thai, nữ nhân kia làm sao có thể thật sự mang thai con của ta.” Phương Quan nhăn mày nói.

Tây Lương Mạt thản nhiên đáp: “Ngươi không cần lo lắng nàng ta có mang thai con của ngươi hay không, chỉ cần làm ra vẻ một nam tử mị lực mê người, thật lòng ái mộ nàng ta, có dáng vẻ nên có khi nghe nói nữ tử âu yếm có thai con của mình là được.”

Dứt lời, Tây Lương Mạt phẩy tay áo bỏ đi, để lại bóng dáng mảnh mai lại lạnh giá trong mắt Phương Quan.

Nhìn Tây Lương Mạt biến mất phía xa xa, vẻ mờ mịt trên mặt Phương Quan cũng theo đó mà biến mất, khóe môi nở nụ cười ý tứ sâu xa, mang theo ba phần khinh miệt.

“Hừ, nanh rắn xanh kim ong vàng, quả nhiên bất kể ở quốc gia nào, nữ tử hoàng thất đều miệng ngọt tâm ác.”

Vị biểu tẩu này của hắn quả nhiên không phải là người bao dung, Hàn Quý Phi bỏ đá xuống giếng trong tiệc xem mắt của nàng ta và đủ loại làm khó dễ ngày thường, tuy ngoài miệng không nói ra nhưng nàng ta luôn đợi cơ hội giẫm đối phương xuống đất.

“Ưm…” Phương Quan muốn cười lại kéo đến vết thương trên bụng, hắn không nhịn được cúi đầu ôm bung, lại ho khan, nhìn vét máu thản nhiên trên khóe môi.

Hắn hừ lạnh, hắn nói sai rồi, vị biểu tẩu này chẳng những tâm ác, tay cũng ác không kém, vô duyên vô cớ lãng phí dung mạo uyển chuyển xinh đẹp như chi lan kia.

Có điều, không biết nàng biết rõ Hàn Quý Phi vốn không thể mang thai con hắn thì sẽ hãm hại Hàn Quý Phi thế nào?

Phương Quan cân nhắc, ngay lập tức nghĩ không ra.

Mà lúc này, đại cung nữ Đàn Hương bên cạnh Hàn Quý Phi bỗng xuất hiện trên một con đường nhỏ cách đó không xa, vừa nhìn quanh vừa đi tới, đột nhiên phát hiện Phương Quan đứng đó, trong mắt thoáng qua một tia phức tạp rồi đi tới nhanh hơn, nhìn trái nhìn phải, phát hiện không còn ai khác Đàn Hương mới thấp giọng nói với Phương Quan: “Phương công tử, cuối cùng cũng tìm được ngài, Quý Phi nương nương tìm ngài đã lâu rồi, mời ngài đi theo nô tỳ.”

Phương Quan nhìn nàng ta, thản nhiên cười cười: “Được.”

Đàn Hương nhìn nụ cười kia, không nhịn được đỏ mặt cúi đầu, vội vàng xoay người đi trước dẫn đường tới tẩm cung của Hàn Quý Phi.

Phương Quan cúi đầu, giả làm thái giám đi thẳng vào tẩm cung của Hàn Quý Phi, vừa mới vào điện đã thấy một bóng người diễm lệ mặc bộ đồ thêu mẫu đơn màu vàng đi về phía hắn, Hàn Quý Phi như có chút vội vã, không giống một cung phi cô đơn ba mươi tuổi thích chuyện phong nguyệt mà giống một thiếu nữ đang chờ đợi mối tình đầu của mình.

Phương Quan hơi dừng, trên mặt vẫn là nụ cười phong lưu tuấn tú thường ngày, không ngờ khi hắn vừa mới tới bên cạnh Hàn Quý Phi, vươn tay làm bộ quan tâm nàng ta: “Sao nương nương đi nhanh thế, có phải nhớ Phương…”

Chữ Quan còn chưa dứt đã bị Hàn Quý Phi tát “chát” một cái thật mạnh.

Phương Quan nghiêng mặt, cảm nhận cơn đau bỏng rát trên mặt, hắn liếm khóe môi bị Hàn Quý Phi đánh vỡ, trong lòng cười nhạo, hôm nay đúng là ngày lành, liên tục bị nữ nhân đánh.

