[Quyển 2 – Chương 73 (Thượng)] Hoạn phi thiên hạ


Hoạn phi thiên hạ

Tác giả: Thanh Thanh Du Nhiên
Edit by Pink Lady & LinhMaroon
Truyện được đăng tải miễn phí tại: 
http://thanhdaocac.com

[Quyển 2 – Chương 73A] Giám điệp hai mang

“Ca ca, huynh thật sự định thuê những kẻ đó giúp à? Nhưng tên tiểu tử đầu lĩnh khốn khiếp kia dám đùa giỡn ta, ta chưa từng bị người khác làm nhục như thế, ta nhất định phải khiến hắn trả giá đắt!” Thiếu niên xinh đẹp kia nghiến răng nghiến lợi nói, ánh mắt càng có vẻ thô bạo.

Trong mắt người kẻ tuổi cao lớn bốc lên sương mù âm u, hắn vỗ vai thiếu niên: “Tố Nhi, ngươi yên tâm, ca ca đương nhiên sẽ nhớ kỹ món nợ này, đến lúc đó đánh gãy chân hắn, móc mắt hắn bồi tội cho ngươi.”

Nam tử trung niên mặc áo bào đạo sĩ cũng vuốt chòm râu của mình, an ủi tiểu thiếu niên: “Tiểu chủ tử, ngài đừng để đám dân đen đó trong lòng, chờ đến khi bọn chúng vô dụng chẳng phải sẽ mặc cho chúng ta xử lý hay sao?”

Vị tiểu tổ tông này ở nhà được ca ca, tỷ tỷ, cha mẹ nuông chiều quen, xưa nay tùy hứng, nếu đến lúc đó gây chuyện với đám trộm mộ cực kỳ hung ác này, chỉ sợ sẽ hỏng việc lớn của chủ công.

Phải tạm thời trấn an mới được.

Thiếu niên xinh đẹp tên gọi Tố Nhi kia dưới sự an ủi của hai người miễn cưỡng kiềm chế cơn giận, hai người mới yên tâm một chút, lại thấy nó bỗng nheo mắt, nguy hiểm nói: “Ta có thể tạm thời nghĩ tới đại cục, nhưng cơn giận trong lòng phải trút ra trước, nếu không ta thật sự không biết sẽ gây ra chuyện gì!”

Nghe vậy hai người đều sửng sốt.


Lại nói tới Tây Lương Mạt, Chu Vân Sinh, Rose bên này đang ung dung ăn uống, sau đó bảo ông chủ chất hết đồ ăn mua mang về lên hai mươi mấy chiếc xe ngựa đã thuê trước, thì thấy hai gã ăn mày một cao một thấp, một gầy một béo khí phách hiên ngang cầm xẻng Lạc Dương, dẫn một đoàn ăn mày khỏe mạnh đi về phía Lâm Vân Cư, là Trương lão nhị cao lớn và Vương râu gầy gò.

Tây Lương Mạt nhìn bọn họ, lười biếng hỏi: “Thế nào rồi?”

“Bẩm báo Đốc Vệ đại nhân, không, bẩm báo môn chủ, chúng ta đã đánh chó xong, không biết bọn chúng đã chui vào chỗ nào, cho nên chúng ta quay lại.” Vương râu chắp tay nói.

Tây Lương Mạt nhướng mày nhìn hắn: “Không sao, chỗ chúng ta có xương, chó nhìn thấy sẽ tự động bám đuôi.”

Vương râu và Trương lão nhị nhìn thấy rất nhiều xe đồ ăn, ánh mắt không khỏi sáng ngời, chân tay ngứa ngáy.

Tây Lương Mạt thấy bọn họ như vậy không khỏi cười mắng: “Được rồi, một đám tham ăn như mèo, chẳng lẽ bản môn chủ không cho các ngươi ăn no à? Chúng ta về thôi, đi đánh xe cho lão tử!”

Đi theo đám người thô thiển này, rời khỏi cung đình, cảnh tượng phù hòa đầy áp lực, ngay cả nàng cũng trở nên thô lỗ, hoặc nên nói là cởi mở hơn.

Nhưng nàng vẫn rất thích cảm giác này.

Đám Vương râu lập tức hoan hô, sau đó phân công nhau đánh xe.

Trước khi đi, Tây Lương Mạt ném một cái túi to cho ông chủ và đám tiểu nhị vẫn nhăn nhó cầu xin từ lúc hai bên đánh nhau.

“Đây là tiền cơm!”

Ông chủ và đám tiểu nhị không biết nên khóc hay nên cười, khóc vì thanh danh đệ nhất tửu lâu Trung Kinh của Lâm Vân Cư bọn họ từ nay về sau tan thành mây khói, cười vì đám ôn thần này cuối cùng cũng cút!

Đại chưởng quầy nhận lấy túi tiền, vừa mở ra đã bị màu vàng kim bên trong làm cho mờ mắt, hắn không dám tin, cầm lên dùng răng nanh cắn thử mấy thỏi vàng kia, cảm thấy răng tê rần mới dám xác nhận những thứ này là thật.

Ước chừng ba mươi lượng hoàng kim, gần như có thể mua lại toàn bộ tửu lâu của hắn.

“Khách quan… Thế này… thế này quá nhiều!” Đại chưởng quầy vừa kích động vừa ngượng ngùng, còn giả vờ giả vịt nói.

Thiếu niên tuấn mỹ kia nhướng mày, lắc đầu nói với hắn: “Không cần ngượng ngùng, tiền này là tiền chuyển nhà cho các ngươi, vừa rồi ta bói cho các ngươi một quẻ, nếu còn ở lại trong tửu lâu này sẽ dẫn tới họa sát thân.”

Đại chưởng quầy, nhị chưởng quầy và đám tiểu nhị đều ngẩn ngơ, chỉ có thể nhìn theo bọn họ đi xa.

Nhưng mà, bọn họ do dự rất lâu, cân nhắc rất lâu, cảm thấy bản thân có thể có nguy hiểm gì được, đây là nơi bọn họ ở đã lâu rồi, đã giao phí bảo vệ cho bọn lưu manh, quan hệ với quan phủ cũng không tệ.

