Sâu, vui và buồn!


Những bài viết này Sâu đã post trên face từ lâu, nay đọc lại vẫn thấy nặng lòng, có lẽ vì ta chưa từng thay đổi, ta chưa từng thoát khỏi cái bóng của chính mình. Ta ơi, cố lên!!!

Tâm tình

Tôi thấy mình là một con bé quá sức bình thường. Dung mạo bình thường, đầu óc bình thường, gia đình bình thường, giao tiếp bình thường… Cái duy nhất không bình thường trong tôi có lẽ là sức chịu đựng.

Đôi khi tôi tự áp chế chính mình, tự lừa dối mình bằng những lời nói mạnh mẽ. Tôi mạnh mẽ, tôi tự tin, tôi không lệ thuộc và tôi khinh thường những thứ tầm thường, lời nói của tôi đang biểu hiện điều đấy. Đúng là như thế?

Tôi cảm thấy mình chịu uất ức, rất uất ức, đến mức nghẹ lời, nhưng khóc cũng chẳng dám khóc thành lời, chỉ mạnh mẽ hít lấy hít để rồi thở ra những hơi thật dài như muốn đem tất cả những uất ức trong lòng theo hơi thở mà đẩy ra ngoài. Không sao, không sao, mọi chuyện chỉ là phù du, mọi chuyện rồi sẽ qua, rồi sẽ là quá khứ. Hãy cứ ru mình như thế, trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy, hãy cứ ru mình như thế, rồi đến 1 ngày tôi sẽ nhận ra nỗi uất ức ấy đã tan biến, tôi lại có thế quên đi và tiếp tục cười một cách ngờ nghệch. Tôi lại sẽ bước tiếp. Vì tôi tự nhủ rằng cuộc sống phía trước còn có biết bao nỗi uất ức còn sâu hơn thế. Rồi tôi sẽ lại phải tiếp tục quên, để tiếp tục sống, rồi lại sống để mà quên.

Quên hay là tạm quên?

Vì sao cứ mỗi một nỗi uất ức đến chạm vào vết thương cũ kia tôi lại càng đau hơn? Lại càng khó thở hơn. Lại càng không dám nói thành lời hơn?

Đừng có khóc và không được phép khóc. Nước mắt biết người ta thành kẻ yếu đuổi.

Tôi chính là người mạnh mẽ, tự tin và không lệ thuộc.

Tôi không cần thứ gì và không cần bất cứ người nào.

Từ khi nào mà tôi trở nên lãnh đạm như thế? Từ khi nào tôi trở nên lạnh giá như thế? Ngoài cười mà trong không cười? Vì lẽ gì mà tôi lại luôn tỏ ra bất cần trong khi tâm tư đang gào thét “hày nhìn tôi, hãy quan tâm đến tôi, tôi đang ở nơi này”

Vết thương đè lên vết thương, đau lại càng đau, uất ức lại càng thêm uất ức.

Tôi nghĩ đến hình ảnh một món hàng đang bày trên kệ.Người ta nhìn thấy nó, người ta khát khao nó, người ta cảm thấy nó cần thiết, người ta thấy buồn khi không có nó. Nhưng khi người ta nhìn vào trong xe hàng, người ta nhận ra xe hàng của người ta đã đầy ắp, người ta lại không chần chừ đặt món hàng ấy xuống. Không sao, đấy là một món hàng có thời hạn sử dụng rất dài, chất lượng tốt lần sau chúng ta sẽ quay lại lấy nó. Nhưng hết lần này đến lần khác, hết người này đến người khác. Người ta tiếp tục muốn nó nhưng vẫn tiếp tục bỏ lại nó, người ta thấy bứt rứt khi bỏ lại nó nhưng chưa bao giờ bỏ lại những món hàng khác vì nó. Món hàng vẫn tiếp tục ở đấy, lẫn trong những món hàng xung quanh, ngày lại ngày nhìn người qua lại, nhìn người bỏ mình lại phía sau. Chẳng có ai biết rằng bất chấp thời hạn sử dụng hay những thông số kĩ thuật thật là tốt ghi trên bao bì, món hàng ấy đang hỏng hóc từ bên trong, không cách nào chữa được.

Nhưng nó vẫn tiếp tục đợi, đợi qua những ngày dài thật dài, chờ đợi trong mòn mỏi.

Đến khi nào? Đến khi nào người sẵn sàng bỏ lại những món đồ khác vì nó, người sẵn sàng mang nó về chăm sóc nó, trân trọng nó mới xuất hiện?

Advertisements

75 thoughts on “Sâu, vui và buồn!

  1. Hổm rày làm người đọc thầm lặng trong nhà em (chắc là em hihihih) mà không nói câu nào, hôm nay tức cảnh sinh tình nên nói vài câu với em: mình rất rất rất, n lần rất thích văn phong của em, đọc truyện nhưng lại “sướng cái lỗ tai”, kể cả đọc mấy câu những lúc khó ở, nổi cơn điên của em. Còn trẻ mà giọng văn thiệt là chững chạc :thumbsup:

  2. cho mình mạn phép…hỏi chút..bạn có thể đồng ý cho mình đăng truyện vào CUNGQUANGHANG.COM đc k? yên tâm mình giữ nguyên toàn bộ k chỉnh sửa j kể cả tên tác giả tên người edit, beta và đường link…

  3. Sâu cho tớ hỏi bạn xài DMCA nhưng truyện từ blog của bạn vẫn phát tán khắp nơi, có phải DMCA không làm việc ko? Mình tính nộp đơn nhưng nếu nó ko giúp đc gì thì thôi. Sâu trả lời giúp mình nhé, cảm ơn sâu!

Whisper in pink ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s