Đáy mắt hắn hiện lên một tia u ám sắc lạnh, nhưng khi quay đầu đã chỉ còn hoang mang và ảm đạm: “Nương nương, ngài chán ghét Phương Quan rồi sao?”

Hàn Quý Phi nhìn tình nhân tuấn mỹ trước mặt, cảm xúc lên xuống hồi lâu, quyết định khi nhìn thấy hắn, chẳng những phải tát thật mạnh loại con hát hạ lưu này, đồng thời còn phải đẩy hắn ra giết chết không chút luyến tiếc.

Nhưng khi nhìn vào mắt Phương Quan, Hàn Quý Phi phát hiện mình đang do dự, nàng nhắm mắt lại rồi mở ra, sau đó oán hận trừng mắt với Phương Quan: “Thứ không biết thẹn nhà ngươi, ngay cả bà già Hoàng Hậu kia cũng dám dính vào. Nói, có phải ả phái ngươi tới bên cạnh bản cung làm tai mắt hay không!”

Phương Quan nhìn Hàn Quý Phi, ánh mắt trong suốt và lạnh lẽo, gần như khiến Hàn Quý Phi không còn chỗ né tránh, cho đến khi Hàn Quý Phi không nhìn được lại giơ tay lên lần nữa, Phương Quan mới buông tầm mắt thản nhiên nói: “Phương Quan vốn xuất thân con hát nghèo hèn, ông trời coi như thưởng cho bữa cơm ăn, từ nhỏ đã phải nhờ vào quan to quý nhân ban thưởng để sống qua ngày, quý nhân có lệnh Phương Quan há có thể không theo, cũng tại Phương Quan không biết lượng sức, nghĩ rằng mình có thể bảo vệ nương nương, cho nên…”

Hắn dừng lại, lẳng lặng nhìn về phía nàng ta như không nhìn thấy ánh mắt hoài nghi của Hàn Quý Phi, ung dung nói: “Nếu nương nương muốn lấy mạng Phương Quan thì cứ việc ra tay, ít nhất từng được bầu bạn với nương nương, cuộc đời này của Phương Quan không uổng phí.”

“Ngươi nói cái gì, ngươi nói ngươi vì bảo vệ bản cung nên mới ở cùng với bà già Hoàng Hậu kia?” Hàn Quý Phi nhăn mày, bỗng cảm thấy có một dự cảm không tốt dâng lên.

Phương Quan nhìn nàng, nhẹ giọng nói: “Đúng vậy, Hoàng Hậu nương nương đã biết chuyện giữa ta và nương nương, cho nên muốn Phương Quan có thể làm chứng chỉ tội nương nương, nhưng Phương Quan một lòng luyến mộ nương nương, sao có thể vì vinh hoa phú quý mà bán đứng nương nương.”

“Cho nên Hoàng Hậu ép ngươi ở cùng bà ta?” Hàn Quý Phi nhìn hắn, bỗng vẻ mặt kỳ quái hỏi.

Hắn ngập ngừng lắc đầu, ôm ngực làm ra vẻ cực kỳ đau khổ, mê mang cười: “Không, là Phương Quan ép Hoàng Hậu nương nương, nếu Hoàng Hậu muốn dùng chuyện của Phương Quan và Hàn Uyển Ngữ ngươi để uy hiếp ngươi, thì nay Lục Hoàng Hậu thanh cao quý phái không phải cũng đã cấu kết với nam tử hay sao, nếu vạch trần chuyện này, cùng lắm thì… cùng lắm thì ta kéo cả Hoàng Hậu nương nương xuống nước, nói Hoàng Hậu nương nương ghen tị Uyển Ngữ ngươi độc sủng hậu cung, cho dù liều cái túi da này của Phương Quan cũng sẽ không để nữ nhân của ta bị tổn thương mảy may.”

Hàn Quý Phi chỉ lạnh lùng nhìn hắn, không nói một lời.

Khi nói xong một từ cuối cùng, vẻ mâu thuẫn cực kỳ thống khổ trên mặt Phương Quan như bị một dòng nước lặng lẽ bao trùm, chỉ còn lại một mặt nước tĩnh lặng, hắn nhìn Hàn Quý Phi, bình tĩnh, không chút che giấu sự kiêu ngạo của mình: “Nương nương cứ yên tâm, nếu nương nương lo lắng, có thể phái người tới lấy đầu Phương Quan bất cứ lúc nào.”