Hôm nay thật sự vì bị bắt giữ, trở tay không kịp mới để đám ôn thần này quấy rối.

Nhưng trong lòng nhị chưởng quầy vẫn rất bất an, đi nha môn một chuyến, mời vài nha dịch đến mới an lòng một chút.

Cứ thế ba ngày, không có chuyện gì xảy ra, bọn họ hoàn toàn yên tâm.

Đến chạng vạng ngày thứ tư, đại chưởng quầy thật sự không nhịn được nữa, mời đám nha dịch một bữa cơm, cho mỗi người không ít tiền mới đuổi được đám nha dịch đi.

Cửa vừa đóng lại đại chưởng quầy tức giận trừng mắt với đệ đệ ruột thịt nhà mình, oán giận: “Nhị đệ, ngươi cẩn thận quá rồi đấy, nghe đầu lĩnh đám giặc đó nói linh tinh, huyết quang tai ương cái gì, hắn còn có thể xem tướng hay sao, đám làm quan kẻ nào kẻ nấy như sói đói, chúng ta bù ra không ít tiền đấy.”

Nhị chưởng quầy vò đầu, bất đắc dĩ nói: “Cẩn tắc vô áy náy, được rồi, nếu không có chuyện gì thì thôi.”

Đại ca của hắn là người rất kẹt xỉ, người thanh niên kia cho không ít tiền, bọn họ cũng không thiệt thòi gì.

Hai huynh đệ cãi vã một hồi, đóng cửa quán lại, mỗi người buồn bực chia tay, đám tiểu nhị cũng không dám nói nhiều, chạy vội về phòng mình.

Nhị chưởng quầy buồn bực nên ra ngoài giải sầu.

Hắn vừa mới ra ngoài thì cửa Lâm Vân Cư bị người ta gõ vang một lần nữa.

Đại chưởng quầy tưởng đệ đệ nhà mình quên cái gì, tức giận ra mở cửa: “Không phải ngươi không thích nghe ta nói chuyện à, trở về làm gì…”

Cửa vừa mở ra, tia sáng bạc đã lóe lên trước mắt hắn, sau đó một thanh trường đao từ trên chém xuống, trực tiếp chọc bục dạ dày hắn, máu bắn tóe ra ngoài.


Bóng đêm mờ mịt, trong bóng tối chỉ có chó sủa vài tiếng rồi lặng yên không một tiếng động.

Giống như có thứ gì đó lướt qua bóng đêm u ám.

Trăng tròn vành vạnh lơ lửng giữa trời mang theo một tia máu đỏ, nhìn có một loại hơi thở mê hoặc yêu dị.

“Ánh trăng màu đỏ, chỉ điềm xấu máu tanh ác hành.” Chu Vân Sinh khoanh tay nhìn vầng trăng tròn, chậm rãi nói.

Tây Lương Mạt khép hờ mắt dựa vào cây nghỉ ngơi, thản nhiên nói: “Làm sao? Bọn họ lại đào ra “bánh chưng”, “yêu nữ” gì à?”

Chu Vân Sinh nhìn nàng, trong mắt có một tia sáng kỳ lạ, hắn mỉm cười: “Người chết như đèn tắt, làm sao thật sự có nhiều cương thi ma quỷ như thế, ngay cả có cũng chỉ một, hai trong trăm ngàn mà thôi, huống hồ vật ô uế gặp ánh mặt trời sẽ lập tức tan biến.”

Nếu có nhiều thi thể, ác quỷ như thế, chẳng phải địa ngục đã biến thành một tòa thành trống?

Thứ gọi là thi thể ma quái mà đám người mới gặp phải, có tới 90% là đám huấn luyện viên hóa trang mà thành, luyện cho bọn họ thêm to gan, để khi đối mặt với thi thể quỷ dị hoặc những trường hợp tử địa hung hiểm cũng có thể bình tĩnh được, cố gắng tìm thấy phương pháp thoát hiểm.

Huống hồ, quỷ quân bọn họ lăn lộn trong đống xác chết đã lâu, đương nhiên có phương pháp đối phó với những sự việc và đồ vật khác thường, có con đường riêng để giảm bớt phiêu lưu.

Tây Lương Mạt ừ một tiếng, giống như cảm giác được ánh mắt hướng về mặt mình nóng bỏng một cách quá đáng, nàng mở mắt, không nhìn hắn mà nheo mắt lại nhìn ánh lửa không biết sáng lên từ đâu giữa trời: “Có điều tối nay không có thi thể ác quỷ mà lại có “khách quý” đến chơi.”

Chu Vân Sinh cũng nhìn thấy ánh lửa, gật đầu: “Vâng, ta đi chuẩn bị.”

Tây Lương Mạt không ngăn cản, nhìn bóng lưng Chu Vân Sinh rời đi, ánh mắt nàng sâu thẳm không thấy đấy, nàng khẽ thở dài một tiếng, cũng đứng dậy đi về phía lều trại của mình.

Vừa mới vào trại ngồi xuống đã thấy Bạch Khởi cười tủm tỉm dẫn người vào.

Tây Lương Mạt nhìn về phía người trẻ tuổi đội mũ trùm đầu và thiếu niên nhỏ nhắn mặc đồ đen bên cạnh hắn, khóe mắt hơi nhếch lên, cười cười nói: “À, tối nay bản môn chủ nhìn sao trời, thấy ba ngôi sao quây quanh mặt trăng, biết là có khách quý tới chơi, chỉ không ngờ thì ra khách quý là người quen.”

Người trẻ tuổi dùng đôi mắt hẹp dài nhìn nàng, thản nhiên nói: “Đại đương gia Quỷ Môn, các ngươi đã để chúng ta vào đây vậy hẳn cũng biết chúng ta tới để làm gì.”

Tây Lương Mạt vươn một ngón tay vẫy vẫy trước mặt hắn: “Ta không biết các ngươi đến làm gì, để các ngươi vào chỉ vì một mục đích.”

Thiếu niên áo đen che mặt liếc một cái khinh thường, khinh bỉ nói: “Vì bạc phải không?”

Vì có thể liên lạc với đám trộm mộ này, bọn họ đã mua chuộc không ít người của giang hồ Trung Nguyên và đám lưu manh Trung Kinh, cúng ra không ít tiền mới liên lạc được với bọn chúng bằng thân phận người mua đồ cổ.

Quỷ Môn cái gì, chỉ là một đám trộm mộ đáng thiên đao vạn quả mà thôi.

Trên gương mặt xinh đẹp của Tây Lương Mạt nở nụ cười có phần côn đồ: “Sai, là vì trừng trị những kẻ dám mạo phạm bản môn chủ như các ngươi, các huynh đệ đâu, trói bọn chúng lại cho lão tử!”

“Vâng!” Một đám người hô to xông vào.

Thiếu niên áo đen kia biến sắc: “Các ngươi dám!”

Bạch Khởi ở bên vừa nhe răng cười “hắc hắc” vừa sắn tay áo: “Sao không dám? Vừa lúc làm thành đồ nhắm rượu, thịt người chết ăn không ít rồi, thịt người sống tươi mới hơn.”

Lời này vừa nói ra, sắc mặt thiếu niên áo đen kia lập tức trắng bệch, trốn ra phía sau ca ca của mình, nó không thể ngờ được đám trộm mộ này lại ăn thịt người, còn ăn cả thịt người chết.

“Chờ đã…” Người thanh niên nhăn mày muốn nói gì, nhưng Tây Lương Mạt rõ ràng không muốn cho hắn cơ hội giải thích, tiếp tục gào lên: “Lên, trói lại, lớn ném vào nồi, nhỏ làm ấm giường, những kẻ bên ngoài giết hết!”

Đám Bạch Khởi lập tức nhào về phía người trẻ tuổi, cậu thiếu niên, và một đạo nhân trung niên mặc áo bào đạo sĩ.

Đám thị vệ đến cùng chủ tử nhà mình đang ở bên ngoài hoàn toàn biến sắc, bọn họ cũng loẹt xoẹt rút kiếm trên tay muốn động thủ.

Nhưng người trẻ tuổi đội mũ trùm lại quát một tiếng: “Người của chúng ta không ai được động thủ.”

Đám thị vệ sửng sốt, do dự một lát, còn đám quỷ quân thì bình thường động thủ luôn vô cùng dũng mãnh, được đằng chân nâng đằng đầu, nói gì bây giờ đối phương còn do dự, cho nên bọn họ thuần thục trói những người này lại, ném vào trong lều.

Thiếu niên xinh đẹp kia cực kỳ giận dữ, nhưng dưới ánh mắt nghiêm khắc của ca ca lại nghẹn lời, trong mắt lóe lên vẻ oán độc, không cam lòng khoanh chân ngồi dưới đất.

“Đây là đạo đãi khách của đầu lĩnh à?” Người trẻ tuổi không sợ, chỉ nhìn Tây Lương Mạt không nhanh không chậm hỏi.

Tây Lương Mạt hùng hổ dẫm một chân lên ghế trải da hổ, tiện tay cầm một cái xẻng Lạc Dương lên nhấc cằm hắn: “Trước nay bản môn chủ chưa bao giờ coi kẻ dám động thủ với bản môn chủ là khách, con mẹ nó đừng tưởng móc nối được với người xuất hàng trung gian của chúng ta là nghĩ mình là kim chủ muốn gì được nấy, quy củ trước nay của chúng ta là không gặp khách. Nói, các ngươi rốt cuộc có lai lịch gì, muốn làm gì?”

Nàng thoáng dừng, nhe răng cười: “Nếu để bản môn chủ biết các ngươi là người của quan phủ, hừ hừ, lão tử sẽ chế các ngươi thành thịt khô xâu chuỗi, khi làm việc dưới mộ không tìm thấy đồ ăn có thể dùng để khai vị!”

Bộ dạng dữ tợn lại mang theo quỷ khí nồng đậm của Tây Lương Mạt lập tức dọa đối phương giật mình, đương nhiên cũng làm những người bên cạnh giật mình.

Đám Bạch Khởi không nhịn được thầm khen một tiếng, Đốc Vệ đại nhân uy vũ!

Thiếu niên áo đen rõ ràng bị nàng dọa, nó lại co người về phía ca ca của nó một chút, nhất là khi nghe thấy thịt khô xâu chuỗi sắc mặt càng trắng hơn.

Đạo nhân trung niên không nhịn được mở miệng: “Vị môn chủ đại nhân này, chúng ta thật lòng tìm tới các ngươi để làm ăn lớn, không phải người của quan phủ!”

Tây Lương Mạt mất kiên nhẫn khoát tay chặn lại, Bạch Khởi lập tức dùng mảnh vải cực kỳ bẩn không biết dính những cái gì nhét vào miệng ông ta.

“Thứ tiểu tốt kia, tốt nhất đừng lảm nhảm những lời vô nghĩa trong lúc tâm trạng của bản môn chủ không được tốt.”

Đạo sĩ đó vừa nóng ruột vừa giận, nửa đời ông ta luôn được cung phụng như thần tiên, chưa từng chịu khổ thế này, chịu nhục thế này.

Tây Lương Mạt nhìn người thanh niên vẫn im lặng nãy giờ, cười lạnh một tiếng: “Tốt nhất ngươi đừng có ý đồ gì với bản môn chủ, nếu không đám tiểu tốt của ngươi… hừ!”

Lời của nàng vừa dứt, bên ngoài thoáng chốc vang lên tiếng hét thảm.

Người trẻ tuổi cao lớn và thiếu niên áo đen đều nhận ra đó là giọng của một trong số hộ vệ.

Thiếu niên áo đen mặt mày xinh đẹp hơi run lên, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi… Rốt cuộc ngươi đã làm gì người của chúng ta?”

Tây Lương Mạt xoa cằm, lỗ mãng cười với nó: “Ta chỉ nuôi hơn mười còn chó ăn xác người, giống chó này bắt được từ Bắc Vực xa xôi, mỗi ngày phải cho chúng nó ăn một ít thịt sống và thịt thối mới khiến chúng nó giúp chúng ta xuống mộ ngầm, nay bên ngoài có sẵn thịt người, không dùng tiếc lắm.”