Dứt lời, hắn xoay người bỏ đi, nhưng chưa đi được ba bước đã bị thân thể mềm mại của nữ tử ôm lấy từ phía sau, có giọng nữ hơi rầu rĩ nghẹn ngào vang lên: “Đừng đi, ngươi đúng là điên rồi, lại dám… lại dám vì ta mà làm chuyện này, ngươi không sợ Hoàng Hậu giết ngươi sao?”

Hàn Quý Phi vùi đầu lên lưng Phương Quan, nước mắt bỗng chảy đầy mặt.

Nam nhân này sao lại có thể… có thể níu kéo lòng người đến thế!

Từ nhỏ nàng đã là kiều nữ được chiều chuộng ưu ái, từ khi sinh ra tới trước khi vào cung, ánh mắt mọi người đều đổ dồn vào nàng, cho đến khi vào trong thâm cung này nàng mới phát hiện, tất cả những nữ tử trong cung đều xinh đẹp như hoa, thân phận cao quý, nàng chỉ là một trong số bọn họ mà thôi.

Cho dù trải qua gian nguy, chiếm được sự sủng ái của Hoàng Đế bệ hạ nàng cũng hiểu, tất cả ân ái đều là vô thường và khó có thể lâu dài.

Nàng vì Hoàng Đế mà khúm núm nịnh nọt, lấy lòng cầu xin thương xót, dùng hết mọi tâm kế mà vẫn chỉ khiến nàng cảm thấy càng hư không và nôn nóng, cuối cùng sẽ có nữ hài tử xinh đẹp trẻ tuổi hơn thay thế nàng.

Còn Phương Quan, lại bằng lòng vì nàng mà mạo hiểm bị thiên đao vạn quả để kéo Hoàng Hậu xuống nước.

Nam nhân này… luôn có vô số phương diện hấp dẫn người khác, nguy hiểm, dịu dàng, lỗ mãng, tất cả của hắn khiến nàng càng ngày càng không thể buông tay.

Cho dù lý trí toàn thân đang kêu gào nàng không thể tiếp tục như thế, nàng phải tức khắc hủy diệt nam nhân này, bình yên làm Quý Phi của nàng, nhưng mà… nàng… từ lúc Phương Quan tựa như khó có thể kiềm chế gọi một tiếng “Uyển Ngữ”, lý trí của Hàn Quý Phi đã hoàn toàn tan rã.

Phương Quan dừng bước, để nàng ta ôm lấy mình, vươn tay dịu dàng vuốt bả vai nàng, đáy mắt lại chỉ có trào phúng và châm chọc lạnh như băng.

Một nữ nhân cơ trí cỡ nào, sau khi trở thành tù binh của tình yêu đều sẽ biến thành một thứ ngu xuẩn.

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa như vậy, Hoàng Hậu như vậy, Quý Phi như vậy, hắn tin rằng vị Trinh Mẫn Quận Chúa tâm ngoan thủ lạt, mặt dịu dàng tâm lạnh giá kia cũng không phải một ngoại lệ.

Chỉ không biết, nam nhân thế nào mới có thể khiến nàng ta biến thành loại ngu xuẩn như Hàn Quý Phi, nói thật, hắn thật sự rất chờ mong.

— Ông đây là đường ranh giới không bình luận thì phải giao bộ ngực lớn ra đây —

“Công Chúa, ta thắng.” Tây Lương Mạt buông một quân cờ đen cuối cùng, cười cười nhìn Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa.

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa cầm quân cờ, nhìn bàn cơ, cờ trắng của mình đã hoàn toàn bị cờ đen của Tây Lương Mạt vây quanh, sau đó nàng tức giận hừ một tiếng: “Ngươi lúc nào cũng giả dối như thế, làm hại bản cung vặn hết cả óc lại luôn thất bại thảm hại!”

Tây Lương Mạt buông quân cờ, cười khẽ với Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa: “Là Đại Trưởng Công Chúa ngài nhường thôi, nếu ngài muốn vui vẻ thắng thì Mạt Nhi cũng có thể chơi cùng, chỉ cần ngài lại lấy ra thêm vài thứ tốt là được.”

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa tức giận trừng mắt lên với Tây Lương Mạt: “Đồ tham tiền nhà ngươi.”

Tây Lương Mạt dùng tay áo che miệng cười: “Quá khen, cũng không biết người thẳng tính như Đại Trưởng Công Chúa rốt cuộc làm thế nào trở thành Thái Hậu Tây Địch được, nếu là ở chỗ chúng ta chỉ sợ Công Chúa không một bước lên trời dễ thế đâu.”

“Hừ, một cái danh Thái Hậu Tây Địch bản công chúa còn chưa để vào mắt, một nơi chẳng quen biết ai, ngay cả một ngoại thích cho ra hồn cũng không có, Thái Hậu Tây Địch như bản cung nếu một ngày chết trong cung điện nào thì vài năm sau chưa chắc đã có người phát hiện ra.” Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa nói.

Cuộc khắc khẩu ngày ấy không khiến Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa và Tây Lương Mạt trở mặt, hai người hiếm khi nào ăn ý mà không nhắc tới sự kiện đó nữa.

Lúc này, một tiểu cung nữ bỗng vội vàng tiến vào nói mấy câu với Dương ma ma hầu hạ bên cạnh Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa, Dương ma ma nghe được vẻ mặt ngạc nhiên, lập tức nói bên tai Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa: “Công Chúa điện hạ, hôm nay không biết Lục Tướng gia chọc giận bệ hạ vì chuyện gì, bị bệ hạ mắng một trận rồi phạt quỳ ngoài Tu Hành Điện, còn hạ thánh chỉ không quỳ đủ ba ngày ba đêm thì không cho Lục Tướng gia đứng dậy.”

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa nghe vậy không khỏi giật mình, nhìn về phía Dương ma ma: “Chuyện này có thật không? Hoàng Đế ca ca kia của bản cung tuy không sủng hạnh Lục Tướng gia bằng Cửu Thiên Tuế nhưng cũng có chút nể trọng, sao nói phạt là phạt được?”

Dương ma ma cũng không hiểu ra sao, có phần lo lắng nói khẽ: “Nghe nói không chỉ như thế, trên đầu Lục Tướng gia còn bị bệ hạ dùng nghiên mực đập bị thương, nay toàn thân xộc xếch quỳ trước Tu Hành Điện, bị đám đạo sĩ hắn luôn coi thường cười nhạo, lần này cho dù Lục Tướng gia bình yên hồi phủ chỉ sợ trong lòng cũng…”

Dương ma ma không nói tiếp nữa, nhưng Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa sao có thể không hiểu. Lục Tướng gia cực kỳ kiêu ngạo, trong bách quan rất có uy vọng, nay bị Hoàng Đế đương trường chửi mắng, thậm chí động thủ, truyền ra không biết sẽ bị đồng nghiệp bàn luận sau lưng thế nào.

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa nhăn mày, tức giận ném quân cờ trên tay: “Vị ca ca này của bản cung càng ngày càng chẳng ra sao, đường đường Hoàng Đế bệ hạ lại tự mình ra tay đánh đại thần cấp cao!”

Dương ma ma liếc nhìn Tây Lương Mạt, ghé vào tai Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa nói nhỏ: “Thái Tử điện hạ nhất định sẽ tới Tu Hành Điện cầu xin cho Lục Tướng gia, nay bệ hạ đang giận choáng đầu, nếu lại có Cửu hoàng tử ở một bên châm chọc chỉ sợ Thái Tử gia cũng sẽ bị phạt.”

Nghe vậy, đôi mày thanh tú của Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa không khỏi càng nhíu chặt hơn, nàng nhìn về phía Tây Lương Mạt theo bản năng.

Thấy Tây Lương Mạt chẳng nói gì, chỉ lẳng lặng ngồi, như thật sự đang nghiên cứu ván cờ trước mặt.

Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa xác định Dương ma ma nói chuyện rất nhỏ, hẳn là Tây Lương mạt không nghe thấy, nhưng mà…

Không biết vì sao, nhìn thái độ bình tĩnh thản nhiên của Tây Lương Mạt, Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa có trực giác rằng chuyện này nhất định có liên quan đến nàng ta, nhưng không thể nói rõ liên quan thế nào.