“Các ngươi không phải người…” Thiếu niên áo đen không nhịn nổi tức giận, rống lên.

Bên ngoài, tiếng chó sủa càng lớn, tiếng kêu thảm cũng vang lên không ngừng.

Người thanh niên ngồi khoanh chân hung hăng quát lớn: “Tố Nhi, câm miệng!”

Sau đó hắn nhìn về phía Tây Lương Mạt, đổi giọng ôn hòa nói: “Tại hạ ngưỡng mộ môn chủ nên tìm đến, nhưng đúng như ngài đoán, chúng ta không phải vì mua bán đồ cổ, nhưng chúng ta cũng không phải người của quan phủ Thiên Triều.”

Hắn biết hành nghề trộm mộ một khi bị quan phủ bắt, bất kể ở quốc gia nào đều bị hành hình lăng trì tại chỗ, cho nên bọn chúng cực kỳ cảnh giác với người ngoài.

Tây Lương Mạt nguy hiểm nheo mắt lại, cười lạnh: “Cuối cùng cũng lộ ra dấu vết, không phải vì buôn bán lại điều tra chúng ta, để an tâm, chúng ta đành phải giết hết, không thể tha!”

Dứt lời, nàng vung xẻng Lạc Dương lên, hạ lệnh: “Tha hết lũ ngu xuẩn này ra ngoài cho chó ăn!”

Người trẻ tuổi quyết định thật nhanh, lập tức nói: “Môn chủ đại nhân, chúng ta là người Tây Địch, lần này tới tìm ngươi vì có một vụ làm ăn lớn cần giao dịch với ngươi!”

Hắn vốn muốn dò xét một phen cho yên tâm, nhưng nay xem tình hình chỉ có thể nói ra mục đích của mình trước, thành bại phó mặc cho số phận.

Thiếu niên áo đen nghe vậy không khỏi giật mình, muốn nói gì đó: “Ca ca, huynh…!”

Nhưng dưới ánh mắt của người thanh niên, nó không cam lòng phải ngậm miệng.

Ánh mắt Tây Lương Mạt đầu tiên liếc qua đám Bạch Khởi, Chu Vân Sinh, trong một giây ánh mắt chạm nhau lóe lên tia sáng kỳ lạ – Cá, cắn câu rồi!

Sau đó, nàng dùng đôi mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào mặt hắn, cười lạnh: “Người Tây Địch, nếu các ngươi không cho ta một lý do hợp lý thì đừng trách bản môn chủ không khách khí.”

— Ông đây là đường ranh giới con cá sắp mắc câu —

Mặt trời thu tỏa nắng, lóng lánh bóng hoa rừng.

Tiếng sáo du dương văng vẳng trong ánh chiều tà, giống như mang theo sầu thương, người thổi sáo lẳng lặng đứng giữa biển cỏ dập dờn, như một bức tranh đẹp đẽ.

Đám Bạch Nhụy nhìn mà say mê.

“Không ngờ đầu lĩnh trộm mộ như ngươi mà cũng biết thổi sáo.” Giọng nói mang vẻ trào phúng của thiếu niên phá vỡ hình ảnh tốt đẹp này.

Tây Lương Mạt dừng cây sáo, lạnh nhạt liếc nhìn gương mặt xinh đẹp của đối phương: “Không ngờ bên dưới gương mặt nhìn có vẻ xinh đẹp của ngươi lại là tâm tư âm độc, tàn nhẫn, tính toán chi li.”

Thiếu niên tên Tố Nhi kia sửng sốt, sau đó cười cười: “Ta không hiểu ngươi đang nói gì.”

Tây Lương Mạt lạnh lùng nói: “Ngươi không biết? Vậy bản môn chủ nói cho ngươi một tin tức mới nhất, gần đây Lâm Vân Cư trong thành xảy ra huyết án diệt môn, ngoại trừ nhị chưởng quầy ra ngoài may mắn thoát nạn, đại chưởng quầy và những tiểu nhị, đầu bếp sống trong Lâm Vân Cư đều chết oan uổng, bị mổ bụng mà chết, dạ dày và máu tanh đầy đất làm cho người khám nghiệm tử thi của quan phủ cũng phải nôn mửa.”

Tố Nhi vô tình cười ha hả, trên gương mặt xinh đẹp đầy tà khí: “Thế nào? Trộm mộ cũng có lòng thương hại à? Có lòng thương hại còn có thể dùng người ta để cho chó ăn? Ra vẻ ngụy quân tử cho ai xem!”

Nó không hề che giấu vẻ khinh miệt của mình.

Tây Lương Mạt hơi nheo mắt lại, ánh mắt âm u nhìn thiếu niên mỹ mạo trước mặt: “Tuổi còn nhỏ đã ra tay độc ác như thế, ngay cả chưởng quầy vô tội cũng thành nơi trút giận của các ngươi, bản môn chủ thật sự không thể không lo lắng, sau khi bản môn chủ giúp các ngươi dẫn đường đánh thẳng vào Trung Kinh, thậm chí trực tiếp công kích thượng kinh, đám Tây Địch các ngươi có biến chúng ta thành vong hồn dưới đao của các ngươi hay không, hử?”

Tố Nhi kiêu hãnh nhìn nàng, thản nhiên nói: “Kẻ nào đắc tội ta ta sẽ khiến kẻ đó đẹp mặt, còn các ngươi, nếu sợ hãi thì ngoan ngoãn làm việc cho chúng ta, có lẽ sau khi chuyện thành công, bản… công tử sẽ tha cho các ngươi một mạng.”

“Tố Nhi, chớ có cuồng ngôn vọng ngữ!” Một giọng nói lạnh như băng chen vào ngắt lời nói của Tố Nhi, người thanh niên vẫn đội mũ trùm che nửa gương mặt đi tới, một tay giữ bả vai Tố Nhi, liếc nó một cái cảnh cáo.

Tố Nhi hừ lạnh một tiếng, quay mặt đi không nói nữa.

Tây Lương Mạt nhìn hắn, hơi nhếch khóe môi, ánh mắt loang loáng như băng: “Xem ra đạo lý thỏ khôn chết, giết chó săn, người Tây Địch học rất giỏi đấy.”

Người thanh niên nói như rất áy náy: “Môn chủ đại nhân chê cười, xá đệ không hiểu chuyện, tuổi còn nhỏ, người trong nhà lại nuông chiều, mong ngài đừng để trong lòng.”

“Long tướng quân, ngươi cũng không cần khách khí như thế, ngài đường đường là đại tướng quân của Tây Địch, đương nhiên không giống với đám giặc cỏ chúng ta, ta đã hứa với ngươi thì sẽ hoàn thành chuyện nên hoàn thành, nhưng bởi vì đệ đệ của ngươi uy hiếp cho nên ta cảm thấy bạc đặt cọc mà chúng ta đã bàn nên nâng từ ba phần lên bảy phần, lát nữa ta sẽ sai người tới chỗ ngươi lấy bạc!”

Tây Lương Mạt dứt lời, thậm chí không cho hắn cơ hội trả lời đã xoay người dẫn mấy nha hoàn mặc nam trang, phất tay áo bỏ đi.

Nàng thật sự không thích ở cùng một chỗ với Long Tố Nhi.

Long Tố Ngôn muốn nói gì đó, nhưng không thể làm gì, chỉ có thể nhìn đối phương kiêu ngạo bỏ đi, sau đó hắn lạnh lùng nhìn đệ đệ mình: “Thế nào? Đã vừa lòng chưa? Số bạc lớn như vậy là tất cả tài sản chúng ta mang đến!”

Long Tố Nhi tức giận, cứng miệng nói: “Ca ca, đấy là tại huynh quá dễ bắt nạt, hắn nói cái gì chúng ta phải cho cái đấy à?”

Nó thoáng dừng, nở nụ cười âm u: “Huống hồ cho dù hiện giờ chúng ta cho bọn chúng ngân lượng, nhưng bọn chúng phải còn mạng để lấy mới được!”

Long Tố Ngôn nhăn mày: “Tuy là như vậy nhưng ngươi tốt nhất đừng khiêu khích môn chủ Quỷ Môn này nữa, những người như bọn chúng quanh năm làm ăn với tính mạng, không phải loại người nói đạo nghĩa, giết người không chớp mắt, nếu ngươi thật sự chọc giận hắn, nếu hắn muốn ra tay, ngươi hoàn toàn không phải đối thủ của hắn.”

Trong khoảng thời gian bọn họ tính kế làm ăn với người của Quỷ Môn, Tố Nhi luôn khiêu khích Mạt Lương Tây, làm cho hắn vô cùng đau đầu, người làm ca ca như hắn không thể lúc nào cũng theo phía sau Tố Nhi được.

Long Tố Nhi tức giận bĩu môi: “Hừ, nếu không phải tên họ Mạt luôn không để người ta vào mắt, ta sẽ không luôn muốn khiến hắn đẹp mặt, môn chủ chó má gì, ra ngoài còn dẫn theo nhiều nha hoàn như thế, ta thấy đấy là dùng để ấm giường mới đúng!”

Nửa đêm mỗi ngày nó “đi qua” lều của Mạt Lương Tây đều nghe có tiếng nữ tử rên rỉ bên trong, vừa nghe đã biết là đang làm gì.

“Tham tiền háo sắc mới là bản tính của đám trộm mộ, bọn chúng làm ăn những thương vụ có hôm nay không có ngày mai, nếu không thích hai thứ này, thân phận của Mạt Lương Tây mới đáng nghi.” Long Tố Ngôn lạnh nhạt nói.

“Hừ, đều không phải loại người tốt đẹp, đám phụ nhân kia xấu chết được mà hắn cũng ngủ nổi.” Long Tố Nhi lạnh như băng nói, trên mặt hiện lên vẻ căm hận: “Tóm lại đến lúc sự thành, huynh phải giao Mạt Lương Tây cho ta xử lý.”

Long Tố Ngôn bỗng nhìn chằm chằm Long Tố Nhi: “Ngươi không thấy gần đây ngươi chú ý tới Mạt Lương Tây quá nhiều à?”

Loại chú ý này xuất hiện ở Tố Nhi cực kỳ soi mói, có mới nới cũ, thật sự khiến hắn không ngờ nổi, không thể không nghĩ nhiều.

Long Tố Nhi cứng đờ, hừ lạnh: “Ca ca, huynh đang nói hươu nói vượn gì thế, chỉ tại trên đời này chưa từng có kẻ nào kiêu ngạo hơn ta, ta chỉ đang nghĩ trừng trị hắn thế nào thôi.”

Long Tố Ngôn hoài nghi nheo mắt nhìn nó, cảnh cáo nói: “Ngày mai chúng ta sẽ khởi hành, ngươi đừng đem thói quen hư hỏng của ngươi ở trong nước tới đây, lúc trước đồng ý dẫn ngươi đến đã khiến mẫu thân rất không hài lòng, nếu ngươi còn sinh sự ở đây ta sẽ không cứu được ngươi.”

Dù sao nam tử kia nhìn gương mặt có vẻ không tệ nhưng trong lòng rất âm ngoan, bọn họ đều đã được chứng kiến.

“Được rồi, được rồi, đã biết, sao huynh cũng dong dài như mẫu thân thế nhỉ, vẫn là nhị ca ca tốt nhất, thương ta nhất.” Dứt lời, Long Tố Nhi xoay người bỏ đi.

Long Tố Ngôn bất đắc dĩ nhìn bóng dáng nho nhỏ của nó, lắc đầu, đều tại nhị ca ca và mẫu thân làm hư ngươi.

Dám có ý đồ với Mạt Lương Tây, đúng là…

— Ông đây là đường ranh giới con cá cắn câu —

Thượng kinh, Thái Y Viện.

“Ưm…” Tiếng rên rỉ trầm thấp từ trong phòng truyền ra, mang theo cảm giác đau đớn và nhẫn nại cực độ.