Tây Lương Mạt mỉm cười nhìn Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa: “Nếu Công Chúa điện hạ có việc thì Mạt Nhi không làm phiền nữa, son phấn làm từ hoa quả tươi này tuy không phải thứ gì hiếm có nhưng quý ở chỗ tươi mới, tác dụng cũng không tệ, Công Chúa có thể thử xem.”

Nói xong nàng lấy một chiếc hộp tinh xảo màu vàng thêu mẫu đơn phú quý từ trong tay áo ra, vừa mới lấy ra đã ngửi thấy mùi hương hoa quả thơm ngào ngạt khiến người ta tỉnh táo, ngay cả Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa cũng cảm thấy tâm trạng nôn nóng của mình thư thái không ít.

Nàng nhận lấy hộp son, vẻ mặt phức tạp nhìn Tây Lương Mạt than một tiếng, sau đó đứng dậy ngồi lên kiệu mà Dương ma ma đã chuẩn bị cho nàng.

Tây Lương Mạt có vẻ như không phát hiện vẻ mặt của nàng, chỉ cười cười tiễn nàng đi.

Ngay sau khi Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa rời khỏi không lâu, Tây Lương Mạt bỗng nhấc cái lồng của Tiểu Bạch treo trên cây lên, thản nhiên nói với Bạch Trân: “Chúng ta nên hồi phủ rồi.”

Bạch Trân gật đầu, lập tức thu dọn đồ đạc.

Khi xe ngựa của Tây Lương Mạt đang kiểm tra lệnh bài xuất cung thì vừa vặn gặp Thái Tử điện hạ gấp rút cưỡi ngựa hồi cung, hai người gặp thoáng qua, đáy mắt Tư Thừa Kiền hiện lên một tia sáng lạ, sau đó là tối tăm âm trầm, không nhìn nhiều Tây Lương Mạt nữa mà xoay người dẫn một đám người tiến cung.

Còn Tây Lương Mạt thì khinh thường cười một tiếng giễu cợt rồi buông mành xuống.

Về tới phủ, Tây Lương Mạt không cần hỏi đã có người tiến lên nói tối nay Thiên Tuế gia mới trở về, không hiểu sao Tây Lương Mạt có phần thất vọng, nhưng vẫn gật đầu vào phủ, rửa tay nhanh chóng rồi tới Sương Huyết viện thăm Bách Lý Lạc.

Lão Y Chính đang ngồi ngủ gà ngủ gật bên cạnh giường của Bách Lý Lạc, đầu chấm rồi lại chấm, thở phì phò tung bộ râu, như một con lật đật, rất thú vị.

Tây Lương Mạt không nhịn nổi cười, đánh thức lão Y Chính.

Ông mơ mơ màng màng ngẩng đầu nhìn nhận ra là Tây Lương Mạt, liền duỗi lưng một cái: “Nha đầu, là ngươi à, hôm nay ngươi đi cả ngày trời, ôi, mệt chết lão già ta rồi.”

“Gia gia đi ngủ trước đi, ở đây có Mạt Nhi là được rồi, lát nữa Cửu gia trở về bảo hắn đưa đến cho ngài một ít rượu ngon, gần đây Tây Vực mới tiến cống rượu nho cực phẩm, mùi vị vô cùng ngon, cũng không hại sức khỏe.” Tây Lương Mạt mỉm cười nói.

Lão Y Chính ngáp dài một cái: “Được lắm, nha đầu ngươi có lòng hơn tiểu tử thối Thanh Nhi kia nhiều, vẫn là cháu dâu tốt hơn.”

Lão Y Chính sớm đã coi Bách Lý Thanh là cháu ruột của mình, Tây Lương mạt tự nhiên cũng trở thành cháu dâu của ông.

Trước khi đi, lão Y Chính thuận tay đưa một túi trái cây cho Tây Lương Mạt: “Nha đầu, cầm lấy, dùng cái này để bồi bổ thân thể thiếu hụt của ngươi là tốt nhất.”

Tây Lương Mạt nhận lấy cái túi, nhìn mười quả trái cây đỏ tươi mọng nước bên trong, không khỏi tò mò: “Gia gia, đây là thần dược gì chăng?”

Lão Y Chính cười tủm tỉm nói: “Đúng thế, người bình thường lão còn lâu mới cho, đây là quả hỏa hợp hoan, vài chục năm mới nở hoa một lần, vài chục năm mới kết quả một lần, quả có thể để mười năm không hỏng, người bình thường ăn không những có thể dưỡng nhan trú dung còn có công hiệu khởi tử hồi sinh nữa.”

Tây Lương Mạt nghe vậy trong lòng buồn cười, nàng xưa nay không tin có thứ gì có thể cứu người sắp chết, mọc da mọc thịt, nhưng mấy quả này hẳn cũng cực kỳ quý giá, nàng cẩn thận nhận lấy, cười nói với lão Y Chính: “Cảm ơn gia gia.”

Lão Y Chính cười tủm tỉm khoát tay: “Được rồi, được rồi.” Dứt lời liền đi.

Tây Lương Mạt thu của quý lại, nhìn qua vết thương của Bách Lý Lạc, phát hiện đã khá hơn hôm qua nhiều, nàng sai người hầu tiếp tục nấu thuốc mỡ, lại nghĩ biện pháp chưng cất ít cồn để tiêu độc khi đổi thuốc.

Nàng ngồi bên giường Bách Lý Lạc đọc sách, thời gian dần trôi qua, mặt trời ngả về tây, nàng không biết mình ngủ từ lúc nào, chợt cảm nhận được một cơn gió lạnh thổi qua, sau đó thân thể nhẹ bẫng, nàng đột nhiên bừng tỉnh phát hiện đã bị người ta bế lên.

Mùi hương mang theo hương bạc hà lạnh lẽo, Tây Lương Mạt liếc hắn một cái theo bản năng, vươn tay nắm lấy bả vai hắn thì thầm: “Sao giờ mới trở về…”

Nhưng động tác mới làm một nửa nàng đã cảm thấy…

Ồ, có chỗ nào không hợp lý nhỉ, sao lại…

Tây Lương Mạt vẫn nhắm mắt, mơ mơ màng màng vươn ngón tay mảnh khảnh vuốt lên quần áo của người đang ôm mình.

Lụa thủy quang mềm mại hoa mỹ trăm lượng vàng một cuộn, xúc cảm như một lớp da thịt thứ hai, luôn là thứ Bách Lý Thanh thích nhất, màu sáng trắng như tuyết trên Thiên Sơn…

Luôn là màu sắc Bách Lý Thanh chán ghét nhất!

Tây Lương Mạt nháy mắt như bị dội nước lạnh từ đầu đến chân, giật mình một cái tỉnh táo lại.

Nàng đột nhiên mở to mắt nhìn nam tử đang ôm lấy mình.

Trước hết nhìn thấy cái cằm tinh xảo của hắn, hơi nhọn lại càng thể hiện một độ cong hoàn mỹ, đôi môi mỏng hơi mím lại, khóe môi nhếch lên như bôi màu son diễm lệ nhất thiên hạ mang theo một chút vui thích, sống mũi cao và thẳng, đôi mắt đan phượng với đường cong uyển chuyển như được vẽ ra đang cười cười nhìn nàng, lông mi cực dài vào cong như cánh bướm, ở dưới ánh nến màu vàng như lấp lánh một tia sáng hoa lệ, đối lập với làn da mịn màng sáng như ngọc.

Tây Lương Mạt cảm thấy khi ánh mắt hắn mềm nhẹ như ánh trăng bao phủ lên người mình, nàng chỉ có thể ngừng thở.

Đây là một nam tử thế nào? Nếu miễn cưỡng hình dung thì chỉ có thể gọi là một giọt sương đầu hè dưới tia nắng ban mai, trăng sáng trung thu – trong sáng rạng rỡ, thế cho nên dưới ánh nến mông lung làn da hắn lộ ra vẻ trong suốt óng ánh, làm cho trang phục màu trắng trên người cũng phải ảm đạm đi nhiều.

“Ngươi…” Đáy mắt hắn có ánh sáng lấp lánh, giống như cảm thấy cực kỳ thú vị với vẻ kinh ngạc và si mê của Tây Lương Mạt, đang định nói gì.