Một Thái Y trung niên xốc tấm chăn trên người bệnh nhân lên, lấy từ trong hòm thuốc ra nhiều loại kim sang dược, vừa vẩy lên vết thương nhìn mà ghê người của bệnh nhân vừa mất kiên nhẫn nói: “Vết thương của ngươi không thể vội vàng khỏi ngay được, đừng cả ngày muốn xuống giường, da thịt bị thương là nhẹ, trong nội tạng của ngươi cũng có nội thương, mấy gậy kia đánh cho lục phủ ngũ tạng xuất huyết và lệch vị trí, nếu không dưỡng thương cẩn thận, cả đời ngươi sẽ mang tật, chưa nói tới hạ thân của ngươi. Nếu đời này ngươi không muốn làm nam nhân nữa, muốn thiến vào cung làm công công thì bản Thái Y có thể thực hiện nguyện vọng cho ngươi.”

Trên gương mặt vốn xinh đẹp lạnh lùng của bệnh nhân kia đã hoàn toàn trắng bệch, mồ hôi chảy vào mắt hắn mang đến cảm giác đau nhói khác thường, lại làm cho hắn tỉnh táo và… căm hận nắm chặt đệm giường.

Không biết đổi thuốc mất bao lâu, đau đớn mất bao lâu, lâu đến mức hắn cảm thấy nửa người dưới của mình đã mất cảm giác, Thái Y kia mới thu lại hòm thuốc, dặn dò tiểu thái giám ở bên: “Đi đi, hắn lại bài tiết rồi, đổi nệm giường đi, nếu không sẽ nhiễm trùng.”

Sau đó ông ta dẫn dược đồng xách hòm thuốc nhanh chóng bỏ đi.

Trong mắt tiểu thái giám hiện lên vẻ chán ghét, nhăn mặt lấy chăn nệm mới đến, cùng đồng bọn di chuyển Phương Quan, thay đệm chăn sạch cho hắn.

Phương Quan nhắm mắt lại, cảm thấy vô cùng nhục nhã, chuyện thế này sảy ra mỗi ngày, bị thương ở hạ thân, hoàn toàn không thể khống chế bài tiết.

Hai tiểu thái giám lầu bầu đổi chăn đệm xong, nhanh chóng mang đồ đi, sao bọn họ lại xúi quẩy thế không biết, dính phải chuyện xúi quẩy này, người ta hầu hạ chủ tử có tài có lợi, mình hầu hạ người này vừa vất vả vừa bẩn thỉu, không có lợi gì còn bị người ta chê cười là hầu hạ một nam sủng bán thịt.

Ai ngờ bọn họ vừa quay người thì suýt chút nữa đụng phải một người khác, hai người nhìn lại rồi vội vàng khom người hành lễ: “Liên đại tổng quản.”

“Hôm nay vết thương của hắn thế nào?” Liên công công lạnh nhạt gật đầu, giọng nói cao vút hỏi một câu.

Một tiểu thái giám nói: “Vẫn như trước, đánh bằng gậy phải nửa tháng tới một tháng mới khỏi hẳn được ạ.”

Liên công công trầm ngâm một lát rồi vẫy tay: “Được rồi, hai thằng nhãi các ngươi coi như vất cả, trở về bảo thái giám tổng quản của các ngươi thưởng mười lượng uống rượu đi.”

Hai tiểu thái giám vui vẻ, lập tức ngàn ân vạn tạ rời đi.

Liên công công đuổi hai tiểu thái giám đi, chầm chậm vào trong phòng, mùi máu thịt thối, mùi bài tiết nồng nặc hỗn hợp vào nhau tạo thành một mùi cực kỳ khó ngửi, nhưng hắn chỉ ngồi xuống như hoàn toàn không phát hiện.

“Ngươi thế nào?”

Phương Quan sắc mặt tái nhợt nằm trên giường, chỉ cười lạnh một tiếng: “Chưa chết được.”

Liên công công thản nhiên nói: “Không phải chúng ta đã dặn ngươi đừng trêu chọc Thiên Tuế Vương Phi sao? Nay ngươi nhận kết cục thế này cũng không thể trách ai, trong lòng có chuyện, vết thương cũng không biết năm tháng nào mới khỏi được.”

Phương Quan nhắm mắt lại, dùng khăn lau mồ hôi trên trán, lạnh lùng nói: “Là ta gieo gió gặt bão, nếu công công tới dạy dỗ Phương Quan thì Phương Quan đã nhận được bài học rồi, không cần ngài vất vả.”

Liên công công không giận vì lời nói của hắn, chỉ lãnh đạm nói: “Ngươi dưỡng thương xong không cần ở lại trong cung nữa, mọi chuyện kết thúc chúng ta sẽ đưa ngươi đi.”

Phương Quan đột nhiên mở mắt, ánh mắt lạnh giá nhìn chằm chằm Liên công công: “Thế nào, chủ tử nhà ngươi định thỏ khôn chết, thịt chó săn à?”

Đôi mắt nhỏ dài của Liên công công nhíu lại, liếc hắn, dài giọng nói: “Phương Quan, đừng không biết điều, con người phải hiểu cái gì gọi là chuyển biến tốt rồi thu, cái gì gọi là biết mình biết ta.”

Phương Quan nghe vậy, vẻ mặt không chút biểu cảm ban đầu bỗng thay đổi, sau đó cao giọng cười ha hả, trong tiếng cười đầy châm chọc: “Thế nào, vị biểu ca kia của ta vì không để biểu tẩu tức giận nên muốn đuổi ta đi à? Xem ra biểu ca vẫn chưa nói cho biểu tẩu của ta biết Phương Quan rốt cuộc đang làm việc cho ai. Ừ, nếu hắn yêu thương biểu tẩu của ta như thế thì sao không để mặc nàng đánh chết ta đi.”

Liên công công chậm rãi vung phất trần nói: “Thiên Tuế gia không phải ngươi, không rảnh rỗi đến thế, cũng không thể bận tâm hết những việc nhỏ, nếu ngươi muốn chết thì chúng ta không phải không thể tiễn ngươi một đoạn đường.”

Liên An hắn đã tung hoành cung đình mười mấy năm, từ tiểu thái giám đến đại thái giám tổng quản hôm nay, chưa loại người nào là chưa từng gặp, không thích nhất là loại người không thức thời, tưởng mình nguy hiểm.

Gia không nói với phu nhân chỉ vì hoàn toàn không đáng nhắc tới, hiện nay xử lý thế này đã coi như không làm Phương Quan thất vọng rồi.

Những lời này lập tức làm cho Phương Quan ngẩn cả người, một lúc lâu sau có vẻ hắn đã bình tĩnh lại: “Ta muốn gặp Thiên Tuế gia.”

Liên công công nhìn hắn một cái: “Thế nào? Bên Tây Địch lại gây sự à?”

Phương Quan không trả lời, chỉ kiên quyết nói: “Ta muốn gặp biểu ca, nếu không ta không đi.”

Liên công công nhìn dáng vẻ hắn, trầm ngâm chốc lát: “Được, ta sẽ nói với Thiên Tuế gia, nhưng Thiên Tuế gia có gặp ngươi hay không thì không nói trước được.”

Sau đó, hắn nhìn về phía Phương Quan, bởi gương mặt đó có chút giống Bách Lý Thanh cho nên hiếm khi nào nói được mấy câu tâm tình, hắn thản nhiên nói: “Nay Kim Thái Hậu đã vô dụng, thanh danh dâm đãng của nàng ta đã truyền khắp cung đình và dân chúng, sau này khó có thể gây ra chuyện gì nữa, nhưng nếu ngươi vẫn ở lại trong cung, Thiên Tuế gia sẽ không tiện đáp lời triều đình dân chúng, cho nên nếu ngươi không muốn khiến Thiên Tuế gia khó xử thì chỉ có thể đi.”

Dứt lời, mặc kệ vẻ mặt hắn thế nào, Liên công công chỉ đứng dậy rời khỏi nơi dưỡng thương của hắn.

Phương Quan nhìn bóng lưng Liên công công, khuôn mặt luôn lạnh lùng kiêu ngạo hiện lên vẻ suy yếu, hắn cúi đầu nở nụ cười, mang theo sự đau thương kỳ lạ: “Thì ra trong mắt ngươi, ta luôn là thứ đồ chơi đáng khinh sao… Ha ha… Ngươi và nàng đều cảm thấy như vậy, đúng không…”

Mùi máu và mùi thối đục ngầu trong không khí nặng đến mức làm cho Phương Quan cảm thấy không thể hít thở, hắn bỗng vùi mặt vào trong chăn, phát ra tiếng gào nghe như tiếng sói tru.


Lại nói tới bên này, Liên công công một đường về tới Thái Cực Điện, thấy bên ngoài noãn các quỳ đầy người, ngoại trừ cung nhân còn có không ít quan viên vào điện bẩm báo, nhưng ngay cả Tiểu Thắng Tử cũng đang quỳ làm hắn không khỏi sửng sốt, nhìn Tiểu Thắng Tử.

Tiểu Thắng Tử vẻ mặt đau khổ ra dấu cho Liên công công, nhưng Liên công công nhìn một lúc lâu vẫn không hiểu, Tiểu Thắng Tử đành hết nhìn đông tới nhìn tây một lát, xác định vị gia nhà mình còn ở trong phòng mới dùng truyền âm nhập mật nói: “Huyết bà bà đã trở về, lão Y Chính cũng đã về, đều đang ở trong, Thiên Tuế gia rất giận dữ, đã lâu gia chưa từng phát giận như thế, rất đáng sợ.”

Liên công công nghe vậy nhăn mày, cũng hơi động môi dưới, dùng truyền âm nhập mật trả lời: “Nếu vậy thì tối nay ta mới đến tìm gia thì hơn, ngươi ở đây chờ đi.”

Dứt lời, hắn xoay người đi thẳng.

Gia nổi giận, lúc này không nên đi vào tự tìm mất mặt thì hơn.

Đôi mắt Tiểu Thắng Tử trợn to như chuông đồng: “Này… Này, chỉ chờ ngươi trở về để khuyên một hai câu đấy, ta đã quỳ ở đây một canh giờ rồi, cả những người khác nữa.”

Liên công công lắc đầu, nhẹ nhàng bâng quơ nói: “Tiểu Thắng Tử, ngươi hầu hạ gia không phải ngày đầu tiên, chỉ một lát thôi, chờ tâm trạng của gia tốt hơn ngươi sẽ không có chuyện gì.”

Hắn không muốn rảnh rỗi tự mình tìm phạt quỳ đâu.

Nói xong, Liên công công ung dung bỏ đi, chỉ để lại một bóng lưng để Tiểu Thắng Tử thầm mắng to – không có nghĩa khí!

Liên công công sắp ngủ gật trong phòng mình mới được tiểu thái giám hầu hạ mình gọi dậy.

“Đại tổng quan, Thiên Tuế gia triệu kiến ngài đấy.”

Liên công công ừ một tiếng, ngẩng đầu nhìn sắc trời, vẫn còn sớm, chỉnh trang một lúc rồi đi ra gặp chủ tử nhà mình thôi.

Lúc này, Bách Lý Thanh khó khăn lắm có tâm trạng, hay nên nói là muốn ra ngoài giải sầu, cho nên ở trong ngự hoa viên triệu kiến Liên công công.

Liên công công vừa đi đến Cán Bích Hồ thì nghe tới giữa hồ truyền đến tiếng đàn văng vẳng, hắn sửng sốt, thế này tỏ vẻ tâm trạng của gia tốt hay không tốt?

Hắn lên thuyền ra đảo giữa hồ, lại đi nhanh mười bước đến bên cạnh Bách Lý Thanh đang đánh đàn trong tiểu đình bằng gỗ, cung kính khom mình: “Thiên Tuế gia vạn phúc.”

Hôm nay tâm trạng của gia không tốt, hắn hành lễ phải làm nguyên bộ.

Bách Lý Thanh mặc một chiếc trường bào xanh nhạt, ngồi trong đình, đang gẩy từng dây đàn dưới tay mình, màu xanh càng làm nổi bật làn da như ngọc của hắn.

“Tiểu tử già nhà ngươi càng ngày càng gian xảo.”

Một câu không đầu không đuôi như thế mà Liên công công có vẻ hoàn toàn hiểu được hắn đang nói gì, không sợ mà chỉ cười nói: “Thiên Tuế gia, nô tài chỉ không muốn khiến ngài càng không vui mà thôi.”