Nhưng ngay sau đó, nụ cười trên khóe môi hắn cứng lại trên gương mặt hoàn mỹ như người trời kia.

“Ngươi là ai, sao dám một mình xâm nhập phủ Cửu Thiên Tuế!” Trên tay Tây Lương Mạt không biết xuất hiện một thanh chủy thủ hàn quang bắn ra tứ phía từ lúc nào, không chút khách khí kề lên cổ đối phương.

Nhìn ánh lửa trong mắt đối phương, Tây Lương Mạt cười lạnh đánh giá hắn: “Thuật dịch dung không tệ, còn dám giả bạo Bách Lý Lạc, nói, ngươi do kẻ nào phái tới!”

Hắn nhìn nàng. Đuôi lông mày khẽ nhướng lên, hơi nheo mắt lại, khóe miệng nhếch lên một độ cong có thể gọi là dữ tợn, chỉ một thay đổi biểu cảm nho nhỏ đã hoàn toàn phá hủy khí chất cao thượng của hắn, giống như nháy mắt từ thiên thần biến thành quỷ địa ngục.

“Đại gia nhà ngươi nói xem lão tử là ai!”

Advertisements

21 thoughts on “[Quyển 2 – Chương 10a] Hoạn phi thiên hạ

 1. Con mụ Hàn thị này buồn cười vãi =)))))) Hoa héo hoa tàn rồi mà còn bày đặt mối tình đầu. Buồn nôn!!! Thằng PQ này thì đúng là con diễn kĩ thuật cao, thằng này tới Thiên Triều để làm gì ý nhỉ??? Chinh phục lão Cửu ư? =)))))))

  Dạ, bạn A Cửu ngày thường make up đậm quá nên giờ tẩy trang vợ ko nhận ra luôn =))))) Đúng là chuyện cười!!! Hình như lão ko bao h tẩy trang, đây là lần đầu thì phari~~~ Trùi ui. Sao lão có thể make up mà ngủ chớ 0’0

  1. ầy. ngủ đc chớ cô. bao idol diễn viên hàn quắc học tập lão để mặt trét bự phấn đi ngủ mà có sao đâu 😂😂😂

 2. nhất là chỗ Quý Phi nương nương, nàng ta luôn muốn có một đứa có ~> con
  nhìn vét máu thản nhiên trên khóe môi ~> vết
  cho đến khi Hàn Quý Phi không nhìn được lại giơ tay lên lần nữa ~> nhịn
  nhìn bàn cơ, ~> cờ
  nay toàn thân xộc xếch quỳ trước Tu Hành Điện~> xộc xệch???
  hẳn là Tây Lương mạt không nghe thấy ~> Mạt
  Tây Lương mạt tự nhiên cũng trở thành cháu dâu của ông.~> Mạt
  lông mi cực dài vào cong như cánh bướm, ~> và
  còn dám giả bạo Bách Lý Lạc ~> mạo

  chương sau ngọt lắm nhóe~~~~ và cũng không thiếu phần chí chóe của 2 đứa này =.=””

  1. “giả mạo Bách Lý Lạc” là đúng rồi đó nàng. lúc này A Cửu tẩy trang nên nhìn giống Lạc nhi, lại mặc trang phục ko hoa hòe như tắc kè, một bộ dạng thanh sơn ngọc khiết nên Mạt Mạt nhận nhầm. còn về phần nàng “lúc đầu cũng tưởng là boss” là sao?

 3. Đọc chương này thấy mụ Hàn Quý Phi buồn cười vãi . Già khắm già khú rồi còn mơ mộng tình vs chả yêu .

  Hừ ! Càng ngày càng ghét thằng cha PQ . Nghĩ ai cũng như mấy mụ già của thím chắc . Mong tới đoạn thím bị a cửu hành quớ !

  Ha ha . Đọc đoạn cuối méo nhịn nổi cừi . Mới đầu còn nghĩ là đại boss . K ngờ … Haha . Lại chính là lão yêu nhà ta . Ai bảo mọi ngày hoa lá chi . H giản dị vk nó k nhận ra là phải !

  Cơ mà thím PQ tới triều đình nc này có mục đích gì ? Chả lẽ chỉ để bán dâm k ?

Đã đóng bình luận.