Bách Lý Thanh nhướng mày nhìn hắn một cái, ánh mắt âm u như một đầm nước sâu không đáy, tiềm tàng nguy hiểm: “Thật không, vậy có phải bản tọa nên khen ngươi một lòng trung thành không?”

Liên công công cười nói tuyệt đối không kiêng dè: “Vậy lão nô trước tiên tạ Thiên Tuế gia ban thưởng, chỉ là không biết Thiên Tuế gia định ban cho nô tài cái gì?”

Tiếng đàn trên tay Bách Lý Thanh ngừng lại, nhìn hắn, ánh mắt lạnh giá âm u làm cho Liên công công rét run, nhưng cuối cùng Bách Lý Thanh chỉ nhếch khóe môi: “Chỉ có tiểu tử già Tiểu Liên Tử nhà ngươi mới dám nói chuyện với bản tọa như thế.”

Giọng nói của Bách Lý Thanh có thêm một chút độ ấm, Liên công công thở phào nhẹ nhõm, âm thầm lau mồ hôi trên trán, cảm thấy sau lưng cũng ướt đẫm rồi: “Gia, hôm nay nô tài tới chỗ Phương Quan, nói muốn đưa hắn đi, nhưng hắn không muốn.”

Bách Lý Thanh lạnh lùng nói: “Vậy thì giết chết là được, dù sao chó hoang ở bãi tha ma phía sau lãnh cung đã đói lâu rồi.”

Hắn ghét nhất có kẻ không thức thời cò kè mặc cả với hắn, cho dù người kia là thứ gọi là biểu đệ của hắn.

Liên công công thoáng ngừng, hắn hoàn toàn đoán được phản ứng của Bách Lý Thanh, liền mỉm cười nói: “Người kia không biết điều, không đáng để gia căm tức vì hắn.”

Liên công công hơi ngập ngừng rồi lại nói: “Đúng rồi, người kia muốn gặp gia một lần.”

Bách Lý Thanh nhíu mày, đôi mắt âm mị hiện lên một tia bực bội: “Gặp bản tọa làm gì, lúc trước hắn tìm tới bản tọa, bản tọa đã coi như đặc biệt khai ân cho hắn.”

Liên công công do dự nói: “Nay Kim Thái Hậu đã nằm trong tay chúng ta, trở nên vô dụng, bằng thanh danh kia sẽ không ai tự tìm mất mặt mà hợp tác với nàng ta, sẽ chỉ rước lấy một thân đồn đãi, Thuận Đế không còn mẫu thân chẳng phải sẽ là một con thỏ trong tay gia, có thể sống hay không, sống thế nào đều xem tâm trạng của gia. Có lẽ bên Tây Địch vẫn còn chuyện cần bẩm báo với ngài?”

Bách Lý Thanh buông tầm mắt, ngón tay thon dài búng ra một âm thanh trên cây đàn: “Có chuyện gì cần bẩm báo thì bảo hắn nói với ngươi là được.”

Hắn dừng một chút rồi nói: “Nếu hắn luyến tiếc những ngày phù hoa hư vinh trong cung thì để hắn trở lại bên cạnh nha đầu Thái Bình.”

Liên công công suy ngẫm, thế này là để Phương Quan trở lại bên cạnh Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa, tiếp tục để Phương Quan giám thị Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa à? Nhưng nếu phu nhân trở về trông thấy người nên chết còn chưa chết, chỉ sợ sẽ không vui.

Dù sao dựa theo tính tình của phu nhân, hoặc là không dễ dàng lấy mạng người, nếu đã muốn giết thì thật sự không ai có thể sống sót.

Quả nhiên Bách Lý Thanh do dự một lát, đầu ngón tay đặt trên dây đàn, thản nhiên nói: “Chỗ nha đầu… Nàng nhìn có vẻ mềm mại, thực ra tính cách rất ngang bướng, không biết vì sao nàng lại không thích Phương Quan đến thế, tốt nhất đừng nói với nàng, chỉ nói Phương Quan là một quân cờ của chúng ta, nàng sẽ hiểu được, đừng để Phương Quan xuất hiện trước mặt nàng nữa là được.”

Liên công công cũng gật đầu: “Có lẽ Phương Quan tự tiện làm việc, từng bất kính với phu nhân nên mới chọc phu nhân chán ghét.”

Bách Lý Thanh có chút không yên lòng “Ừ” một tiếng, lại chậm rì rì gảy dây đàn.

Liên công công thấy gia nhà mình không để tâm vào tiếng đàn, chần chừ nói: “Gia, ngài ngày đêm cử người mời Huyết bà bà về, có phải “bệnh tình” của ngài có gì tái phát không?”

Chẳng lẽ tình hình không tốt, sẽ cả đời… à… sẽ thành cùng một loại người với hắn?

Vậy có lẽ mọi người đều xong đời rồi.

Bách Lý Thanh chỉ thản nhiên lắc đầu: “Không phải.”

Nhưng không nói gì nữa.

Liên công công nghe vậy yên tâm một chút, gia chưa bao giờ nói dối, nếu nói không phải thì là không phải, xem ra có nguyên nhân khác.

Hắn thấy tâm trạng của Bách Lý Thanh lại không tốt, thông minh không hỏi nhiều nữa.

Advertisements

9 thoughts on “[Quyển 2 – Chương 73 (Thượng)] Hoạn phi thiên hạ

      1. tôi thì k thích cũng k ghét 2 anh em sinh đôi Tố Nhi, có điều Tố Nhi hơi đáng thương 1 chút vì mẹ của nó cưng chiều nó đến mức k biết suy nghĩ, làm xằng làm bậy, chỉ vì sau này để Tố Nhi lên làm vua bù nhìn cho bả và gia tộc của bả nắm quyền hoàng triều Tây Địch thôi, khi em sinh đôi chết thì mới thay đổi, biết suy nghĩ chín chắn hơn

  1. Liên công công nhận xét quá đúng:”không thích nhất là loại người không thức thời, tưởng mình nguy hiểm.”, ghét cái thằng Phương Quan kia quá.
    mình cứ cảm thấy Chu Vân Sinh ngày càng có vấn đề

Đã đóng bình luận.